10+ Điều Cần Làm Trước Khi Nộp Hồ Sơ Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Được biết đến là cường quốc dẫn đầu nền kinh tế thế giới, nên giáo dục chất lượng toàn cầu. Mỹ là một trong những điểm đến thu hút được nhiều du học sinh trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, tấm vé mang tên “visa du học Mỹ” không phải ai cũng có thể giành lấy cho mình. Sẽ rất dễ trượt phỏng vấn visa Mỹ, khi đó đoạn đường chạm đến giấc mơ Mỹ lại càng xa. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình nhé!

1. Tư Tưởng Thoải Mái

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoăc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). Chắc chắn là họ không “ăn thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác… Khi xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tư tưởng để “chiến đấu” một cách tự tin.

Visa du học Mỹ - Ảnh 1

Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại “chùn chân” khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa

2. Đứng Đắn Chỉnh Tề

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn – Là những người thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

3. Cung Cấp Thông Tin Nhanh Chóng Và Đầy Đủ

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

>> Xem thêm: Quy trình phỏng vấn visa du học Mỹ và những điều bạn cần lưu ý

4. Nắm Rõ Và Trình Bày Tốt Mục Tiêu Học Tập Cụ Thể Của Bạn Tại Mỹ

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời của Mỹ.

visa du học Mỹ - Ảnh 2

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ

5. Có Định Hướng Rõ Ràng Về Mục Tiêu Học Tập Chuyên Môn Cụ Thể Nào Đó

Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Hãy trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

6. Trình Bày Kế Hoạch Học Tập Tổng Thể Tại Mỹ Và Vì Sao Chọn Kế Hoach Đó

Có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh+ cao đẳng/ đại học/ sau đại học; cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh… Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: bắt đầu từ khi nào, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thì thế nào, vì sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada…dự định về chỗ ở tron khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Lưu ý rằng loại câu trả lời như: “Học tại Mỹ là tốt nhất”, “Mỹ là nước phát triển…” không phải là câu trả lời có giá trị cao, mà bạn cần cho biết các lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn.

7. Chuẩn Bị Minh Chứng Nếu Muốn Trở Về Nước Tiếp Tục Học

Nếu bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học sau khi học tiếng Anh tại Hoa Kỳ, hãy mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn ở nước bạn: ví dụ: xác nhận đang là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong một thời gian rồi sau đó trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ tổ chức, các nhân các giáo sư…về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện…

Học sinh, sinh viên trẻ thường không chắc chắn lắm về tương lai của mình, tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập, ăn ở của bản thân tại Mỹ, thì trong đa số các trường hợp, viên chức thị thực có thể nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập, vì vậy, bạn cần chuẩn bị thông tin tốt cho mình để trả lời.

8. Học Lực Của Bạn Dưới Mức Trung Bình, Bạn Nên Chuẩn Bị Để Giải Thích Là Sẽ Làm Gì Để Thành Công Tại Hoa Kỳ

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị ốm, người thân qua đời, bị tai nạn, các lý do khác…), hoặc mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường X nào đó, vì các lý do cụ thể nào đó… hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hoặc giáo viên nhà trường cũ, hoặc thư từ trường bạn sắp sửa theo học tại Mỹ nhận xét rằng đề xuất về chương trình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.

>> Xem thêm: Chứng minh tài chính – Điều kiện du học Mỹ bắt buộc

9. Tài Chính Minh Bạch Và Đầy Đủ

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng và đủ mạnh để nuôi bạn du học và nuôi những người còn lại tại Việt Nam, thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hoăc năm. Người bảo trợ tài chính cho bạn có thể là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Những người bảo trợ tài chính này cần đưa ra các xác nhận việc làm- thu nhập của họ, các nguồn tài chính từ đâu ra, đã lâu năm chưa, qúa trình tích lũy… Khi các viên chức thị thực thấy có thông tin mâu thuẫn hoặc không hợp lý, họ sẽ không cấp thị thực.

visa du học Mỹ

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng

10. “Ý Định Trở Về”

Lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ, tức là không thỏa mãn được Điều khoản 214. b trong luật di trú Mỹ. Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và về các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại.

Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Mỹ một các đầy đủ là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn, do đó là sự thể hiện ra bên ngoài cái con người bên trong của bạn. Thật khó để nói với bạn một cách đầy đủ theo một format chung là phải thế này…thế này…vì mỗi hoàn cảnh học sinh là khác nhau, bạn và các chuyên viên tư vấn du học của bạn cần work out giải pháp chi tiết cho trường hợp cụ thể của bạn.

11. Nếu Bạn Bị Từ Chối Thị Thực, Có Một Số Điều Bạn Có Thể Làm Để Đảo Ngược Việc Bác Hồ Sơ

Bạn có thể khiếu nại về quyết định này. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được trình bày với đơn xin ban đầu. Fax hoặc e-mail do trường học của bạn tại Hoa Kỳ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở thành phố của bạn trong đó có thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu xin xét lại, có thể hữu ích cho việc kháng kiện thành công.

Các bản fax cần gửi thẳng cho Chánh Phòng Thị thực tại Lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn. Số fax và điện thoại có trên trang mạng Bộ Ngoại giao tại http://usembassy.state.gov. Trong một số trường hợp, viên chức cấp thị thực có thể yêu cầu thêm thông tin chẳng hạn như là bằng chứng của việc làm, hoặc quyền sở hữu nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Bạn phải đáp ứng các thông tin yêu cầu này.

12.  Lựa Chọn Đơn Vị Đồng Hành

Một công ty tư vấn du học tốt và có kinh nghiệm hoàn toàn có thể giúp bạn chuẩn bị những thông tin trên một cách hiệu quả. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể của bạn về học tập, tài chính…, các tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ lời ăn, tiếng nói, đi đứng, cách trả lời, rà soát hồ sơ…

Nếu bạn quan tâm và đang có mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ của mình nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, do dự hay thắc mắc điều gì, hãy liên hệ ngày với USIS Education để đuộc các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ tư vấn và hỗ trợ mình nhé!

3 Nguồn Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học Uy Tín Nhất

Du học Mỹ sau đại học là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ khi muốn tiếp tục phát triển con đường học vấn của bản thân mình. Tuy nhiên, học phí của bậc sau đại học không hề rẻ và rất khó để tìm được cho mình các gói học bổng phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 3 nguồn tìm kiếm học bổng du học Mỹ sau đại học uy tín nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá nhé.

Học Bổng Du Học Mỹ Từ Chính Phủ Hoặc Các Tổ Chức Chính Phủ

Học bổng từ chính phủ hoặc các tổ chức chính phủ là một nguồn học bổng đáng tin cậy và được cấp hàng năm. Theo thống kê từ AMEC- một trong 3 trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay – thì có 2 chương trình học bổng du học Mỹ sau đại học là: học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF.

hoc-bong-cp-d

Học bổng Fulbright chỉ có 20 – 25 suất

Cả 2 chương trình đều trao cho các ứng viên cơ hội theo học Master hoặc PhD tại Mỹ với học bổng toàn phần. Cùng với những yêu cầu cao về hồ sơ, số lượng ứng viên lớn trong khi số lượng học bổng hạn chế (Fulbright khoảng 20-25 suất), học bổng Fulbright và VEF ngày càng cạnh tranh. Nếu bạn đang có dự định apply 2 học bổng, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt và tạo sự độc đáo của riêng mình để tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ của bạn nhé.

Học Bổng Hay Hỗ Trợ Tài Chính Từ Các Trường Tại Mỹ

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Phước Toàn – Tổng giám đốc Usis Educarion tại buổi hội thảo “Du học Mỹ không cần TOEFL và IELTS” diễn ra vào ngày 24/5  vừa qua tại Usis Education, Ông cho biết  một trong những nguồn tìm kiếm học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính là từ các trường Graduate School tại Mỹ, với các mức hỗ trợ khác nhau tùy theo điều kiện tài chính của trường. Có 2 dạng hỗ trợ tài chính phổ biến mà các trường thường cung cấp cho sinh viên quốc tế và bạn cần nắm rõ các khái niệm này trước khi bắt tay tìm kiếm học bổng từ các trường đại học Mỹ.

>> Xem thêm: Chương trình học bổng Obama dành cho sinh viên quốc tế

Merit – Based Scholarship

Đây là hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích/năng lực, ví dụ như thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo… Điều này có nghĩa là khả năng tài chính và nhu cầu hỗ trợ của bạn sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của trường trong việc trao Merit – based scholarship.
Merit – based scholarship có thể bao gồm các loại khác nhau: Scholarship, Assistantship, Fellowship.
Cũng theo AMEC, Giá trị của Merit – based scholarship này hoàn toàn phụ thuộc vào từng trường cũng như vào nhà tài trợ, và đặc biệt, bạn không phải hoàn trả sau khi tốt nghiệp. Số lượng Merit – based scholarship thường có giới hạn và bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên xuất sắc trên toàn thế giới.

học bổng du học mỹ

Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên xuất sắc trên toàn thế giới để có được Merit – based scholarship

Need-Based Financial Aid

Đây là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu hỗ trợ của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá chủ yếu dựa trên khả năng bạn có thể chi trả cho trường. Giá trị của gói học bổng du học Mỹ sau đại học này là khoản tiền không hoàn trả mà trường trực tiếp cung cấp và được quyết định dựa trên khả năng chi trả của gia đình bạn. Need-based financial aid có thể bao gồm một khoản vay (loan), khoản tiền bạn kiếm được từ các công việc làm thêm trong trường (student work) … Khi tìm kiếm need-based financial aid, bạn cần xem xét kỹ những yếu tố này.

Học Bổng Hay Hỗ Trợ Tài Chính Từ Các Tổ Chức Quốc Tế

Một số tổ chức quốc tế như Joint Japan World Bank, American Association of University Women hay Aga Khan Foundation có những chương trình tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường Graduate School tại Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các gói học bổng này từ các công ty tư vấn du học uy tín như AMEC, IDP Education, EF….

>> Xem thêm: Các bí kíp và cách thức xin học bổng du học Mỹ toàn phần?

Du học Mỹ bậc sau đại học có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn về cả thời gian lẫn chi phí. Vì vậy, nếu bạn thực sự mong muốn và khao khát được theo học bậc sau đại học tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, bạn hãy cố gắng tìm hiểu và lựa chọn cũng như chuẩn bị thật kĩ cho việc xin học bổng. Chúc bạn thành công.

5 Bí Kíp Giúp Bạn “Săn” Thành Công Học Bổng Du Học Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ trở thành một trong những quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Với chât lượng giáo dục đi đầu và kinh tế phát triển, du học Mỹ đã trở thành giấc mơ của phần lớn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, với mức học phí đắt đỏ cũng là một phần trở ngại của nhiều người. Nhưng bên cạnh đó, hàng năm các trường đại học Mỹ vẫn thường đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, song không phải ai cũng đủ khả năng để săn học bổng du học Mỹ thành công. Vậy làm thế nào để biến giấc mơ Mỹ thành hiện thực bằng con đường săn học bổng? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Đạt Điểm Số GPA Cao

GPA (Grade Point Average) – điểm trung bình – dùng để đánh giá học lực dựa trên điểm trung bình của học sinh, sinh viên theo thang điểm Mỹ. Đây là một trong những yêu cầu tiên quyết khi xét duyệt học bổng.

Điểm GPA là kết quả của việc phấn đấu học tập trong thời gian dài, do vậy bạn phải thật sự nỗ lực để đạt được GPA cao. Đặc biệt, nếu bạn muốn học tại các trường danh tiếng thì bạn càng cần phải nỗ lực cải thiện GPA.

Điềm GPA là điều kiện để săn học bổng du học Mỹ

Điểm GPA cao là điều kiện cần để săn học bổng du học Mỹ thành công

Theo ông Chris Lộc Đào – Chủ tịch Usis Group trong sự kiện hội thảo “Đến Đông Bắc Mỹ du học Adelphi University” được tổ chức tại Usis Education vừa qua. Ông cũng đã chia sẻ yếu tối GPA là một trong những điều kiện quan trọng để xin học bổng du học Mỹ. Tất cả các trường đại học ở quốc gia này đều yêu cầu điểm GPA đầu vào tối thiểu là 3.3. Nếu muốn giành được học bổng thì bạn phải đạt điểm GPA tối thiểu là 3.9, tức là bạn phải có thành tích học tập xuất sắc. Ứng viên có điểm trung bình càng cao sẽ càng được đánh giá cao và nhận được các cơ hội phát triển kèm theo các khoản trợ cấp giá trị từ chính sách của các trường đại học tốt.

Một vài mức điểm GPA từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ có thể kể đến, đó là: Harvard yêu cầu GPA tối thiểu là 3.8, mức GPA đầu vào tối thiểu với sinh viên muốn theo học Đại học Yale là 3.9. Mặt khác, bạn cũng nên lưu ý GPA chỉ là điều kiện cần khi xét học bổng du học Mỹ, điểm GPA cao không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn sẽ được nhận học bổng.

>> Xem thêm: Bỏ túi những bí kíp để xin visa du học Mỹ năm 2019

2. Cải Thiện Chứng Chỉ Ngoại Ngữ

Để đi du học Mỹ thì bạn phải sử dụng tiếng Anh thật nhuần nhuyễn, vì có như thế bạn mới bắt kịp chương trình học cũng như đủ tự tin để làm quen với cuộc sống và sinh hoạt tại đây.

TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc phải có khi du học Mỹ. Theo chia sẻ của AMEC – là một trong 3 trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam, cùng với Usis Education và IDP education – thì mức IELTS tối thiểu để đi du học là 5.0 và với TOEFL là 60 điểm. Tuy nhiên, bạn phải đạt mức điểm 6.5 IELTS hoặc hơn và 68 điểm TOEFL trở lên mới có thể được xét nhận học bổng du học Mỹ.

Thông thường, các trường đại học ở Mỹ sẽ chuộng bằng TOEFL hơn IELTS. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều trường chấp nhận bằng IELTS, trong đó có cả những trường hàng đầu, như Harvard, Yale, Cornell hay Princeton. Để đạt được điểm IELTS hay TOEFL cao, bạn bắt buộc phải nghiêm túc lên kế hoạch học tập từ sớm để nắm vững cấu trúc đề và chuẩn bị tâm lý cho kì thi.

điều kiện du học Mỹ

Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn

3. Tham Gia Tích Cực Các Hoạt Động Ngoại Khóa

Khác với Việt Nam, không chỉ đánh giá học sinh qua kết quả học tập, các nước khác sẽ xét cả những hoạt động ngoại khóa mà học sinh đó tham gia. Để học tập tốt và đạt kết quả cao không quá khó, nhưng việc tham gia những hoạt động ngoại khóa cho thấy sự quan tâm của họ đến cộng đồng, cũng như khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, là những yếu tố được đánh giá cao không kém thành tích học tập.

Bạn không cần phải tham gia quá nhiều mà hãy chọn lọc những hoạt động bạn thật sự đam mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức cho lĩnh vực đó. Nếu các hoạt động bạn tham gia có liên quan đến chuyên ngành bạn dự định theo học ở đại học Mỹ thì đó sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

>> Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Mỹ thành công

4. Giành Được Học Bổng Du Học Mỹ Nhờ Biết Đầu Tư Vào Bài Luận

Bài luận (essay) là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Có thể nói, bài luận chính là tấm gương phản chiếu con người của bạn, làm nổi bật những điểm khác biệt của bạn so với những ứng viên khác, từ đó thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng (admission officers) trao học bổng du học Mỹ cho bạn.

Bạn nên áp dụng một số lưu ý bên dưới để bảo đảm bảo rằng bài luận của bạn sẽ gây ấn tượng với admission officers.

 • Hãy chỉ viết đúng 500 từ. Bạn cần quan tâm đến yếu tố độ dài của bài luận. Không được viết quá ngắn vì người đọc có thể nghĩ rằng bạn không bỏ nhiều công sức, thậm chí là không tôn trọng người đọc bài luận, cũng không nên viết quá dài vì admission officers không có thời gian và kiên nhẫn để đọc một bài quá dài giữa hàng trăm bài luận (essay) khác mà họ phải đọc trong một ngày.
 • Hãy tập trung vào ý chính. Bạn chỉ nên chọn 1 đến 2 ý chính để phát triển bài luận, đừng quá sa đà vào những ý không cần thiết. Bạn cũng cần viết thật tự nhiên, không cần sử dụng những từ ngữ đao to búa lớn mà chỉ cần đúng ngữ pháp và dễ hiểu là được.
 • Kiểm tra bài luận thật kĩ. Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn đã truyền tải hết những thông tin quan trọng nhất cũng như không mắc các lỗi không đáng có.
 • Đừng kể, hãy cho ví dụ minh họa. Hãy thêm thắt vào bài luận những câu chuyện chân thật của chính bạn như là những ví dụ để giúp bài viết trở nên sống động và thật hơn.
 • Viết về bản thân bạn chứ không phải là một ai khác. Kể cả khi bạn có viết về người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn đi chăng nữa thì nhân vật chính trong bài luận phải là chính bạn, bạn cần nêu được người đó đã tác động đến bạn thế nào hoặc thay đổi bạn ra sao. Thứ mà admission officers muốn thấy chính là con người chân thật nhất của bạn, chứ không phải thầy cô hay gia đình bạn.

Xem thêm: Để du học Mỹ năm 2019, bạn sẽ cần bằng cấp, chứng chỉ quốc tế nào?

5. Vượt Qua Các Bài Thì SAT, GMAT, GRE…

Bài thi SAT là một kì thi nhằm sát hạch học sinh, sinh viên trong các kì thi tuyển sinh vào hệ đại học, cao đẳng ở Mỹ. SAT được xem là một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh, cùng với các tiêu chí như bài luận hay thư giới thiệu. GRE là bài thi cho những ai theo học chương trình sau đại học, còn GMAT là dành cho bậc cao học.

SAT

Bài thi SAT giúp kiểm tra chất lượng đầu vào

Bài thi SAT sẽ kiểm tra khả năng tư duy và phân tích của thí sinh, với mức điểm từ 600 đến 2,400. Để được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ thì bạn cần đạt trên 2,000 điểm. Kĩ năng đọc lướt (skimming) và ghi nhớ là rất cần thiết nếu bạn muốn đạt điểm cao trong bài thi này.

Trên đây là tổng hợp 5 điều kiện sẽ giúp bạn xin học bổng du học Mỹ thành công. Nếu bạn có những thắc mắc về du học Mỹ hay quá trình xin visa du học Mỹ, bạn cũng có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc một cách đầy đủ, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

5 Bí Quyết Giúp Bạn Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới hiện nay. Quốc gia này luôn đứng đầu trên các bảng xếp hạng về kinh tế, giáo dục, công nghệ,… Để được đặt chân và học tập ở Mỹ là ước ao của biết bao nhiêu bạn trẻ hiện nay. Du học Mỹ không đơn thuần chỉ là để tiếp thu thêm kiến thức, làm giàu cho bản thân mà còn mang đến nhiều cơ hội mới hơn cho gia đình, cộng đồng của người đó. Bài viết dưới đây do trung tâm du học Mỹ IDP chia sẻ sẽ mang đến bạn những lưu ý để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ đó bằng các học bổng du học Mỹ.

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Viết Nên Giấc Mơ Du Học Mỹ Cùng IDP

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Australia sáng lập. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, kết nối thành công cho hơn 420.000 du học sinh toàn cầu đến với các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Australia, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand, IDP hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.

Quá Trình Săn Học Bổng Du Học Mỹ Nên Bắt Đầu Từ Sớm

Quá trình xin học bổng Mỹ cần rất nhiều nỗ lực, thường kéo dài hàng tháng (thậm chí hàng năm trời) để hái được quả ngọt. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến thời gian để nộp hồ sơ sớm nhất có thể vì các trường thường ưu tiên “early birds” (những người nộp hồ sơ trước thường có nhiều cơ hội lọt vào mắt xanh hơn).

Hơn nữa, nắm bắt được thời hạn nộp hồ sơ của từng suất học bổng sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình nghiên cứu và chuẩn bị hợp lý. Người ta vẫn nói, xin học bổng ít nhiều đều cần có sự may mắn. Tuy nhiên, may mắn chỉ đến khi chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình bài bản.

Hồ Sơ Ấn Tượng Từ Học Tập Và Các Hoạt Động Ngoại Khóa Có Chứng Nhận

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt, thật độc đáo và phải làm sao toát lên được cái chất riêng mà chỉ bạn mới có.

Nhằm góp phần hoàn thiện các điều kiện xin học bổng, những điều này bạn hoàn toàn có thể rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày, từ những cuộc hội thảo và thậm chí là từ những cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề cuộc sống. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Hồ sơ của bạn có thể không khủng nhất, nhưng phải thật đặc biệt

Bài Luận Là Nơi Bạn Thể Hiện Ước Muốn, Nguyện Vọng Của Mình

Bài luận là yếu tố quyết định trong hành trình xin học bổng. Một bài luận được coi là thành công cần phải làm nổi bật được các yếu tố:

 • Thứ nhất, học sinh cần chứng tỏ được mình là người thông minh, nhanh nhạy.
 • Thứ hai, học sinh cần có định hướng, mục tiêu rõ ràng và phải cho thấy được ý chí để thực hiện được nó.

Cuối cùng, bài luận cần có sự thuyết phục và khả năng lay động lòng người. Khi đó sẽ để lại được ấn tượng đối với hội đồng tuyển sinh chứ không chỉ đơn thuần như những bài viết cung cấp thông tin.

Trong quá trình nộp hồ sơ và xin học bổng, chắc chắn nhiều bạn thường lựa chọn ít nhất 02 trường trở lên. Do đó, lỗi thường gặp của nhiều bạn là viết 01 bài luận để gửi cho nhiều trường cùng lúc! Điều này vô hình khiến cho bài luận trở nên quá chung chung và không có gì nổi bật. Bạn nên nhớ: Bài luận cần được viết cụ thể cho từng trường, từng loại học bổng để chứng minh cho việc bạn thật sự mong muốn được học ở đây và bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

Mời bạn đọc thêm bài viết: Những lưu ý bạn không thể không biết trước khi quyết định du học Mỹ

Các Bằng Cấp, Chứng Chỉ Quốc Tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.
Học bổng du học – Các điều kiện cần và đủ!

Mời bạn học thêm: Để du học Mỹ năm 2019, bạn sẽ cần bằng cấp, chứng chỉ quốc tế nào?

Tinh Thần Hòa Nhập Với Con Người, Môi Trường Xung Quanh

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng. Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Bí quyết săn học bổng Mỹ thành công

Kỹ năng mềm từ hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn hòa nhập và thích nghi tốt với môi trường du học nhanh hơn

Mời bạn đọc thêm: Tại sao du học Mỹ nên là sự lựa của bạn?

Thư Giới Thiệu Từ Những Người Uy Tín Trong Xã Hội

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Và ngoài những bí quyết, tuyệt chiêu săn học bổng ở trên thì nỗ lực, làm việc có khoa học là hai yếu tố chính yếu giúp quá trình nhận học bổng của bạn thành công. Vì vậy, bạn hãy brainstorm lại những suy nghĩ, kế hoạch của bạn mỗi ngày, từ đó tự tạo động lực cho chính mình. Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong việc săn học bổng du học của mình.

5 Điều Kiện Đi Du Học Mỹ Mà Bạn Nên Biết

Mỹ được xem là vùng đất hứa của nhiều bạn có dự định du học. Cũng vì lí do Mỹ có nhiều trường đại học hàng đầu không chỉ có chất lượng đào tạo tốt, lâu đời mà văn hóa và các hoạt động cộng đồng sinh viên cũng vô cùng sôi nổi, ngoài ra việc tiếp xúc và có cơ hội ở lại làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới cũng được hội tụ tại đất nước này. Tuy nhiên, để có thể du học Mỹ thành công thì bạn phải có trang bị cho mình nhiều kĩ năng và bằng cấp cần thiết, để biết chi tiết điều kiện để du học Mỹ như thế nào hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Có Giấy Báo Trúng Tuyển I-20

I-20 là thư nhập học hay còn gọi là giấy báo trúng tuyển từ trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Để có thể nhận thư mời, bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.

Đối với diện du học Mỹ bậc trung học, ngoài xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa ở nước sở tại… bạn sẽ phải phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được chấp thuận có nhận I-20 hay không.

Nếu được cấp, bất cứ khi nào đi ra khỏi nước Mỹ, bạn đều phải trình diện giấy I-20 khi trở lại. Một lưu ý là bạn phải ký tên vào giấy I-20 trước khi nộp cho Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa. Chữ ký này cho thấy bạn đã đồng ý những yêu cầu và quy định của trường. Đồng thời, chữ ký cũng cho phép trường cung cấp các thông tin cần thiết của bạn đến Sở Di trú.

Giay-bao-trung-tuyen-I-20

Giấy báo trúng tuyển I-20 – bất cứ khi nào đi ra khỏi nước Mỹ, bạn đều phải trình diện giấy I-20 khi trở lại

Chứng Minh Được Tài Chính

Tài chính là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc khi đi du học Mỹ. Một khi có ý định du học, việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chi tiết cho tổng chi phí học tập tại đây, như học phí, tiền sách vở, đi lại, chỗ ở và chi phí phụ khác. Lưu ý, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, gia đình của du học sinh phải chứng minh được các nguồn thu nhập và đảm bảo tài sản sẵn có trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Tùy vào mức học phí của từng trường, yêu cầu tài chính sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn tổng học phí và sinh hoạt phí khoảng 1 – 2 năm ở Mỹ. Đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể nhập học.

Thêm vào đó, thu nhập hằng tháng/hằng năm của bố mẹ hoặc người bảo lãnh cũng phải ở một mức hợp lý, để có thể đảm bảo cho việc chi trả học phí trong suốt thời gian bạn học tập ở Mỹ.

>>> Xem thêm: Chứng minh tài chính – Điều kiện du học Mỹ bắt buộc

Đáp Ứng Các Yêu Cầu Về Tiếng Anh

Muốn du học Mỹ thành công, tiếng Anh là điều kiện tiên quyết mà bạn phải nỗ lực để sử dụng thành thạo. Ngoài việc giao tiếp hằng ngày, bạn phải có trình độ ngôn ngữ phù hợp để học tập trong môi trường nước ngoài.

Một cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ ngoại ngữ là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Có thể kể đến 2 kỳ thi tiếng Anh phổ biến là TOEFL và IELTS. Đối với TOEFL IBT, sinh viên phải đạt yêu cầu khoảng 70 – 80 điểm, với TOEFL PBT phải đạt từ 500 đến 600 tùy theo bậc học. Mức điểm và loại bằng quốc tế có thể sẽ khác nhau nếu so sánh giữa các trường.

Hiện nay, nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS. Bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 đối với bậc cao học. Tại Việt Nam, đã có nhiều trung tâm tổ chức kì thi cung cấp chứng chỉ IELTS được công nhận trên toàn thế giới như: IDP,  British Coucil,… Nếu không có IELTS, TOEFL, bạn phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào của trường hoặc khóa học tiếng Anh do trường tổ chức. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và khóa học, các sinh viên còn có thể phải đáp ứng thêm điểm SAT/GRE/GMAT.

chung-chi-ielts

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh cần thiết như TOEFL và IELTS là điều kiện tiên quyết để có thể du học Mỹ

Hoàn Thành Các Kỳ Thi Chuẩn Của Trường

Đối với khối trung học phổ thông, bạn không cần phải thi tuyển đầu vào. Các trường phổ thông tại Mỹ chỉ yêu cầu điểm GPA cao (GPA > 8 theo thang điểm 10) và điểm số TOEFL, IELTS.

Bậc sau trung học sẽ có những yêu cầu cao hơn đối với sinh viên cả về ngoại ngữ lẫn tư duy. Các trường tại Mỹ muốn đảm bảo rằng ứng viên sở hữu trình độ cao để có thể tiếp thu kiến thức trên giảng đường. Đối với chương trình đại học, cao học, sinh viên phải tham gia thêm một số kỳ thi cơ bản như GRE (bài thi chung và theo chuyên ngành), SAT I, SAT II, TOEFL, GMAT.

>>>Xem thêm: Thủ tục, điều kiện và các lưu ý cần thiết cho Du học Mỹ 2019

Đủ Tiêu Chuẩn Xin Visa Du Học

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây mới đủ điều kiện để xin visa du học Mỹ:

 • 14 – 34 tuổi.
 • Học lực từ trung bình khá trở lên.
 • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục, không nghỉ học ngang ở một trường bởi những lý do không chính đáng.
 • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25,000 USD.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo lãnh).

>>>Xem thêm: Bật mí những sai lầm đánh trượt visa du học Mỹ

Tuy điều kiện du học Mỹ phức tạp và khó khăn hơn nhiều đất nước khác nhưng nếu các bạn chủ động tìm hiểu và trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức để du học tại đất nước này thì đó đã là bước rút ngắn thời gian đậu du học của bạn tại đất nước cờ hoa này rồi đó. Những thông tin trên vẫn còn khá chung chung, bạn có thể tìm kiếm hoặc đọc thêm thông tin chi tiết về điều kiện du học Mỹ tại một số trang tư vấn du học khác như: Usis Education, IDP, AMEC,… để có sự tư vấn và chuẩn bị tốt nhất nhé!

Bỏ Túi Những Bí Kíp Để Xin Visa Du Học Mỹ Năm 2019

Mỹ là một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến du học. Vừa qua, có đến 11 trường đại học Mỹ lọt vào top 20 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2018 – 2019. Điều đó cho thấy với nền giáo dục tiên tiến chất lượng toàn cầu thì Mỹ trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh là không có gì lạ lẫm. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến đất nước mơ ước này chính là visa du học Mỹ. Vậy bạn biết gì về visa du học Mỹ? Liệu bạn có thực sự hiểu và sẵn sàng chinh phục visa Mỹ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ sớm để đảm bảo đúng với tiến độ xin visa và thời gian nhập học. Hồ sơ xin visa du học cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và minh bạch.

Visa du học Mỹ 1

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác hồ sơ xin visa du học (Nguồn: tuvanduhocmy)

>> Xem thêm: Hoàn thành hồ sơ du học Mỹ visa F1, liệu có khó?

Một bộ hồ sơ cần đảm bảo đủ những yếu tố cơ bản sau:

 • Giấy tờ liên quan tới quá trình học tập: Bằng cấp, giấy khen, học bạ hoặc bảng điểm, các loại giấy chứng nhận danh hiệu hoặc tham gia hoạt động xã hội…
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 3 x 4 nền trắng kèm file ảnh
  Giấy tờ liên quan đến tài chính: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, xác nhận nguồn gốc tài sản, thu nhập, sổ đỏ, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản…

Thông tin trong hồ sơ cần được đồng nhất và sắp xếp một cách khoa học khi gửi đến Lãnh sự Mỹ. Hãy chuẩn bị sớm để có thể điều chỉnh các thông tin cần thiết và bổ sung kịp thời những giấy tờ còn thiếu. Bạn nên tham vấn ý kiến, lời khuyên từ các chuyên viên của trung tâm tư vấn du học Mỹ để quá trình chuẩn bị hồ sơ được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Các Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ

Để có được visa du học Mỹ, bạn cần thực hiện theo quy trình và đủ thủ tục về mặt hành chính các bước sau:

 • Nhận mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1) từ nhà trường khi đã được chấp nhận theo học. Kiểm tra thông tin cẩn thận, kỹ càng trên hộ chiếu để đảm bảo chính xác giống như đã điền với mẫu đơn I-20.
 • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí đầy đủ.
 • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là hệ thống các thông tin về sinh viên, khách du lịch được xây dựng dựa trên internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), được cập nhật thường xuyên và chính xác. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng và học viện) phải chuyển thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ qua SEVIS.
Visa du học Mỹ 2

Bạn cần tuân theo quy trình và các thủ tục để có được visa du học (Nguồn: techsignin)

Thời Gian Hoàn Tất Hồ Sơ Du Học Mỹ

Sinh viên sẽ mất khoảng 2 – 6 tuần để xin thư nhập học. Ngoài ra, sinh viên nên dành khoảng 2 – 4 tuần để tự luyện tập phỏng vấn ở nhà và hoàn thiện, bổ sung các giấy tờ cần thiết. Như vậy, trung bình các bạn du học sinh cần 4 – 10 tuần để hoàn thiện hồ sơ của mình.

Visa thường được xét duyệt khá nhanh. Sau khi hoàn tất hồ sơ online, bạn sẽ hẹn ngày và đến phỏng vấn theo lịch trong vòng 3 đến 15 phút. Kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức. Nếu phỏng vấn thành công thì visa sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn chờ đợi hay lo âu.

>> Xem thêm: Thủ tục, điều kiện và các lưu ý cần thiết cho du học Mỹ 2019

Thủ Tục Nộp Đơn Xin Visa Du Học Mỹ

1. Nhận Giấy Báo Nhập Học Và Kiểm Tra Thông Tin

Trường sẽ gửi giấy báo xác nhận là bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn cho sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1 hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo thông tin trên hộ chiếu của bạn y hệt đơn xin nhập học nộp cho trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của mình đúng như trong hộ chiếu theo mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Visa du học Mỹ 4

Bạn phải kiểm tra tên trên hộ chiếu đúng với đơn xin nhập học chưa (Nguồn: sites)

Tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn theo học một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học có thể sẽ được yêu cầu cần thêm thời gian để kiểm tra.

2. Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn

Bạn cần tiến hành đặt lịch phỏng vấn và trả một số lệ phí. Du học sinh có thể nhận được visa trước ngày chương trình học bắt đầu được ghi trên mẫu I-20 tới gần 4 tháng. Bạn cũng không cần quá lo lắng về công đoạn này bởi Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn và các thông tin về thủ tục xin cấp visa. Bạn cũng có thể tìm thấy đa số những điều mình cần trên trang này.

3. Chuẩn Bị Cho Buổi Phỏng Vấn

Bạn cần phải chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy nhớ một điều quan trọng là bạn nên nộp đơn sớm trước ngày bắt đầu chương trình học. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa 3 tháng trước ngày đi dự định. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để điều chỉnh, bổ sung hoặc tránh sự chậm trễ của Đại sứ quán do có quá nhiều hồ sơ được nộp.

Một Số Việc Cần Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ

Để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa du học cho mình, bạn cần phải chứng minh được những điều sau:

 • Bạn thực sự sang Mỹ để học chứ không vì bất kỳ mục đích nào khác. Điều này được thể hiện qua quá trình học tập trước đó của bạn và bản kế hoạch, mục tiêu rõ ràng khi tới Mỹ.
 • Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt trong suốt thời ở Mỹ, bao gồm tài sản của gia đình, các nguồn trợ cấp và chương trình học bổng.
 • Bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc và đóng góp cho đất nước sau khi đã hoàn thành chương trình học.
  Một yêu cầu quan trọng nữa khi phỏng vấn xin visa là bạn phải thành thật trả lời và cung cấp thông tin như những gì đã ghi vào hồ sơ trước đó.
Visa du học Mỹ

Bạn cần phải thể hiện thật tốt năng lực cá nhân tại buổi phỏng vấn (Nguồn: gapro)

Vào ngày phỏng vấn, các bạn sẽ được thông báo ngay về kết quả. Trong trường hợp bị từ chối thì hộ chiếu và các giấy tờ đã nộp của bạn sẽ được hoàn trả lại ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ cần thiết mà bạn nên nắm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ của mình. Phỏng vấn xin visa du học Mỹ ngoài sự chuẩn bị kĩ lưỡng về giấy tờ thủ tục cũng cần một sự chuẩn bị tốt về tâm lý cá nhân để tự tin trả lời những câu hỏi của lãnh sự quán. Nếu quan tâm và gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ bạn có thể liên hệ với USIS Education – Công ty tư vấn du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ mình nhé!

Các Bước Nộp Đơn Xin Visa Du Học Mỹ Du Học Sinh Nên Biết

Một trong những bước quan trọng không thể thiếu để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ chính là phỏng vấn visa du học Mỹ. Để phỏng vấn thành công visa đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kĩ càng về mọi thứ bao gồm cả hồ sơ thủ tục và tâm lý vừng vàng.Vậy quy trình phỏng vấn visa du học Mỹ diễn ra như thế nào? Có những bước nào và yêu cầu gì? Dưới đây là tóm tắt qui trình dựa trên thông tin mới nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ để giúp các bạn có khái niệm và tìm hiểu thêm.

Quy Trình Nộp Đơn Xin Visa Du Học Mỹ

Visa du học Mỹ - Ảnh 1

Sau khi được nhận vào trường, bạn phải xin visa để có thể sang Mỹ

1) Nộp lệ phí I-901 SEVIS trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực.Lệ phí này khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực sinh viên mà bạn đăng ký. Sinh viên loại F và M và khách trao đổi thường nộp một khoản lệ phí 200 đô la. Có nhiều cách để nộp lệ phí, bao gồm cả nộp trực tuyến.

2) Điền đơn xin visa trên mạng bằng cách sử dụng Form DS-160 của Bộ ngoại giao Mỹ. Bạn có thể xem form tại đây. Sau khi điền xong, bạn cần in bản xác nhận đã nộp có bar code để mang theo khi đi phỏng vấn.

3) Nộp lệ phí xin visa thường ở mức $160. Giữ hoá đơn thanh toán vì bạn sẽ phải nộp lại hoá đơn này khi phỏng vấn. Nếu bạn ở Hà Nội hay các vùng lân cận, đọc bài viết của chúng tôi về nộp lệ phí xin visa tại đây.

4) Hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo việc đơn I-20, I-20M-N hoặc DS2019 có đầy đủ thông tin chính xác về bạn. Đây là những đơn chính thức do trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn sẽ nhập học cấp, trong đó nêu rõ bạn đã được nhà trường chấp nhận và bạn đã chứng minh được khả năng tài chính. Những đơn cần thiết đối với từng loại thị thực bạn đăng ký là:

 • Thị thực F-1, cần đơn I-20
 • Thị thực M-1, cần đơn I-20M-N
 • Thị thực J-1, cần đơn DS2019

Kiểm tra xem các mục sau đây có đúng không:

 • Tên của bạn được viết đúng chính tả và chính xác như tên ghi trên hộ chiếu. Hãy sử dụng cùng một tên trong đơn xin thị thực.
 • Các thông tin quan trọng khác phải chính xác, đặc biệt là thông tin về ngày sinh và nơi sinh, ngày báo cáo và hoàn thành đơn, chương trình học, thông tin tài chính.
 • Form I-20 được ký bởi cán bộ của trường.
 • Đơn vẫn còn hợp lệ. Nếu ngày báo cáo đã qua, có nghĩa là đơn đã hết hạn. Nếu đơn hết hạn, liên hệ với Designated School Official (DSO) hoặc Responsible Office (RO) để yêu cầu đơn khác.

>> Xem thêm: Bỏ túi những bí kíp để xin visa du học Mỹ năm 2019

Visa du học Mỹ - Ảnh 2

Bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lượng về mặt thủ tục giấy tờ cho tới khâu phỏng vấn.

5) Kiểm tra lại xem bạn đã làm đầy đủ các bước trên và có mọi giấy tờ cần thiết. Xin xem bài của chúng tôi về giấy tờ cần thiết.

6) Sau khi đã xác định bạn đã có đủ mọi giấy tờ hợp lệ, đặt lịch hẹn để xin thị thực qua mạng tại trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

7) Chuẩn bị cho phỏng vấn xin visa:

 • Xem xét lạiquy định của sứ quán hoặc lãnh sự quán trước ngày phỏng vấn và tham khảo bài viết của chúng tôi về các tài liệu cần thiết.
 • Tìm hiểu và hỏi han kinh nghiệm phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn xin thị thực có xu hướng là chỉ kéo dài một vài phút, vì vậy bạn nên nói ngắn gọn nhưng có sức thuyết phục, và không che giấu bất kỳ sự thật nào hay nói dối. Viên chức lãnh sự có thể xác định những người không trung thực. Đơn giản là bạn chỉ cần kể “câu chuyện của bạn.”

Làm Thế Nào Để Được Cấp Thị Thực?

Visa du học Mỹ - Ảnh 3

Xin visa đi học tại Mỹ là một việc không hề đơn giản

>> Xem thêm: Phỏng vấn visa du học Mỹ: 5 lưu ý bạn không thể không biết đến

Những Lưu Ý

Để cấp thị thực cho người nộp đơn, viên chức lãnh sự nói chung sẽ nhìn vào ba điều:

 • Người nộp đơn có phải là sinh viên cam kết thành thật không? Người phỏng vấn sẽ xem xét kết quả học tập của bạn và đánh giá khả năng bạn theo học cho tới khi tốt nghiệp là bao nhiêu. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thảo luận về lý do tại sao bạn chọn trường này, chuyên ngành và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Để thể hiện hơn nữa cam kết của mình với việc học tập, nên mang theo bảng điểm, các kết quả kỳ thi quốc gia và điểm số các kỳ thi (SAT, ACT, TOEFL…) theo yêu cầu của trường bạn xin học.
 • Người nộp đơn có khả năng cung cấp tài chính cho việc học của mình không? Viên chức lãnh sự muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ học hoặc làm việc bất hợp pháp trong khi học tập tại Mỹ. Form I-20 do trường cấp cho thấy bạn đã chứng minh mình có khả năng chi trả chi phí ít nhất cho năm học đầu tiên như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo thư trao học bổng hay hỗ trợnếu có; tương tự như vậy, nếu bạn có gia đình hoặc nhà tài trợ nào cấp kinh phí cho việc học của mình, bạn phải mang theo bằng chứng và tài liệu về khả năng và cam kết của họ trong việc tài trợ bốn năm học của bạn ở Mỹ.
 • Người nộp đơn có ràng buộc đủ mạnh với gia đình để không muốn ở lại vĩnh viễn ở Mỹ hay không? Bởi vì các viên chức lãnh sự được yêu cầu phải coi tất cả các đương đơn xin thị thực sinh viên và chương trình trao đổi là có ý định định cư, bạn phải chứng minh điều ngược lại bằng cách cho thấy lý do để bạn trở về nhà mạnh hơn lý do để ở lại Mỹ. Việc có mối ràng buộc rõ ràng về kinh tế, với gia đình và xã hội ở đất nước quê nhà cho thấy ý định học tập tại Mỹ của bạn là tạm thời và chỉ vì mục đích giáo dục. Quan hệ kinh tế bao gồm vị trí kinh tế của gia đình tại địa phương, bất kỳ tài sản nào mà bạn sở hữu hoặc sẽ được thừa kế, cũng như nghề nghiệp và tiềm năng kinh tế của bạn sau khi đi học tại Mỹ. Các mối quan hệ xã hội bao gồm mức độ hòa nhập với cộng đồng và trường học, vai trò lãnh đạo trong các hoạt động như thể thao hay các sự kiện cộng đồng khác, tất cả đều chứng minh sự ràng buộc, cam kết trở về nhà và đóng góp xây dựng của bạn. Đối với quan hệ gia đình, có khả năng nhân viên sẽ hỏi xem có bao nhiều thành viên trong gia đình bạn sống trong nước và bao nhiêu sống ở Mỹ.

Trường Hợp Đơn Xin Thị Thực Bị Từ Chối

Nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, cán bộ phỏng vấn phải gửi cho bạn lời giải thích bằng văn bản. Tuy nhiên, đây thường là một bức thư theo chuẩn chung và có thể sẽ không đi vào chi tiết về trường hợp của bạn. Bạn có thể nộp đơn lần thứ hai; nếu bạn định làm như vậy, hãy chuẩn bị thật cẩn thận vì các viên chức lãnh sự muốn thấy những bằng chứng mới có thể khắc phục được những lý do từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Xin visa du học Mỹ không phải là câu chuyện nhanh chóng và dễ dàng, để có một buổi phỏng vấn tốt nhất, hy vọng với những chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn phần nào tự tin xin thành công visa ở ngay lần phỏng vấn đầu. Trong quá trình chuẩn bị, nếu gặp bất cứ khó khăn gì không thể giải quyết, bạn có thể liên hệ với USIS Education – Công ty tư vấn du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ mình nhé!

Các Hình Thức Định Cư Úc Nào Đang Phổ Biến Với Cộng Đồng Người Việt Nhất?

Úc là một quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn, giàu tài nguyên thiên nhiên và có nền kinh tế phát triển lớn thứ 12 thế giới. Ngày này, việc định cư và sinh sống ở quốc gia phát triển này đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong giới đầu tư, du học sinh và kể cả những thợ lành nghề, có chuyên môn cao. Nếu định cư Úc cũng là một trong những ước muốn mà bạn đang ấp ủ nhưng chưa tự tin bắt đầu thì bài viết này sẽ đem đến bạn những cái nhìn tổng quan nhất về các hình thức định cư Úc. Mời bạn theo dõi.

Định Cư Úc Theo Hình Thức Doanh Nhân Đầu Tư

Chương trình Đầu Tư định cư Úc dành cho Doanh Nhân theo diện Visa 188, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp gồm: Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân (phụ thuộc) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm 3 tháng, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó tùy vào hình thức đầu tư, hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence). Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Đầu tư Úc theo diện doanh nhân

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính

Mời bạn đọc thêm bài viết: Những lí do mà bạn và gia đình nên đầu tư vào định cư Úc

Định Cư Úc Theo Hình Thức Du Học

Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình. Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.

Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.  Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi du học Úc để đảm bảo một tỷ lệ định cư cao nhất. Đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho bạn.

Định cư Úc diện du học

Định cư Úc diện du học là hình thức được các bạn trẻ hướng đến rất nhiều

Mời bạn đọc thêm bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm định cư Úc bạn không thể bỏ qua

Định Cư Úc Theo Hình Thức Thợ Lành Nghề, Chuyên Môn Cao

Với dạng này, tất cả đương đơn xin thị thực Visa thường trú hoặc thị thực có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect). Theo hệ thống SkillSelect, đầu tiên ứng viên phải nộp một đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng (Expression of Interest – EOI), và nhận được một thư mời từ Bộ Di Trú trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề.

Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng, bạn nên hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh. Điều này là do các yêu cầu này cũng như hầu hết các tiêu chí khác hoạt động trên cơ sở thời gian mời. Tính thích hợp của bạn được tính kể từ ngày bạn nhận được thư mời nộp đơn. Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng.

Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động. Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử. Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).

Định cư úc diện thợ lành nghề

Định cư úc diện thợ lành nghề

Qua bài viết này, chúng tôi rất hi vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích và tổng quan về các hình thức định cư ở quốc gia phát triển và văn mình này. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến việc định cư Úc, hãy liên hệ những trung tâm tư vấn uy tín như: First Global Visa, IBID, InterGrmm,…

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ DU HỌC MỸ?

Chi phí du học Mỹ luôn là bài toán năn giải của nhiều bậc phụ huynh, không chỉ vì nơi đây có mức học phí cao hơn các nước khác mà Mỹ còn có sự biến đổi khá nhiều trong việc điều chỉnh mức phí qua các năm từ việc cấp visa, các chi phí sinh hoạt khác,… Hãy cùng tìm hiểu qua về những khoảng chi phí mà một bạn du học sinh Mỹ cần phải chi trả khi tham gia học tập tại đất nước này ngay nhé.

Khoản Chi 1: Thị Thực Du Học Sinh

Kể từ ngày 24 tháng 06 năm 2019, phí thị thực dành cho du học sinh diện F và M sẽ tăng 75% từ 200 USD lên 350 USD (8,1 triệu đồng). Còn phí thị thực cho du học sinh diện J sẽ tăng 22% từ 180 USD lên 220 USD (5,1 triệu đồng). Biểu phí cũ đã được chính phủ Mỹ giữ nguyên từ năm 2008 nên việc tăng giá lần này là quyết định phù hợp để cơ quan xét duyệt thị thực cho du học sinh vẫn có thể hoạt động trơn tru trong tình trạng vật giá tăng cao như hiện nay.

Khoản Chi 2: Vé Máy Bay

Tùy thuộc vào địa điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ khác nhau. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người và bay 1 chiều vào thời điểm bình thường sẽ dao động trong khoảng 450 USD – 850 USD (10 – 20 triệu đồng). Nếu biết cách hoạch định và săn vé rẻ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền ở khoản vé máy bay.

chuyen-bay-den-my

Chi phí di chuyển dao động trong khoảng 450 USD – 850 USD

Khoản Chi 3: Học Phí

Học phí du học Mỹ sẽ không có con số cụ thể do phụ thuộc vào các yếu tố như bậc học, thành phố du học, loại hình trường đại học và các khía cạnh khác. Nhìn chung, các trường đại học càng nổi tiếng thì sẽ có học phí càng đắt. Trường công lập ở Mỹ tất nhiên có học phí phải chăng hơn so với trường tư. Nếu bạn chọn học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm thì mức học phí phải bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm.

Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi thêm một số phụ phí khác như tiền sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Nếu chương trình học có yêu cầu thực tập thì có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa.

Theo báo cáo của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường đại học công lập ở Mỹ trong niên học 2018 – 2019 rơi vào khoảng 26,290 USD (615 triệu đồng) kèm theo tiền sách vở tầm 1, 240 USD (29 triệu đồng). Các bạn cứ nhân con số này lên 4 để ước chừng mức học phí phải chi cho 4 năm đại học.

hoc-phi-du-hoc-my

Mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm ở Mỹ khoảng 26,290 USD

>>>Xem thêm: Kế hoạch du học Mỹ tiết kiệm

Khoản Chi 4: Nhà Ở

Chi phí cho nhà ở trong quá trình du học Mỹ sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh bao gồm ký túc xá, ở nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Trong đó ở ký túc xá là lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là phương án đắt đỏ nhất.

Việc bạn chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí thuê nhà do sự khác biệt về mức sống ở mỗi nơi. Nếu bạn chọn học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền thuê nhà hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê ở các thành phố sầm uất.

Cũng theo College Board, chi phí nhà ở trung bình cho 4 năm Cử nhân tại trường đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong niên học 2018 – 2019 rơi vào khoảng 11,140 USD (260 triệu đồng).

Khoản Chi 5: Sinh Hoạt Phí

Một số hoạt động thường ngày bạn phải chi trả trong quá trình du học có thể kể đến như đi lại, ăn uống, vui chơi giải trí, du lịch,… Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn mà khoản phí này sẽ có thể rất thấp hoặc rất cao. Để các du học sinh tương lai tham khảo, College Board cũng tổng kết chi phí đi lại của du học sinh hệ Cử nhân của niên học 2018 – 2019 là khoảng 1,160 USD (27 triệu đồng). Các chi phí khác rơi vào khoảng 2,120 USD (49 triệu đồng).

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân sẽ phải trả mỗi năm là:

Học phí 26,290 USD
Sách vở và dụng cụ học tập 1,240 USD
Nhà ở 11,140 USD
Đi lại 1,160 USD
Sinh hoạt phí 2,120 USD
Tổng cộng 41,950 USD

Cộng với phí thị thực và vé máy bay thì các bạn có thể ước chừng chi phí du học Mỹ trung bình sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ đồng/ năm.

>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết tiết kiệm chi phí du học Mỹ 2019

Để không phải chịu gánh nặng quá lớn từ chi phí du học bạn cần nên chuẩn bị cho mình nguồn tài chính ổn định từ đầu hoặc có một khoản phí nhất định phòng dành cho những năm đầu khi đến du học Mỹ, vì chi phí tại đất nước này luôn có tỉ giá gấp 4 đến 5 lần so với tỉ giá tiền Việt. Ngoài ra, nên tìm hiểu chi tiết các khoản phí cố định chừng bao nhiêu để có một cuộc sống du học trọn vẹn nhất.

Chi Phí Cho Một Chương Trình Du Học Hè Mỹ 2019 Là Bao Nhiêu?

Bên cạnh các chương trình du học bậc đại học, cao đẳng thu hút nhiều bạn trẻ, nước Mỹ còn có các khóa du học hè hấp dẫn nhằm giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm về sự giáo dục tiên tiến và định hướng cho tương lai sau này. Vậy chi phí cho du học hè Mỹ là bao nhiêu, các loại học bổng dành cho du học hè Mỹ. Tất cả sẽ được cập nhật trong bài viết này.

Đối Tượng Đăng Ký Tham Gia

Các bạn du học sinh chụp ảnh cùng giảng viên

Du học sinh hè cùng với giảng viên hỗ trợ khóa học

Du học hè Mỹ là một khóa du học ngắn hạn thường kéo dài từ 3 tuần đến 6 tháng vào mùa hè, chương trình học hè này sẽ mang lại cho học sinh cơ hội hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp xã hội và môi trường sống tập thể. Học sinh sẽ được khám phá cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, làm quen với phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài.

 • Hầu hết các chương trình du học hè Mỹ sẽ được tổ chức riêng cho các em học sinh có lứa tuổi từ 11 đến dưới 20 tuổi.
 • Tham gia các chương trình các em sẽ được học tập, sinh hoạt và giao lưu cùng với các sinh viên quốc tế
 • Trước khi tham gia chính thức du học hè Mỹ các em sẽ được kiểm tra trình độ anh văn và được xếp lớp học anh văn phù hợp với trình độ của mình.
 • Bậc phụ huynh phải đảm bảo con em theo học có sức khỏe tốt để tham gia chương trình
Những đại sứ thầm lặng của quốc gia

Sinh viên Việt Nam tham gia các chuyến du học hè Mỹ

Hồ Sơ Đăng Ký

Chuẩn bị hồ sơ cho các em tham gia chương trình du học hè Mỹ không phức tạp lắm, tuy nhiên các bậc phụ huynh phải đóng các khoản phí như sau:

 • Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin
 • 04 tấm ảnh 5×5 và kèm theo file ảnh
 • Hộ chiếu photo. Điều kiện dành cho tấm hộ chiếu của du học sinh là phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành và không được dùng chung với ba mẹ.
 • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản photo
 • Phí đăng ký & đặt cọc: 10.000.000 VNĐ. Thông thường số tiền này sẽ được các công ty trừ vào chi phí trọn gói. Bao gồm: Phí đăng ký là 6.000.000VNĐ không trả lại và phí đặt cọc là 4.000.000 VNĐ (phí này sẽ được hoàn trả cho học sinh nếu như visa không được cấp tuy nhiên nếu bạn đơn phương hủy chương trình thì sẽ không được hoàn lại).
 • Có giấy đảm bảo của phụ huynh học và chữ ký
 • Đối với học sinh chưa có visa sẽ nộp thêm phí 160 USD để xin visa (tùy theo quy định của Đại sứ quán mà bạn du học hè Mỹ)

Lịch Trình Và Bảng Giá

Lịch trình và bảng giá sẽ tùy thuộc vào gia đình chọn quốc gia nào để tham gia chương trình du học hè Mỹ và họ sẽ đề ra bảng giá cụ thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo giá trọn gói của một số nước sau:

 • Mức giá trọn gói khi bạn tham gia du học hè Mỹ tại Mỹ dao động từ 30.00 USD đến 4500 USD
 • Mức giá trọn gói cho du học hè Mỹ Philippines dao động từ 2100 – 2700 USD. Đặc biệt một số công ty còm tặng vé bay khứ hồi trị giá 300 USD
 • Còn đối với Canada chi phí du học hè Mỹ dao động từ 2.999 đến 5.490 CAD
Các bạn du học sinh đang tham gia dã ngoại

Hãy tìm hiểu chi tiết thật kỹ về chi phí cho du học hè Mỹ mà bạn dự định tham gia

Các chi phí trọn gói đó sẽ đảm bảo cho chuyến du học từ 3 đến 6 tuần tùy vào điều kiện gia đình có thể kéo dài hơn. Các bậc phụ huynh sẽ không cần lo lắng sẽ phát sinh bất kỳ chi phí nào vì các quốc gia sẽ sắp xếp tất cả cho con em bạn từ ăn, ở, các chuyến dã ngoại, các khóa học, tiệc chào mừng và chia tay, phí vui chơi, vé tham quan, bảo hiểm du lịch,..Tuy nhiên, bậc phụ huynh cần lưu ý là vé máy bay và các chi phí mua sắm cá nhân điều phải do gia đình chi trả.

>> Xem thêm: Thời gian cần thiết để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chi phí cho một chương trình du học hè Mỹ năm 2019 giúp các em học sinh có những định hướng rõ ràng cho kỳ nghỉ hè sắp tới cũng như những định hướng trong tương lai. Hi vọng những chuyến du học hè sẽ giúp cho các em có những trải nghiệm thú vị và mới lạ.

Du Học Mỹ Dễ Dàng Hơn Cùng Công Ty Du Học AMEC

AMEC là đại diện được ủy quyền tuyển sinh cho trên 250 Tổ chức Giáo dục Quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, NewZealand, Thụy Sỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… Từ khi thành lập đến nay, AMEC đã làm thủ tục cho hàng trăm du học sinh đi học các chương trình như : đào tạo ngoại ngữ, học hè, phổ thông , cao đẳng, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ… Trong suốt quá trình hoạt động AMEC luôn được các tổ chức giáo dục, đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán các nước đánh giá là đơn vị tư vấn uy tín, tin cậy hàng đầu tại Việt Nam