Chính Trị Gia Là Công Chức Phục Vụ Nhân Dân

Theo định nghĩa của ngân hàng UBS, “giới siêu giàu” là những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Tuy nhiên, nhiều tổ chức tài chính cho rằng ở thời điểm hiện nay, mốc “siêu giàu” phải là từ 50-100 triệu USD.

Nền kinh tế Úc chưa từng rơi vào suy thoái trong suốt 28 năm qua – một kỷ lục – và được đánh giá là “một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong 20 năm qua”. Vậy nên, tình trạng kinh tế khi định cư Úc sẽ ổn định hơn so với các quốc gia khác trên bản đồ thế giới.

Từ năm 2007 đến nay, chính phủ Úc đã trải qua 7 đời thủ tướng. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn được ca ngợi là có hệ thống chính trị phát triển nhất thế giới.

“Các chính trị gia Úc là công chức phục vụ nhân dân và không sở hữu quyền lực quá lớn”, báo cáo viết. “Đảng cầm quyền hoàn toàn có thể thay thủ tướng trong nhiệm kỳ nếu cảm thấy cần có sự thay đổi”.

So với Mỹ, Úc có một số ưu điểm vượt trội đối với giới nhà giàu. Chính quyền Úc không đánh thuế thừa kế, do đó các triệu phú và tỷ phú với quốc tịch Úc có thể thoải mái chuyển giao tài sản cho con cháu.

Không giống như ở Mỹ, các vụ xả súng đẫm máu rất hiếm khi xảy ra tại Úc nhờ luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ của quốc gia này. Hơn nữa, Úc có hệ thống bảo hiểm y tế dành cho tất cả mọi người, không phân biệt mức thu nhập.

Đặc Biệt An Toàn Để Nuôi Dạy Trẻ Em

“Úc là quốc gia đặc biệt an toàn để nuôi dạy trẻ em”, AfrAsia Bank nhấn mạnh. “Trong khi đó, Mỹ có nhiều vấn đề về an toàn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Chicago và Los Angeles”. Định cư Úc ngoài việc có thể đảm bảo an toàn cho trẻ, còn là một nơi có nền giáo dục tiên tiến phát triển, tạo nền móng cho tương lai của trẻ sau này.

Chưa hết, Úc còn được ca ngợi nhờ có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Tại quốc gia này, chênh lệch thu nhập giữa lao động chân tay và lao động văn phòng là khá nhỏ. Do đó, xã hội Úc trở nên bình đẳng hơn.

Chưa hết, Úc còn được ca ngợi nhờ có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Tại quốc gia này, chênh lệch thu nhập giữa lao động chân tay và lao động văn phòng là khá nhỏ. Do đó, xã hội Úc trở nên bình đẳng hơn.

Chính sách nhập cư của Úc cũng thiên về ưu ái lao động lành nghề thay vì tạo điều kiện cho việc đoàn tụ gia đình. “Phần lớn người được nhập cư vào Úc là những người chuyên nghiệp như bác sĩ, kỹ sư, luật sư…”, báo cáo phân tích.

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc. Ngoài Sydney, các thành phố khác tại Úc như Melbourne, Sunshine Coast, Perth và Brisbane cũng thu hút nhiều triệu phú và tỷ phú USD.

Trong danh sách người giàu nhất Úc có khá nhiều người nhập cư. Có thể kể đến đại gia bất động sản Harry Triguboff, người sở hữu 9,2 tỷ USD, hay doanh nhân Frank Lowy (6,5 tỷ USD), người sáng lập tập đoàn trung tâm mua sắm Westfield.

“Vua bán lẻ trực tuyến” Ruslan Kogan (349 triệu USD) sinh sống ở Melbourne, trong khi ông Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas, chuyển từ Ireland đến sinh sống tại Úc từ năm 1996.

Hình Thức Định Cư Úc Nào Đang Phổ Biến Với Người Việt Nhất

Úc là một trong những quốc gia văn minh, phát triển nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc hiện đang nới lỏng các định luật định cư để thu hút những người định cư đầu tư, xây dựng đất nước cùng họ. Nếu bạn cùng đang có cho mình ước muốn được sinh sống ở quốc gia này thì bài viết bên dưới sẽ cung cấp thêm cho bạn biết những hình thức định cư Úc nào hiện đang phổ biến nhất với người Việt.

Hình thức định cư nào đang phổ biến với người Việt

Định cư Úc đang có những hình thức nào và đâu là dạng phổ biến nhất?

Các Hình Thức Visa Đầu Tư 188

Visa 188 là diện visa dành cho các nhà đầu tư cùng gia đình, tạo điều kiện để họ được định cư, kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tại Úc. Hiện nay, Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 188C

Visa 188 Cho Phép Nhà Đầu Tư Được Hưởng Các Quyền Lợi

 • Phát triển mở rộng doanh nghiệp tại Úc
 • Nhập quốc tịch cho cả gia đình
 • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
 • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào
 • Chính sách định cư Úc 4

Diện Doanh Nhân Tài Năng Visa 132

Visa 132 là visa thường trú đặc biệt được duyệt cho những doanh nhân tài năng và có sự thành công đáng kể trong sự nghiệp quản trị và kinh doanh của mình, được bảo lãnh bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc.

Visa 132 Có Các Quyền Lợi Như:

 • Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con)
 • Được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng và con cái cũng như đương đơn
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi của Chính phủ Úc
 • Visa 132 gồm 2 diện: Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A); Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B).

Mời bạn xem thêm bài viết: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Visa Diện Thợ Lành Nghề- Skilled Worker

Nếu ngành nghề của bạn thuộc danh mục do Chính phủ Úc quy định thì bạn có thể xin cấp visa diện tay nghề. Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489.

Visa 189 dành cho người lao động có kỹ năng và không cần bảo lãnh hoặc chỉ định bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp hay người thân. Visa 189 là loại visa khó xin nhất trong các diện visa tay nghề vì phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ các nước khác trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Visa 190 dành cho người lao động được chỉ định bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Với ưu điểm là rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn không cần cạnh tranh quá gay gắt với các hồ sơ cùng loại Visa 190 này.

Visa 489 là loại thị thực cấp cho người lao động được bảo lãnh bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ hoặc bởi một người thân đang sinh sống trong một khu vực được chỉ định.

(Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về các diện định cư Úc, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn uy tin nhất hiện nay như: Imterimm, Immigration, FGVisa,…)

Visa Định Cư Diện Bảo Lãnh

Visa định cư Úc diện bảo lãnh được thực hiện chủ yếu theo hai con đường: bảo lãnh đoàn tụ gia đình và công ty bảo lãnh.

Visa Bảo Lãnh Gia Đình

Bảo lãnh đoàn tụ gia đình áp dụng cho các công dân Úc hoặc thường trú nhân muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân khác sống, học tập hoặc làm việc. Visa định cư diện bảo lãnh có các diện sau: Bảo lãnh con cái (Visa 101, Visa 117), Bảo lãnh cha mẹ (Visa 103, Visa 143, Visa 173), Bảo lãnh hôn phối (Visa 300, Visa 309, Visa 310).

Gia đình Việt

Visa bảo lãnh gồm bỏa lãnh gia đình và công ty bảo lãnh

Visa Công Ty Chủ Quản Bảo Lãnh

Theo diện công ty bảo lãnh, bạn có thể xin Visa 121, Visa 186, Visa 187. Visa 121 là loại visa dành cho các chủ lao động người Úc, muốn bảo lãnh cho người lao động có kỹ năng tay nghề cao tới Úc làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 03 năm. Visa 186 và 187 cho phép người lao động có tay nghề hoặc kỹ năng sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh trong vòng 04 năm.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Chúng tôi rất hi vọng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin bổ ích cho quá trình định cư của mình. Sau bài viết này, các bạn hãy xác định rõ điều kiện thực tại của mình, điều kiện, thủ tục- hồ sơ dành cho loại thị thực visa đó là gì. Bạn cũng nên nhờ hỗ trợ các trung tâm tư vấn định cư Úc uy tín nếu chưa hiểu rõ về điều kiện cần thị thực cho điều kiện của mình bạn nhé.

5 Điều Cần Quan Tâm Trước Khi Định Cư Bồ Đào Nha

Định cư ở Bồ Đào Nha mang lại cho bạn và cả gia đình một cuộc sống tươi đẹp với hàng xóm thân thiện, cảnh quan, ẩm thực, văn hóa, giải trí tuyệt vời. Tuy nhiên định cư tại một quốc gia mới không phải điều dễ dàng. Nhà đầu tư và gia đình nên quan tâm đến 5 điều sau trước khi định cư tại Bồ Đào Nha.

Học Ngôn Ngữ Bồ Đào Nha

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống khi định cư Bồ Đào Nha chính là học sử dụng ngôn ngữ của nước sở tại. Sử dụng thành thạo tiếng Bồ chắc chắn còn giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội tìm được các công việc tốt hơn, có thêm nhiều bạn bè, đối tác nước ngoài đồng thời hỗ trợ tối đa cho quá trình nhập tịch Bồ Đào Nha của nhà đầu tư trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Học ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Bạn không bắt buộc phải sử dụng tiếng Bồ Đào Nha thông thạo, nhưng ít nhất hãy cố gắng học những điều cơ bản.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ tương đối khó, nhà đầu tư có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với việc phát âm và học ngữ pháp. Trước hết hãy tập nói một số câu giao tiếp thông dụng nhất như lời chào, cảm ơn, số đếm, số thứ tự, ngày tháng trong tuần và 1 số đồ vật quan trọng cần thiết khi đi mua sắm.

Nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì đây cũng là một lợi thế không nhỏ, đa số người Bồ Đào Nha ở các thành phố lớn có thể nói chuyện khá lưu loát bằng tiếng Anh. Tất nhiên, họ sẽ dành nhiều thiện cảm và sự thân thiện hơn khi người nước ngoài có thể sử dụng ngôn ngữ của họ.

Tìm Kiếm Công Việc Tốt

Đây là một điều rất quan trọng nếu thực sự muốn định cư Bồ Đào Nha lâu dài và ổn định. Công việc sẽ mang lại khoản thu nhập để trang trải cho chi tiêu, hòa nhập cuộc sống và nâng cao vốn tiếng Bồ của mình một cách nhanh nhất. Thu nhập bình quân đầu người tại nơi đây đạt khoảng 985 Euro/tháng, lao động định cư Bồ Đào Nha thường có thể kiếm được ít nhất 589 Euro/tháng.

Tìm kiếm một công việc tại Bồ Đào Nha

Nhiều người bắt đầu tìm kiếm việc làm trước khi rời quê hương, điều này luôn là một ý tưởng hay. Bồ Đào Nha cũng đang thiếu nhân công ở nhiều lĩnh vực.

Nếu nhà đầu tư thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm càng lớn và thu nhập cũng cao hơn. Giáo viên Bồ Đào Nha thường chỉ phải làm việc 22-25h/tuần, được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm y tế, phúc lợi xã hội khác nếu có đầy đủ chứng chỉ quốc tế giảng dạy tiếng Anh cho người nước khác TESOL hay chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như 1 ngoại ngữ TEFL.

Hoàn Thành Các Thủ Tục, Giấy Tờ Quan Trọng

Các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa,… cũng cần được kiểm tra thật kỹ trước khi hoàn tất kế hoạch định cư tại quốc gia Nam Âu này. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời hạn lưu trú, nên tìm cho mình một luật sư hoặc đơn vị định cư đầu tư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về giấy tờ, thủ tục bởi Bồ Đào Nha là quốc gia thường có nhiều thay đổi, xáo trộn về luật pháp.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Nếu đầu tư định cư Bồ Đào Nha, chắc chắn nhà đầu tiên cần mở một tài khoản ngân hàng. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư thực hiện dễ dàng các giao dịch, thanh toán hóa đơn mà hơn hết nó có thể làm hồ sơ di trú “đẹp” và uy tín hơn trong mắt cán bộ nhập tịch của nước sở tại, đồng nghĩa với việc cơ hội nhập tịch Bồ Đào Nha cũng sẽ trở nên cao hơn trong tương lai…

Mở tài khoản ngân hàng

Mở một tài khoản ngân hàng tại Bồ Đào Nha

Số tiền tối thiểu để mở tài khoản cá nhân ngân hàng Bồ Đào Nha là 250 Euro, các ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, 8h30 đến 15h. Tùy vào nhu cầu của riêng mình mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức tài khoản phù hợp như tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm.

Lựa Chọn Dự Án Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha Uy Tín

Lựa chọn đơn vị định cư uy tín chính điều nhà đầu tư cần hết sức lưu ý. Việc này không chỉ đem lại sự an tâm tuyệt đối cho nhà đầu tư mà còn đảm bảo tối đa các lợi ích nhà đầu tư đáng được hưởng, nhanh chóng nhập tịch thuận lợi cho cả gia đình.

Ngày nay với chương trình Golden Visa 350.000 EUR và 500.000 EUR, nhà đầu tư dễ dàng có được rất nhiều tiện ích quan trọng khi quyết định định cư tại Bồ Đào Nha, bao gồm: không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu, không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn và thời gian xử lý hồ sơ chỉ mất 4 – 6 tháng. Sau khi nhận được Quốc tịch, nhà đầu tư được miễn visa 162 quốc gia, tự do đi lại trong khối Schengen (26 nước), không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu, được kinh doanh tự do tại Bồ Đào Nha,…

Mong rằng những thông tin của bài viết trên phần nào có thể giúp bạn chuẩn bị chu đáo hơn cho kế hoạch định cư tại Bồ Đào Nha của mình. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhập tịch hay định cư Bồ Đào Nha hoặc định cư châu Âu, hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn định cư uy tín như tuvanditru,IMM, BSOP hay First Global Visa để được tư vấn những thông tin một cách chính xác và mới nhất nhé!

>> Xem thêm: Nhập tịch châu Âu bằng con đường định cư Bồ Đào Nha

5 Điều Sau Đây Sẽ Làm Bạn Bất Ngờ Về Văn Hóa Của Mỹ

Mỹ – hay còn được gọi là “xứ sở cờ hoa” vì đất nước này được xem như là một trong những quốc gia có lượng người nhập cư nhiều nhất. Và từ đó hình thành nên một Hoa Kỳ đa dạng về văn hóa và dân tộc. Dù đất nước có rất nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ nhiều khu vực nhưng sẽ chung quy lại những nét đặc trưng mà bạn chưa trải nghiệm. Hãy cùng bài viết này điểm qua 5 điều mà chắc chắn sẽ làm bạn thích thú nhé.

Người Mỹ Họ Rất Giàu Có?

Hoa Kỳ, cũng như các quốc gia khác trên Thế giới, xuất hiện nhiều tầng lớp kinh tế khác nhau trong xã hội. Lấy ví dụ điển hình là các bạn sinh viên Mỹ. Bạn cũng có thể bất ngờ khi thấy các bạn sinh viên Mỹ chật vật trong việc kiếm tiền để đóng các khoản chi phí học tập, chi tiêu sinh hoạt,… Hoặc bạn cũng có thể gặp những bạn sinh viên với những túi xách, smartphone,… thuộc top hàng hiệu trên Thế giới. Và còn rất nhiều những ví dụ điển hình khác nữa. Trên thực tế rất khó có thể phân biệt sinh viên giàu nghèo trên đất nước này vì kể cả sinh viên không có điều kiện kinh tế thì họ vẫn đủ sức kiếm tiền và sắm cho mình một chiếc xe ô tô đến máy vi tính hoặc dàn máy nghe nhạc…

Chung quy lại sinh viên Mỹ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và cũng vì đó mà tạo cho họ một đức tính biết tự lập và tự tin trong công việc lẫn cuộc sống. Và điều đó được chứng minh qua các cuộc thi hùng biện hay các diễn đàn học tập trên Thế giới… bạn sẽ không bất ngờ cho lắm khi thấy đa phần các bạn sinh viên Mỹ luôn chủ động trong mọi công việc. Các kỹ năng ấy rất quan trọng mà bất cứ bạn sinh viên quốc tế nào cũng muốn tìm hiểu và trau dồi nó thật tốt.

Sinh viên Mỹ

Đa phần sinh viên Mỹ luôn biết cách để khiến mình trở nên đặc biệt và luôn cố gắng luyện tập tính chủ động và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc lẫn cuộc sống

Đất Nước Của Sự Tự Do

Nhắc đến cụm từ “tự do” bạn sẽ nghĩ ngay đến Mỹ phải không nào? Đó chính là biểu tượng của đất nước Mỹ – tượng Nữ thần tự do. Và không chỉ là gán mác biểu tượng mà cụm từ đó còn được đưa vào thực tế bởi chính con người nơi đây. Người Mỹ họ luôn đề cao và tôn trọng quyền tự do cá nhân của mình. Tuy nhiên những người khách quốc tế khi họ đến đất nước này đều bối rối trước những mối quan hệ xã hội có phần phức tạp của Mỹ. Và chính vì lẽ đó mà quốc gia này đang ngày một thực hiện nhiều giải pháp để có thể đưa sự tự do cá nhân và sự thịnh vượng của xã hội về mức cân bằng.

Xã Hội Mỹ Không Phân Biệt Sắc Tộc Màu Da?

Trong quá khứ đất nước Mỹ được biết đến là một quốc gia phân hóa giai cấp và cũng như phân biệt chủng tộc thuộc hàng top đầu Thế giới. Nhưng so với hiện tại ngày nay thì đất nước này đã giảm thiểu tình trạng đó. Tuy nhiên lại một hiện tượng khác xuất hiện tại Mỹ. Chính vì sự phân cấp rõ rệt giàu nghèo mà tầng lớp trung lưu và thượng lưu càng ngày càng có một khoảng cách áp đảo đối với tầng lớp hạ lưu. Chính vì điều đó đã làm cho các nhà cầm quyền tại đất nước này đang từng ngày nỗ lực để xóa bỏ đi khoảng cách giàu và nghèo.

Đa sắc tộc, đa tôn giáo

Phân biệt chủng tộc giờ đây không còn là rào cản quá lớn đối với đất nước này mà rào cản lớn nhất chính là khoảng cách giàu nghèo

Nét Đẹp Trong Văn Hóa Mỹ: Niềm Tin

Đối với con người Mỹ thì họ luôn tin rằng mọi người đều có quyền bình đẳng và có các quyền về con người ngang nhau trong cuộc sống. Tất cả mọi người đều được tôn trọng như nhau. Đó là một nét rất đặc biệt về triết lý Mỹ.

Thêm vào đó Mỹ còn tin rằng sự cạnh tranh khốc liệt trong công việc lẫn cuộc sống có thể sẽ đào tạo ra những con người “sắt thép” chịu đựng được áp lực cao trong công việc và một điều cốt lõi của bài tập đó là đào tạo ra những con người kiên nhẫn và tỉ mỉ, chu đáo trong mọi công việc. Song song đó, cùng với việc đào tạo thì sự cạnh tranh khốc liệt ấy sẽ vô tình đào thải những cá nhân nào không chịu đựng được sức ép và sẽ bị đẩy ra khỏi cuộc chơi.

Và niềm tin của người Mỹ còn thể hiện qua cách họ nhìn vào sự thành công của mình. Họ thường không tin vào sự may rủi trong thành công mà họ chỉ trân trọng những thành quả mà bản thân họ đạt được nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của họ.

Niềm tin ấy được truyền lửa từ thế hệ này sang thế hệ khác và luôn được thay đổi một cách tích cực và phù hợp nhất đối với xã hội. Người Mỹ tin rằng sự thay đổi sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội. Nó sẽ mang lại sự văn minh và tiến bộ không những trong mỗi bản thân công dân Mỹ mà còn cả xã hội Mỹ nữa.

“The bottom line” là câu nói quen thuộc của người dân Mỹ khi họ đưa ra quyết định giữa lý và tình. Nói cách khác họ tin rằng quyết định được lựa chọn là quyết định năng suất cao nhất, hiệu quả nhất và đôi khi được quy đổi qua USD hay tiền xu.

Tình Yêu Của Công Dân Mỹ

Người Mỹ và niềm tin yêu của họ

Công dân Mỹ họ rất yêu quý trọng thời gian và yêu thích các hoạt động giải trí lành mạnh

Tiên quyết đầu tiên của một người công dân Mỹ là tình yêu đất nước của họ. Mặc dù phần lớn dân Mỹ là dân nhập cư nhưng đối với họ Mỹ là một quê hương thứ 2 và là nơi để họ phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Chính vì vậy họ luôn cống hiến cho đất nước hết mình.

Bên cạnh tình yêu đất nước thì người Mỹ họ còn rất yêu thời gian rảnh rỗi của mình. Người Mỹ họ thường không có nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy thời gian đối với họ là vàng là bạc và phải biết tận dụng sao cho hợp lý.

Chính phủ Mỹ thường xây dựng và quy hoạch những khu đất trống thành những bãi cỏ xanh mát bên bờ hồ hay những khu công viên trong lành và mát mẻ để người dân của họ có thể thư giãn và hòa mình vào các trò chơi team building tập thể ví dụ như: chèo thuyền, leo núi, đi bộ đường dài, picnic,…

Văn hóa Mỹ tường chừng đâu rất đa dạng đặc sắc, không có điểm ấn tượng nhưng đâu đó vẫn còn những nét đặc trưng chỉ riêng xứ sở cờ hoa này mới có. Nếu bạn là người yêu thích nước Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến quốc gia này và nếu có thể bạn thử một lần chạm đến giấc mơ Mỹ thử xem. Hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đấy.

6 Sai Lầm Khi Nộp Visa 485 Của Du Học Sinh

Visa 485 (Graduate Temporary Visa) là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại Úc. Visa này cho phép bạn được làm việc toàn thời gian với đầy đủ các quyền lợi cần thiết. Trong thời gian 18 tháng – 4 năm, tuỳ thuộc vào khoá học của sinh viên. Rất nhiều sinh viên coi đó là như một bước đệm cho quá trình xin visa định cư. Tuy nhiên bạn chỉ có một lần duy nhất để nộp loại visa này. Và có thể bạn sẽ mắc phải 6 sai lầm nghiêm trọng dưới đây.

Visa 485 cho du học sinh Úc

Visa 485 cho du học sinh Úc

Thời Gian Vô Cùng Quan Trọng

Để nộp visa 485, bạn cần nộp hồ sơ đơn xin visa trong vòng 6 tháng ngay sau khi hoàn thành khóa học. Bạn cần kiểm tra kĩ ngày hoàn thành khoá học trong thư xác nhận hoàn thành khoá học do trường cung cấp.

Rất nhiều người nghĩ rằng ngày hoàn thành khoá học chính là ngày làm lễ tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý ngày hết hạn visa của mình. Bạn cần phải nộp đơn trong khoảng thời gian giữa ngày hoàn thành khoá học và ngày hết hạn visa.

Không Cung Cấp Đủ Giấy Tờ Cần Thiết

Thực tế, bạn không nhất định phải nộp tất cả giấy tờ theo yêu cầu của visa ngay từ lần đầu tiên. Nhưng vẫn có những loại giấy tờ bắt buộc phải có. Nếu không đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Những loại giấy tờ này bao gồm Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp tại Úc (Australia Federal Police check), Bằng cấp tiếng Anh (thường là IELTS), Thư xác nhận hoàn thành khóa học(Completion Letter), Bảng điểm (Transcript) và Hình thẻ (loại dùng cho hộ chiếu).

Lý lịch tư pháp tại Úc: Tất cả các thành viên đi kèm trong đơn xin visa của bạn. Từ 16 tuổi trở lên phải cung cấp đầy đủ lý lịch tư pháp tại Úc. Các lý lịch tư pháp phải được xin trong vòng 12 tháng trước khi nộp visa 485.

Bằng cấp tiếng Anh: Thông thường là bằng IELTS 6.0. Không kĩ năng nào dưới 5.0, hoặc các bằng tiếng Anh hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Việc chuẩn bị không đủ giấy tờ sẽ đóng cánh cửa xin visa 485 của bạn

Việc chuẩn bị không đủ giấy tờ sẽ đóng cánh cửa xin visa 485 của bạn

Thư xác nhận hoàn nhận khoá học. Thư này nên cung cấp thông tin chính xác về ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học của bạn. Thông thường, các trường đều không tự động cấp thư này nên bạn sẽ cần yêu cầu trường cung cấp.

Một lưu ý khác bạn cần kiểm tra trước khi nộp visa 485 là khoá học của bạn có được đăng kí trên CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students) hay không. Cũng như tổng thời gian khoá học được đăng kí. Bạn cần phải hoàn thành khoá học với thời gian tối thiểu là 92 tuần được đăng kí CRICOS để đủ điều kiện nộp visa 485.

Yêu Cầu Về Bảo Hiểm Y Tế

Bạn cần phải chứng minh được mình có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở lại Úc. Để đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ của visa 485.

Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải cung cấp bằng chứng về OSHC (Overseas Student Health Cover) trong thời gian học của mình trước khi nộp visa. Quá trình xét hồ sơ, bạn cần chứng minh được bạn có bảo hiểm y tế. Nó có thể là OSHC hoặc OVHC trong trường hợp visa du học của bạn hết hạn.

Khi visa 485 của bạn được cấp, bạn sẽ cần OVHC cho bảo hiểm y tế của mình. OSHC sẽ không còn hiệu lực khi visa du học hết hạn. Trong thời gian visa 485 bạn cần phải duy trì các điều kiện bảo hiểm y tế. Nếu không visa 485 của bạn có thể bị huỷ bỏ.

Cơ hội định cư Úc ngay trong tương lai

Cơ hội định cư Úc ngay trong tương lai

Chọn Đúng Stream Visa Của Bạn

Visa 485 có 2 loại là Post Study Work stream (PSWS) và Graduate Work stream (GWS). Trước khi nộp đơn xin visa 485. Bạn cần phải xác định chính xác loại visa 485 cụ thể mà bạn muốn nộp và bạn không thể thay đổi sau khi gửi đơn xin visa.

Các Yêu Cầu Chính Của PSWS Bao Gồm:

 • Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Cử nhân trở lên.
 • Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng) hoặc các bằng cấp hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Các Yêu Cầu Chính Của GWS Bao Gồm:

 • Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Diploma trở lên.
 • Khoá học tại Úc phải có liên quan đến ngành nghề nộp đơn.
 • Ngành nghề nộp đơn phải nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn – MLTSSL.
 • Phải vượt qua được bài kiểm tra thẩm định tay nghề – Skills Assessments.
 • Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng)

Yêu Cầu Về Bằng Cấp Liên Quan

Bạn cần phải hoàn thành ít nhất một khoá học trong thời gian tối thiểu 2 năm tại Úc. Cụ thể

 • Bạn có thể học 1 hoặc nhiều khoá học trong thời gian ở Úc.
 • Điều kiện của các khoá học sẽ phụ thuộc vào loại visa 485 cụ thể mà bạn dự định đăng ký.

Yêu Cầu Về Thẩm Định Tay Nghề – Skills Assessment

Đối với những bạn nộp visa 485 Graduate Work Stream. Bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra thẩm định tay nghề mới đủ điều kiện để được cấp visa 485. Bạn không thể thay đổi ngành nghề đăng kí trong quá trình đánh giá kĩ năng. Do đó, chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu là rất quan trọng.

Kết quả thẩm định tay nghề của bạn phải còn hiệu lực vào thời điểm kết qua xin visa của bạn được công bố. Tuy nhiên, nếu visa của bạn bị từ chối, bạn có thể xin kháng cáo lên Uỷ ban Kháng án (Administrative Appeals Tribunal – AAT). Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để vượt qua bài đánh giá kĩ năng này.

Bạn không thể thay đổi ngành nghề đăng kí trong quá trình đánh giá kĩ năng

Bạn không thể thay đổi ngành nghề đăng kí trong quá trình đánh giá kĩ năng

Tận Dụng Khoảng Thời Gian Của Visa 485

Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để giữ visa này. Do đó hãy tận dụng tốt nhất khoảng thời gian tuyệt vời này để chuẩn bị cho tương lai, bằng cách

 • Nâng cao trình độ Anh văn khi điểm sàn EOI đã tăng lên 65 điểm như hiện nay. Việc nâng cao trình độ Anh văn gần như là thiết yếu. Hãy đăng kí các khoá học tiếng Anh và cố gắng cải thiện điểm số của mình càng cao càng tốt.
 • Việc hoàn thành chương trình Professional Year mang đến cho bạn thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test. Giúp bạn vượt qua bài thẩm định tay nghề dễ dàng hơn. Ngoài ra, chương trình thực tập cũng giúp bạn nâng cao cơ hội để tìm kiếm công việc.
 • Làm việc toàn thời gian: Bạn cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này để làm việc toàn thời gian Hơn nữa, nếu bạn làm đúng với ngành nghề mà bạn dự định nộp xin định cư sau này trong vòng ít nhất 12 tháng. Bạn có thể được cộng thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test.

Tạm Kết

Visa 485 không chỉ giúp bạn kéo dài thời gian lưu trú tại Úc. Đồng thời cũng cũng là cơ hội tuyệt vời cho việc xin thường trú nhân (PR) sau này. Thông thường, những người quyết định tự nộp visa 485 nhưng lại không nắm các yêu cầu quan trọng. Nguy cơ sẽ có rủi ro bị từ chối visa cao hơn và vì vậy đánh mất đi cơ hội quý giá này.

8 Nguyên Tắc Cơ Bản Giúp Các Nàng Công Sở Mặc Đẹp Nơi Công Sở

Phong cách, hợp thời trang và phù hợp với tính chất công việc là những yếu tố hết sức quan trọng đối với những cô nàng công sở khi lựa chọn những bộ thời trang công sở. Chính vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng những mẫu đồng phục sao cho vừa tự tin, vừa thanh lịch và quyến rũ luôn làm cho các chị em đau đầu vào mỗi buổi sáng trước khi đến nơi làm việc

May đồng phục công sở luôn hướng đến sự trang nhã, lịch sự để giúp cho nhân viên có thể vận động một cách thoải mái nhất. Để có được những set đồ đi làm hằng ngày thật độc đáo, thanh lịch và hấp dẫn, bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc vàng trong cách phối đồ hiện nay. Với những tín đồ thời trang, để vừa đảm bảo được sự sành điệu và đáp ứng tốt yêu cầu của công ty luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lựa chọn thông minh nhất trong trang phục công sở hằng ngày của mình.

1. Hướng Đến Những Mẫu Quần Áo Có Màu Sắc Nổi Bật

Đồng phục công sở màu sắc nổi bật

Nếu bạn là tín đồ của màu đen, màu nâu xám thì hãy thử làm mới mình một chút với các tông màu sáng như đỏ, hồng, xanh

Nếu bạn là tín đồ của màu đen, màu nâu xám thì hãy thử làm mới mình một chút với các tông màu sáng như đỏ, hồng, xanh… Thông thường, các nhân viên công sở hay các dịch vụ may đồng phục công sở đều hướng đến tông màu sáng bởi nó sẽ gợi đến sự tươi tắn, tự tin và năng động trong công việc. Bên cạnh đó, màu sáng luôn khiến cho chúng ta có một tinh thần tốt hơn, điều này quyết định đến sự thành công của công việc mà bạn đang làm.

Hãy lựa chọn cho mình những set đồ có màu sắc tươi mới, sáng hơn tuy nhiên đừng quá chọn những sản phẩm có họa tiết quá sặc sỡ, có thể chính bạn cũng sẽ bất ngờ với hiệu quả mà các sản phẩm này mang lại.

Nếu công ty bạn may đồng phục lựa chọn tông màu trung tính thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bạn có thể làm mới mình bằng cách lựa chọn những thắt lưng, túi xách, áo khoác, trang sức có màu sáng hơn, tươi trẻ hơn. Việc tạo điểm nhấn cho chính mình cũng hết sức quan trọng.

>>> Xem thêm: Mặc đồng phục công sở có giúp bạn tăng năng suất làm việc?

2. Đừng Bao Giờ Để Quần Áo Nhăn Nheo Khi Đi Làm

Áo sơ mi công sở

Đối với các trang phục có chất liệu cotton thường rất mát và thoải mái tuy nhiên chúng lại hay bị nhăn

Việc sử dụng quần áo nhăn nheo là điều tối kỵ nhất mà bạn cần nên từ bỏ nếu muốn đảm bảo được sự thanh lịch của những nhân viên công sở. Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc bộ trang phục sử dụng hằng ngày của mình.

Bởi lẽ, một chiếc áo nhăn nhó sẽ khiến bạn mất sự tự tin khi làm việc với người khác, bên cạnh đó thì chính nó cũng khiến cho người đối diện có cái nhìn không tốt về gu thời trang của bạn cũng như đánh giá về mức làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Trang phục công sở rất cần được chăm sóc hằng ngày, tuy nhiên, nếu bạn là người khá bận rộn, bạn có thể lựa chọn bộ đồ may đồng phục không nhăn như: kaki, voan, lụa, jeans,…Đối với các trang phục có chất liệu cotton thường rất mát và thoải mái tuy nhiên chúng lại hay bị nhăn.

Thói quen chăm sóc quần áo không chỉ giúp bạn có được mẫu trang phục công sở đẹp đi làm hằng ngày mà còn giúp bạn trở thành người phụ nữ đảm đang, chu đáo và cẩn thận.

3. Không Sử Dụng Đồ Trễ Vai Khi Đi Làm

Áo trễ vai

Hầu hết các dịch vụ may đồng phục lâu năm đều cho rằng trang phục trễ vai không phù hợp với môi trường làm việc công sở

Hầu hết các dịch vụ may đồng phục lâu năm đều cho rằng trang phục trễ vai không phù hợp với môi trường làm việc công sở mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp thường sử dụng áo thun hoặc áo sơ mi…

Việc tạo ấn tượng với đồng nghiệp và lãnh đạo là hết sức quan trọng, tuy nhiên, có rất nhiều trang phục công sở có thẻ giúp bạn thể hiện điều đó thay vì sử dụng những mẫu áo trễ vai. Trang phục này không những khiến cho bạn thiếu thoải mái khi làm việc mà còn tạo một ấn tượng xấu trong mắt đồng nghiệp nếu bạn thường xuyên sử dụng nơi công sở.

4. Lựa Chọn Một Đôi Giày Thật Ấn Tượng

Giày công sở nữ

Đối với giày cao gót thì nên phù hợp với dáng người, sử dụng chất liệu da tốt, đi vừa với đôi chân của mình

Không cần có quá nhiều mẫu phụ kiện đối với một cô nàng biết cách sử dụng và phối đồ. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một đến hai mẫu giày chất lượng, đẹp và có khả năng phối với rất nhiều loại trang phục khác nhau.

Bạn nên lựa chọn cho mình một đôi giày có chất liệu đi êm hơn. Đối với giày cao gót thì nên phù hợp với dáng người, sử dụng chất liệu da tốt, đi vừa với đôi chân của mình. Đối với những cô nàng yêu thích và thường xuyên sử dụng giày bệt thì nên lựa chọn giày có chất liệu êm, ôm chân và có thể giúp chúng ta hoạt động một cách dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Vải sợi sen, chất liệu siêu công năng mới tại “Life in Motion” Show 2019

5. Không Sử Dụng Những Trang Phục Quá Ngắn Khi Làm Việc Nơi Công Sở

Váy ngắn

Một mẫu trang phục công sở đẹp là trang phục không quá ngắn và cũng không quá dài mà nó phù hợp với dáng người của mình

Trang phục ngắn thường sử dụng trong những chuyến đi dạo, đi chơi cùng bạn bè, còn đối với môi trường làm việc công sở nghiêm túc thì bạn không nên sử dụng những mẫu trang phục ngắn vì nó sẽ khiến bạn mất đi sự tự nhiên khi đang làm việc. Hầu hết các văn phòng công ty hiện nay đều có những yêu cầu về dịch vụ may đồng phục, trang phục công sở được lựa chọn phải có sự kín đáo và thanh lịch nhất định.

Một mẫu trang phục công sở đẹp là trang phục không quá ngắn và cũng không quá dài mà nó phù hợp với dáng người của mình. Cũng chính vì vậy mà may đồng phục công sở thương có một bước hết sức quan trọng đó chính là lấy số đo. Diện đồ vừa phải giúp chúng ta tự tin và làm việc một cách tốt hơn, đây cũng chính là bí quyết của rất nhiều cô nàng công sở hiện nay.

6. Sử Dụng Những Chiếc Quần Jean Thanh Lịch

Quần Jean công sở

Quần jean chắc chắn là mẫu trang phục công sở không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn trẻ

Quần jean chắc chắn là mẫu trang phục công sở không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn trẻ. Thực tế thì bạn có thể lựa chọn quần jean hoặc váy đều có thể kết hợp với các loại áo đồng phục khác nhau. Bạn nên lựa chọn những chiếc quần có độ ôm vừa đủ, dáng skinny hay suông đều được.

Bạn nên hạn chế việc sử dụng những chiếc quần jean rách, có họa tiết quá “nghịch” vì nó gần như không phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp và cần có sự nghiêm túc. Đối với những cô nàng quá gầy thì bạn không nên lựa chọn những chiếc quần jean quá bó sát vì nó sẽ làm lộ rõ khuyết điểm trên cơ thể của bạn.

7. Sử Dụng Những Chiếc Áo Phông Với Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Nhất

Áo phông công sở

Áo phông cũng chính là trang phục công sở hết sức quen thuộc

Áo phông cũng chính là trang phục công sở hết sức quen thuộc. Gần như hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức đều sử dụng dịch vụ may đồng phục áo phông cho nhân viên để có được sự thoải mái và tự tin nhất khi làm việc.

Mẫu áo phông đồng phục của công ty thường rất vừa vặn với cơ thể, bạn có thể sơ vin để trông nghiêm túc hơn, bên cạnh đó, bạn cũng có thể khoác những chiếc áo vest bên ngoài, sử dụng thắt lưng cùng với một số phụ kiện đi kèm để tạo được nét thanh lịch mà vẫn thoải mái nhất.

Bạn không nên kết hợp áo phông cùng với quần jean và đi kèm là mẫu giày thể thao năng động. Mẫu trang phục này gần như không phù hợp với môi trường công sở.

>>> Xem thêm: Sức hút kỳ lạ của đồng phục công sở Nhật Bản

8. Lựa Chọn Một Bộ Suit Thật Ưng Ý

Suit công sở

Những bộ suit có tông màu đẹp cũng khiến cho bạn trở nên thật chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều

Nếu bạn thường xuyên làm việc ở môi trường công sở thì đừng quên tặng cho mình một bộ suit nhé. Những bộ suit có tông màu đẹp cũng khiến cho bạn trở nên thật chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều – đây cũng chính là trang phục của những người lãnh đạo trong tương lai.

Bạn đừng nên lựa chọn những bộ suit quá tối màu mà nên lựa chọn một số gam màu nổi bật như xanh nhạt, hồng phấn,… Những màu sắc này sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp vóc dáng của mình.

Không phải đơn thuần mà hầu hết những công ty, doanh nghiệp hiện nay trên thị trường Việt Nam đều sử dụng dịch vụ may đồng phục cho nhân viên của mình vì môi trường làm việc công sở luôn cần có sự thanh lịch, nghiêm túc và chỉn chu nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất trong việc lựa chọn những mẫu trang phục công sở đẹp sử dụng hằng ngày.

Bồ Đào Nha Và Những Điều Độc Đáo Có Thể Bạn Chưa Biết

Trước khi lựa chọn định cư Bồ Đào Nha, liệu bạn đã tìm hiểu những điểm độc đáo ở quốc gia xinh đẹp này chưa? Hãy cùng Fisrt Global Visa khám phá những điều độc đáo về lịch sử của quốc gia lâu đời này nhé.

Trải dài trên 651km, với nhiều đặc điểm phong phú và đa dạng, Bồ Đào Nha một dân tộc tự hào về bản sắc của mình.

Trải dài trên 651km, với nhiều đặc điểm phong phú và đa dạng, Bồ Đào Nha một dân tộc tự hào về bản sắc của mình.

Với sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại với các di sản, kiến trúc và văn hoá ấn tượng, đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp luôn thu hút với bất cứ ai muốn khám phá những miền đất mới lạ.

Quốc Gia Lâu Đời Nhất Châu Âu

Đất nước Bồ Đào Nha có tên chính thức là Cộng hòa Bồ Đào Nha, là một quốc gia nằm ở Tây Nam Châu u trên bán đảo Iberia.

Bá tước Afonso Henriques.

Bá tước Afonso Henriques.

Năm 1139, Bá tước Afonso Henriques lần đầu tiên tuyên bố trở thành hoàng đế xứ Bồ Đào Nha. Sự kiện đánh dấu thời điểm Bá quốc Bồ Đào Nha từ một thái ấp của Vương quốc Léon trở thành Vương quốc Bồ Đào Nha độc lập. Afonso được Quốc vương Alfonso VII của León công nhận vào năm 1143, và đến năm 1179 được Giáo hoàng Alexander III công nhận và đất nước này vẫn là một vương quốc trong gần 800 năm sau đó cho đến năm 1910. Đồng thời, Bồ Đào Nha cũng là nhà nước duy nhất ở Châu Âu đã giữ gìn đường biên giới từ thế kỷ thứ 13. Vì vậy, có thể nói, Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu.

Bồ Đào Nha Từng Có Một Nửa Thế Giới

Có nhiều người nhận định rằng người Pháp và Bồ Đào Nha có chung vài dòng tộc. Điều này bắt nguồn từ việc Henry de Bourgogne (người Pháp) kết hôn với Thérèse de Léon và trở thành Bá tước đầu tiên của Bồ Đào Nha.

Chắc hẳn ít người biết rằng Anh và Bồ Đào Nha có liên minh ngoại giao lâu đời nhất thế giới.

Chắc hẳn ít người biết rằng Anh và Bồ Đào Nha có liên minh ngoại giao lâu đời nhất thế giới.

Vào năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã kí kết Hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các đất đai khai thác làm thuộc địa. Trong đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới, bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á. Đế chế Bồ Đào Nha lúc đó đã thực sự là đế chế toàn cầu đầu tiên trong lịch sử. Nó cũng là một trong những cường quốc thực dân sống lâu nhất, kéo dài gần sáu thế kỷ từ khi thành phố Ceuta bị chiếm năm 1415, cho đến khi Ma Cao trở về với Trung Quốc năm 1999. Năm 1808, vua của Bồ Đào Nha, Dom João chuyển đến Brazil và tuyên bố thành lập một nhà nước trong đó bao gồm Bồ Đào Nha, Brazil và Algarves.

Nhà nước này được gọi là Vương quốc hợp nhất Bồ Đào Nha, Brazil và Algarves từ năm 1815 đến năm 1822. Thủ đô mới của vương quốc là Rio de Janeiro. Vương quốc này sụp đổ vào năm 1822 sau khi nhà vua trở về Bồ Đào Nha vào năm 1821, để lại con trai của mình, Hoàng tử Dom Pedro cai trị Brazil, người đã tuyên bố Brazil độc lập và tách ra khỏi Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, chắc hẳn ít người biết rằng Anh và Bồ Đào Nha có liên minh ngoại giao lâu đời nhất thế giới. Hiệp ước liên minh Anh – Bồ Đào Nha đã được ký kết năm 1373 và có hiệu lực cho đến ngày nay. Trước đây, cả hai nước cùng bước vào cuộc chiến tranh để bảo vệ lẫn nhau, bao gồm cả khi Vương quốc Anh bước vào cuộc chiến tranh bán đảo Iberia và khi Bồ Đào Nha tham gia Chiến tranh thế giới lần thứ I.

Tiếng Bồ Đào Nha Là Ngôn Ngữ Được Nói Nhiều Thứ 5 Trên Thế Giới

Đến thế kỷ thứ 13, dưới sự lãnh đạo của vua Denys I – tiếng Bồ Đào Nha trở thành quốc ngữ. Một ngôn ngữ đã đi một chặng đường dài. Ngày nay, có 9 quốc gia với hơn 236 triệu người trên toàn thế giới nói tiếng Bồ Đào Nha.

Trong đó, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, Brazil, Cộng Hòa Cape Verde, Cộng hòa Angola, Cộng hòa Guinea-Bissau, Cộng Hòa Mozambique, Principe, Sao Tome và Cộng hòa Equatorial Guinea.

Ngoài ra, tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng ở Goa (Ấn Độ), Ma Cao, và Đông Timor. Điều này, khiến tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ 5 trên hành tinh.

Tôn Giáo Là Trung Tâm Của Đời Sống

Người Bồ Đào Nha rất tự hào về truyền thống của họ và Bồ Đào Nha cũng là nơi có số người theo Công giáo chiếm 83% dân số.

Người Bồ Đào Nha rất tự hào về truyền thống của họ và Bồ Đào Nha cũng là nơi có số người theo Công giáo chiếm 83% dân số.

Như các nơi khác thuộc miền Nam Châu Âu, các đám rước được đông đảo người dân tham gia. Bạn có thể cảm nhận thấy niềm tin mãnh liệt vào các vị thần của người dân nơi đây đặc biệt ở làng Fatima huyện Santarem. Ở đây vào năm 1917, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra trước ba đứa trẻ chăn cừu, Lucia dos Santos – 10 tuổi – và hai em họ của cậu là Francisco – 9 tuổi và Jacinta Marto 7 tuổi. Vào ngày 13 tháng 5 năm đó, ba đứa trẻ đang chơi chung tại một chỗ, sau khi cầu nguyện với chuỗi hạt Mân Côi, họ bỗng nhìn thấy một luồng ánh sáng trắng mạnh, tiếp theo là sự xuất hiện của một phụ nữ với một chuỗi hạt Mân Côi đang nắm trong tay. Đó chính là những gì có thể đã xảy ra tại Nhà nguyện Chapel of the Apparitions của ngày nay, và người phụ nữ đã mời ba đứa trẻ quay trở lại nơi này mỗi tháng cho đến tháng Mười và luôn luôn vào ngày 13. Và tiết lộ ba bí mật.

Các em trở lại nơi này vào mỗi tháng, cho đến ngày 13 tháng 10 năm 1917, khoảng 70.000 người tụ tập tại Fatima và chứng kiến ​​một một vầng hào quang rực sáng chỉ ngay sau sự xuất hiện của ba đứa trẻ.

Kể từ khi có phép lạ đó, nơi này bắt đầu thu hút khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới, lên đến 300 nghìn người mỗi ngày trong những ngày lễ kỉ niệm lớn. Điều đó cũng khiến nơi đây trở thành một trong những nơi thờ phụng lớn nhất của Công giáo trên thế giới.

Nơi Sản Xuất Nút Chai Lớn Nhất Thế Giới

Alentejo ở miền nam Bồ Đào Nha có một câu nói nổi tiếng “Ai nghĩ đến cháu của mình hãy trồng một cây sồi bần”. Và câu nói đã được lắng nghe, khu vực này chiếm hơn 72% diện tích rừng sồi bần của đất nước. Người dân chỉ sử dụng vỏ cây và việc bóc vỏ được thực hiện bằng công cụ truyền thống, không có cây nào bị chặt hại, đàn ông phụ nữ và trẻ em trong làng cùng chia sẻ công việc. Khi thu hoạch xong vỏ bần được sử dụng để sản xuất nút chai, các tấm cách nhiệt, nhạc cụ hay quả cầu lông.

Bồ Đào Nha chiếm tới 70% sản lượng xuất khẩu nút chai trên thế giới với gần 157 nghìn tấn thu hoạch vỏ cây sồi bần mỗi năm.

Bồ Đào Nha chiếm tới 70% sản lượng xuất khẩu nút chai trên thế giới với gần 157 nghìn tấn thu hoạch vỏ cây sồi bần mỗi năm.

Dân sành rượu có rất nhiều bí kíp, nhưng bí kíp cơ bản đầu tiên là phải mua chai rượu có nút bần làm bằng gỗ. Chính vì thế, những chiếc nút chai đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng nhất của quốc gia này. Bồ Đào Nha chiếm tới 70% sản lượng xuất khẩu nút chai trên thế giới với gần 157 nghìn tấn thu hoạch vỏ cây sồi bần mỗi năm. Nhà nhập khẩu chính của nút chai Bồ Đào Nha là: Đức, Anh và Mỹ.

Cây Cầu Dài Nhất Châu Âu

Cầu được đặt tên theo nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Vasco da Gama, người phát hiện ra các tuyến đường biển đến Ấn Độ vào thế kỷ thứ 15. Công trình này dài đến nỗi mà các kiến trúc sư phải tính toán cả độ cong của trái đất trong khi thi công. Cầu được xây nhằm giảm bớt tắc nghẽn giao thông cho phía nam Lisbon và hoàn thành vào ngày 29 tháng 3 năm 1998.

Vasco de Gama là một trong những cây cầu dài nhất ở Châu Âu. Cây cầu khổng lồ bắc qua Sông Tagus dài 17,2 km từ Lisbon đến khu đô thị Montijo.

Vasco de Gama là một trong những cây cầu dài nhất ở Châu Âu. Cây cầu khổng lồ bắc qua Sông Tagus dài 17,2 km từ Lisbon đến khu đô thị Montijo.

Hơn 3.000 người và bốn công ty kỹ thuật đã góp mặt trong quá trình hoàn thiện cây cầu, ngoài ra còn một công ty kỹ thuật khác được thuê để xử lý bốn phần khác nhau. Từ ngày khởi công đến khi hoàn thành, công trình cầu chỉ mất 18 tháng.

Du khách có thể tới Cầu Vasco da Gama và những điểm tham quan quanh đó bằng tàu điện ngầm.

Bồ Đào Nha có một nền văn hóa phong phú, rất nhiều lễ hội và các sự kiện thể thao. Nếu đến Bồ Đào Nha, có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán bởi nơi đây có rất nhiều thứ để làm và rất nhiều nơi để tham quan. Bồ Đào Nha có 14 địa điểm đăng ký tại UNESCO như thắng cảnh văn hoá của Sintra, trung tâm lịch sử của Porto, cầu Luiz I và các tu viện Serra do Pilar hoặc Hiéronymites, tháp Belém nổi tiếng,…. Và còn rất rất nhiều điều nữa đang đợi các bạn tự mình khám phá ở đất nước xinh đẹp này.

Có ý định định cư Bồ Đào Nha hoặc lấy quốc tịch châu Âu? Liên hệ với First Global Visa để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng.

Bulgaria – Cửa Ngõ Lý Tưởng Vào Nền Kinh Tế Và Lối Sống Của Châu Âu

Là một trong những quốc gia thành viên trẻ nhất của Liên minh Châu Âu, Bulgaria tự hào có một nền văn hoá đa dạng và đa dạng, khí hậu ôn hòa và vị trí lý tưởng ở Đông Nam Âu. Chương trình Nhà đầu tư dành cho Cư trú và Quốc tịch ở Bungari giúp bạn nhanh chóng có được những lợi ích sau: Cư trú trong vòng sáu đến chín tháng. Lựa chọn nhanh chóng cho quyền công dân trong vòng hai năm. Miễn thuế đặc biệt đối với nhà ở được thực thi theo luật. Các khoản đầu tư được Chính phủ phê duyệt và các phương án tài chính sẵn có của các ngân hàng. Không yêu cầu ngôn ngữ. Không có nghĩa vụ từ bỏ quốc tịch hiện tại. Mức thuế suất thấp nhất và môi trường thương mại tự do trong EU.

Lợi ích cho công dân Không hạn chế quyền sinh sống, làm việc và học tập ở Châu Âu. Quyền sở hữu đất ở bất kỳ quốc gia nào của EU.

Lợi ích cho công dân Không hạn chế quyền sinh sống, làm việc và học tập ở Châu Âu. Quyền sở hữu đất ở bất kỳ quốc gia nào của EU.

Lợi ích cho Người định cư Châu Âu vĩnh viễn Tự do di chuyển trong khu vực Schengen sau khi Bulgaria trở thành một quốc gia thành viên. Tiếp cận chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao tại Bulgaria và EU. Miễn thuế có điều kiện đối với thu nhập thế giới.

QUẢN LÝ

Cung cấp theo Đạo luật Người nước ngoài trong Cộng hòa Bulgaria, Chương trình Nhà đầu tư dành cho Cư trú và Quốc tịch bao gồm một lựa chọn công dân nhanh. Đây cũng là một trong những chương trình nhanh nhất để dẫn tới chỗ ở.

Để đủ điều kiện để cư trú hoặc quốc tịch, đương đơn phải thực hiện một trong những lựa chọn đầu tư dưới đây ngoài các tiêu chuẩn sau đây: Là một công dân không phải là công dân đang định cư CHâu Âu. Có hộ chiếu hợp lệ hoặc tài liệu du lịch nước ngoài khác. Cung cấp các tài liệu hỗ trợ nguồn gốc và nguồn gốc của các quỹ đầu tư. Giữ hồ sơ hình sự. Chứng thực quyền lực của luật sư và thỏa thuận đầu tư. Thực hiện chuyến đi theo luật định tối thiểu tới Bungary.

Chứng thực quyền lực của luật sư và thỏa thuận đầu tư. Thực hiện chuyến đi theo luật định tối thiểu tới Bungary.

Chứng thực quyền lực của luật sư và thỏa thuận đầu tư. Thực hiện chuyến đi theo luật định tối thiểu tới Bungary.

GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Đầu Tư Toàn Bộ

Người nộp đơn lựa chọn phương án này phải ký quỹ 1 triệu Đô-la BGN (511.292 €) trong Danh mục Đầu tư Trái phiếu Chính phủ trong khoảng thời gian đầu tư 5 năm và không yêu cầu thanh toán thêm. Vào cuối giai đoạn năm năm, toàn bộ số tiền sẽ được trả lại cho nhà đầu tư mà không có lãi tích lũy. Đầu tư được đảm bảo đầy đủ bởi trái phiếu chính phủ.

Đầu Tư Tài Chính

Khách hàng có thể tận dụng vốn của họ bằng cách chọn để tài trợ số tiền đầu tư yêu cầu thông qua một ngân hàng châu Âu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết chi phí và thêm chi tiết. Lựa chọn nhanh cho phép các nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch nhanh hơn bằng cách tăng gấp đôi đầu tư.

Các yêu cầu cho tùy chọn này như sau: Có ít nhất một năm cư trú vĩnh viễn. Tăng gấp đôi đầu tư bằng cách mua 512.000 đô la Mỹ trái phiếu chính phủ hoặc tại thủ đô của một công ty Bungari đang thực hiện dự án ưu tiên đầu tư (như được định nghĩa trong Đạo luật Xúc tiến Đầu tư). Giữ thêm khoản đầu tư thứ hai trong khoảng thời gian hai năm. Các lựa chọn tài chính dành cho những người nộp đơn đủ điều kiện. Các ứng dụng cho chương trình nhanh chóng được kiểm tra theo thủ tục rõ ràng.

CÁC YÊU CẦU DÂN SỐ

Theo Đạo luật về quyền công dân Bungari, các nhà đầu tư nước ngoài có giấy phép thường trú ít nhất là năm năm đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Bungari.

Yêu cầu đối với những người lựa chọn chương trình thường xuyên như sau: Trên 18 tuổi. Phải có địa vị thường trú và địa chỉ cư trú hợp lệ trong năm năm qua. Phải bao giờ chưa bị tòa án Bulgari kết án tội danh hoặc bị cáo trong tố tụng hình sự vì tội đó (trừ khi người đó đã được khôi phục). Các nhà đầu tư sẽ cần nộp đơn đăng ký quốc tịch và vượt qua các thử nghiệm y tế tại nước sở tại hiện tại của họ.

Biển đen nổi tiếng ở Bulgaria

Biển đen nổi tiếng ở Bulgaria

ĐỊA ĐIỂM ,TỐC ĐỘ, TRỌNG ĐIỂM

Thường trú nhân là tình trạng thị thực cho phép người mang thẻ PR cư trú hợp pháp tại nước tiếp nhận mà không phải là công dân của quốc gia đó. Người cư trú vĩnh viễn có quyền sống, làm việc, đi học và tiếp cận chăm sóc sức khoẻ tại nước tiếp nhận. Tuy nhiên, họ thường không có quyền bầu cử hoặc không có chức vụ. Để đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú tại bất kỳ quốc gia nào, cá nhân thường phải đáp ứng các yêu cầu nhất định, chẳng hạn như có kinh nghiệm làm việc trong nước, học tập ở nước và nói ngôn ngữ.

Kể từ năm 1986 đầu tư đã là một cách khác để có được thường trú nhân. Tình trạng PR cũng có thể dẫn đến quốc tịch bằng cách nhập quốc tịch cung cấp cho cư dân đã sống ở trong một số năm nhất định.hỏi thường gặp 1: Tôi có thể học ở một nước Châu Âu khác như là Người nắm giữ BULGARIA PR? Có, bạn có thể nhưng bạn sẽ được phân loại là một sinh viên nước ngoài và sẽ phải trả thêm phí sinh viên. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu đã đưa ra nhiều chương trình trao đổi giữa các trường đại học của EU để cho phép sinh viên có thể dễ dàng đi du học.

Các Bí Kíp Và Cách Thức Xin Học Bổng Du Học Mỹ Toàn Phần?

Mỹ là quốc gia mà bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát được đặt chân đến dù chỉ một lần. Với nền giáo dục tuyệt vời giúp cho con người phát huy được hết khả năng của bản thân, Mỹ đã trở thành giấc mơ của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Bạn đang có ý định săn học bổng du học Mỹ? Bạn loay hoay mãi chưa biết điều kiện xin học bổng du học Mỹ thành công? Đừng quá lo lắng, USIS Education đã cập nhật mới nhất những điều kiện và hồ sơ du học Mỹ gồm những gì, để bản có thể thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch du học Mỹ thành công!

1. Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ 2018 Thành Công

1.1 Yếu Tố Quyết Định Thành Công

Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân: Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt hơn.

Du học Mỹ

Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Bước đầu tiên của quá trình săn học bổng là bạn cần xác định được trường, ngành học bạn yêu thích và mong muốn theo học. Tiếp theo cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết nêu bật khả năng, tính cách của bạn nhất có thể.

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học – học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, “thu gom giải thưởng”, tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp CV,…) và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

1.2 Lập Kế Hoạch Xây Dựng Hồ Sơ Năng Lực

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn,…

Các bí kíp và cách thức xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Đạt Điểm GPA Tối Thiểu 7,0

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

Đạt Điểm IELTS Tối Thiểu 6.5 Hay TOEFL IBT 79

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội.

Phải Có Ít Nhất 2 Năm Kinh Nghiệm Làm Việc

Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho áp dụng trái ngành.

Business man with check boxes over navy blue background

Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Hãy Tìm Kiếm Người Viết Thư Giới Thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

1.3 Hoàn Thành Hồ Sơ

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bao gồm: Một là, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết. Hai là, học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

hồ sơ du học

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

1.4 Gửi Và Theo Dõi Hồ Sơ

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn.

Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ. Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi Mỹ, họ cũng chỉ ra rằng liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ là điều hết cần thiết. Bạn nên nhớ các giáo sư có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin nóng hổi và tư vấn cho bạn. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc,…

2. Cách Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

 • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc
 • Có điểm TOEFL/ IELTS với mức IELTS>7.0, và TOEFL>90
 • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 • Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác
 • Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt
Money

Học bổng thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường trao cho sinh viên và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc TOEFL chính vì vậy học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi quyết định chọn trường.

Hệ thống trường đại học Mỹ rất đa dạng với. Vì vậy, mỗi loại trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL đầu vào khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm)

Mỹ là quốc gia rất chú trọng phát triển nhân tài, luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn có thành tích tốt. Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học, bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Viết bài luận (ESSAY) luôn là một trong những thử thách khó nhằn của hầu hết các bạn học sinh. Bởi lẽ người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi và biết cách săn trúng mục tiêu.

2.1 Tìm Kiếm Thông Tin

Là người đi tìm học bổng, bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu để so sánh và có lựa chọn phù hợp nhất.

Research

Nếu bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu nữa thì tốt nhất các bạn nên đến Đại sứ quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu thông tin. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình.

Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ để được tư vấn chi tiết hơn, tìm hiểu về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

2.2 Tự Đánh Giá Khả Năng Của Bạn

Hãy thành thực và có nhận thức đúng về năng lưc của bản thân. Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không tìm hiểu kỹ, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là rất quan trọng.

2.3 Chuẩn Bị Và Nộp Hồ Sơ

Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.

Thời gian chuẩn bị thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học). Năm đầu tiên bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE … ) và chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết SOP và research proposal). Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

3. Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3

3.1 Lợi Ích Khi Học Cấp 3 Tại Mỹ

Trường trung học ở Mỹ gồm có 2 loại trường là trường công lập và trường tư thục. Trường công lập là trường do chính phủ tài trợ nên học sinh học tại những trường này sẽ không phải trả học phí. Học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hóa cũng sẽ được hưởng sự ưu đãi này. Còn trường tư thục là trường có học phí khá cao nhưng chất lượng giảng dạy cúng không kém hơn so với các trường tư thục.

Friends America

Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập cũng khá tốt, học sinh còn được ở kí túc xá của trường và ăn ở cũng rất tốt.

Việc du học cấp 3 tại Mỹ cũng giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi đăng ký du học đại học ở Mỹ so với việc đăng ký học trực tiếp từ nước ngoài. Bởi vì, khi học cấp ba ở đây, học sinh sẽ được phổ cập một số kiến thức cơ bản và nhiều khi kết quả này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào đại học. Hơn nữa học sinh cũng đã làm quen với môi trường học tập và con người ở đây nên việc du học Mỹ cũng trở lên dễ dàng hơn.

Du học Mỹ trung học phổ thông bạn sẽ tăng cường được trình độ tiếng Anh của bản thân, thuận tiện hơn trong việc định hướng vào đại học trong tương lai và trải nghiệm được kỹ năng học tập và lối sống văn hóa xã hội. Hơn nữa bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm du học Mỹ có ích cho sau này.

3.2 Điều Kiện Tham Gia Xin Học Bổng Du Học Mỹ Trung Học

 • Học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)
 • Học sinh có thành tích học tập từ khá trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh đạt 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS

Với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ dễ dàng nhận được học bổng du học Mỹ từ bán phần đến toàn phần, kể cả xin vào những trường trung học danh tiếng.

3.3 Chương Trình Du Học Trung Học Tại Mỹ

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu du học Mỹ từ lớp 11 là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Học sinh học 2 năm ở bậc phổ thông trung học sẽ làm quen được với môi trường cũng như phương pháp học tập tiên tiến ở đây. Không những thế trong thời gian học tập tại đây học sinh còn có cơ hội tìm hiểu hoặc đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Hơn nữa học sinh có thể làm quen với việc chuẩn bị hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu du học Mỹ lớp 12 thì sẽ có những hạn chế nhất định. Có nhiều trường ở Mỹ thường không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tập tại trường trong vòng 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn trong việc xin vào học tại các trường Đại học Mỹ.

Phía trên là những thông tin tổng quan về Học bổng du học Mỹ, để tìm hiểu thêm các thông tin về du học Mỹ hoặc để nhận tư vấn, liên hệ với USIS Education để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Các Con Đường Định Cư Châu Âu Nhiều Tiềm Năng Bạn Nên Biết

Châu Âu được biết đến với nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, nền văn hóa phong phú đa dạng. Chính vì vậy nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư và định cư nước ngoài. Tuy nhiên phải chọn quốc gia nào để định cư Châu Âu cũng là một câu hỏi lớn cần đặt ra. Đâu là con đường nhanh nhất trở thành công dân Châu Âu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều con đường và cách định cư tại Châu Âu khác nhau như các hình thức định cư theo hình thức đoàn tụ gia đình, hình thức định cư theo diện kỹ năng mới đây có một hình thức mới đó là hình thức định cư theo diện đầu tư tại Châu Âu. Các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các nước Châu Âu về bất động sản hay các chương trình ở một số quốc gia thuộc EU tổ chức để nhận được quốc tịch và nhập cư hợp pháp. Dưới đây là gợi ý về 2 con đường ngắn nhất và tính an toàn tuyệt đối nhất trong các con đường định cư Châu Âu.

Định Cư Châu Âu Bằng Cách Đầu Tư Tại Đảo Síp (CYPRUS)

Các con đường định cư Châu Âu - Ảnh 1

Cộng hòa Síp (CYPRUS) là một trong 3 quốc đảo lớn lớn nhất của Địa Trung Hải

Các con đường định cư Châu Âu : Đầu tư vào cộng hòa Síp (CYPRUS) là một trong 3 quốc đảo lớn lớn nhất của Địa Trung Hải. Nền kinh tế chủ yếu của cộng hòa Síp phụ thuộc vào các ngành dịch vụ, vận chuyển biển và một ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Không chịu những ảnh hưởng tiêu cực của các ngành công nghiệp nặng, do vậy đảo Síp luôn có bầu không khí và một môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là luôn được lựa chọn làm nơi nghỉ ngơi và an dưỡng hàng đầu.

>> Xem thêm: Golden visa – Người Việt dễ dàng sở hữu quốc tịch Châu Âu

Bên cạnh đó với chính sách thuế có rất nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp cũng giúp cho quốc đảo Síp trở thành một trong số các quốc gia phù hợp nhất và ưu tiên hàng đầu cho việc tái định cư. Chương trình định cư diện đầu tư tại Cộng hòa Síp (Cyprus) được chính phủ chính thức ban hành vào tháng khoảng 4/2013. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài (ngoại trừ các nước thuộc EU) được nhận quyền công dân và quốc tịch của Cộng hòa Síp khi đầu tư tài chính của mình vào các bất động sản tại đảo quốc này.

Lợi ích của nhà đầu tư được hưởng từ chương trình này là trong quá trình sau 7 năm định cư, các nhà đầu tư nước ngoài và thân nhân sẽ được cấp quốc tịch Cyprus, do đó được phép định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối liên minh Châu Âu. Ngoài ra còn được miễn hộ chiếu tại 170 nước thành viên thuộc khối liên minh Châu Âu, Anh, Hong Kong, New Zealand,Úc….Điều này đã góp phần mở ra các con đường định cư Châu Âu cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Việt Nam nói riêng.

Các con đường định cư Châu Âu - Ảnh 2

Đảo quốc này là luôn được lựa chọn làm nơi nghỉ ngơi và an dưỡng hàng đầu

Định Cư Diện Đầu Tư Tại Bồ Đào Nha

Một trong các con đường định cư Châu Âu an toàn khác phải kể đến là định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha. Con đường này đã mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư có tiềm năng về tài chính tại Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha là quốc gia phát triển và có thu nhập cao với GDP bình quân trên đầu người rơi vào khoảng hơn 30 nghìn USD trong một năm. Bồ Đào Nha là một quốc gia luôn giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng về kinh tế toàn cầu.

>> Xem thêm: Chương trình Gloden visa Bồ Đào Nha là gì và có những lợi ích nào?

Các con đường định cư Châu Âu - Ảnh 3

Một trong các con đường định cư Châu Âu an toàn khác phải kể đến là định cư diện đầu tư tại Bồ Đào Nha

Vì vấn đề an ninh xã hội tốt nên Bồ Đào Nha đứng thứ 5 về chỉ số hòa bình thế giới. Quốc gia này còn đứng top trong các bảng xếp hạng danh giá khác được ghi nhận như top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới và được ghi danh vào bảng xếp hạng danh giá top 1 địa điểm tốt nhất Châu Âu năm (2014 – 2016). Chính phủ Bồ Đào Nha chính thức thực thi chương trình “Golden Visa” vào tháng 10 năm 2012 và cho đến nay chương trình này đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Để tham gia Golden Visa Programs này cần phải đầu tư ít nhất 500.000 EUR ngoài ra hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và sẽ có giấy chứng nhận cho phép bán bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha. Định cư Bồ Đào Nha dạng đầu tư mở ra các con đường định cư Châu Âu đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư.

Bài viết trên đã chia sẻ về 2 con đường nhanh nhất và an toàn nhất để trở thành công dân Châu Âu. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên có thể phần nào giúp bạn định hướng và lựa chọn cho mình con đường hoàn hảo nhất để định cư Châu Âu. Nếu còn nhiều băn khoăn do dự hay gặp bất cứ vấn đề nào trong việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục hay đưa ra quyết định, hãy liên hệ với First Global visa để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhé!