9 Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Âm Đạo Dễ Nhận Biết Nhất

Các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo được xem là hồi chuông cảnh báo đối với sức khỏe mọi người. Do vậy bạn tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu bệnh tật vô cùng nguy hiểm dưới đây.

Quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục ở người bị viêm âm đạo sẽ diễn ra khó khăn hơn bình thường

Bộ Phận Sinh Dục Có Mùi Hôi Khó Chịu

Ở mỗi một phụ nữ, khu vực âm đạo sẽ sở hữu mùi hương rất riêng. Đây được xem là điều độc đáo của đấng tạo hóa và cũng là nét đặc trưng của người phụ nữ. Nhưng bạn cần biết rằng mùi hương nơi “cô bé” đóng vai trò rất lớn trong việc phát hiện triệu chứng của bệnh viêm âm đạo.

Theo nhiều chuyên gia phụ khoa, một khi vùng kín bị vi khuẩn tấn công, nơi đây sẽ phát ra mùi hương vô cùng có chịu. Vì vậy đây là dấu hiệu điển hình để chị em nhận biết tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Cảm Giác Đau Rát Khi Quan Hệ Tình Dục

Việc quan hệ tình dục ở người bị viêm âm đạo sẽ diễn ra khó khăn hơn bình thường. Vì sự tổn thương nơi cô bé khiến cho chị em cảm thấy đau rát trong suốt quá trình quan hệ. Nhất là khi sự rối loạn tiết dịch khiến âm đạo không nhận được lượng dịch nhờn cần thiết.

Quan hệ

Việc quan hệ tình dục ở người bị viêm âm đạo sẽ diễn ra khó khăn hơn bình thường

Tiểu Gắt, Tiểu Bón Từng Đợt

Do khu vực âm đạo nằm rất gần với đường tiết niệu, vì vậy tình trạng viêm nhiễm rất dễ lây lan. Đó cũng là lý do mà triệu chứng bệnh viêm âm đạo có thể nhận biết thông qua hiện tượng tiểu gắt, tiểu bón. Thậm chí bệnh nhân bị viêm âm đạo còn cảm thấy buồn tiểu liên tục, nhưng lại không thể nào tiểu tiện một cách dễ dàng.

Khí Hư Có Màu Sắc Bất Thường

Đối với những chị em có bộ phận sinh dục bình thường, khí hư âm đạo sẽ có màu trắng không mùi. Nhưng nếu như khu vực vùng kín bị vi khuẩn tấn công, màu sắc khí hư sẽ có sự biến đổi nhanh chóng. Cụ thể là dịch nhầy nơi âm đạo có thể sẽ chuyển sang màu vàng, xanh hoặc trắng đục.

Khung Xương Chậu Đau Nhức Khó Chịu

Một trong những dấu hiệu viêm âm đạo điển hình là tình trạng đau nhức tại khu vực khung xương chậu. Bởi khi cơ thể bị vi khuẩn tấn công, các cơ quan xung quanh cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực. Từ đây khung xương chậu bị viêm nhiễm sẽ trở nên đau nhức và khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu.

Sẩy thai

Việc nhiễm trùng âm đạo có thể khiến cho nước ối bào thai bị nhiễm trùng và dẫn đến sảy thai

Sảy Thai Hoặc Thai Lưu Nhiều Lần

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng thai lưu hoặc sảy thai liên tiếp. Trong đó không ít trường hợp được xác định nguyên nhân là do tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Nói cách khác, chính sự nhiễm trùng âm đạo đã khiến cho nước ối bào thai bị nhiễm trùng. Điều này đã dẫn đến hiện tượng thai chết lưu hoặc cơ thể tự đào thải bào thai ra ngoài.

Sinh Non Trong Trường Hợp Mang Thai

Trước sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, các hoạt động sống bên trong cơ thể sẽ bị rối loạn nghiêm trọng. Nếu như người phụ nữ mang thai trong giai đoạn này, bào thai sẽ khó có cơ hội phát triển bình thường. Theo đó rất nhiều chị em đã phải sinh non dù thai nhi chưa đến độ tuổi chào đời.

Sinh Bé Nhẹ Cân Không Đạt Chuẩn

Sinh con nhẹ cân

Việc sinh bé nhẹ cân ngoài tiêu chuẩn cũng là triệu chứng bị viêm nhiễm âm đạo dễ nhận biết

Việc sinh bé nhẹ cân ngoài tiêu chuẩn cũng là triệu chứng bị viêm nhiễm âm đạo dễ nhận biết. Bởi ở những người mang mầm bệnh, bào thai sẽ không nhận được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Do vậy đứa bé khi ra đời sẽ nhỏ con, thấp còi và vô cùng nhẹ cân.

Mắc Phải Căn Bệnh Vô Sinh Hiếm Muộn

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu khiến chị em phụ nữ không thể thụ thai. Lý do là vì vi khuẩn gây bệnh sẽ làm suy giảm chất lượng trứng và ngăn cản quá trình thụ tinh của tinh trùng. Từ đây nguy cơ vô sinh hiếm muộn trở nên tăng cao hơn bao giờ hết.

Ngoài những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa kể trên, triệu chứng của bệnh viêm âm đạo còn rất đa dạng. Để được thông tin chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn sức khỏe để được tư vấn nhanh chóng.

Viết một bình luận