10 Cách SEO Onpage Hiệu Quả – Tăng Doanh Thu

SEO Onpage hay còn gọi là tối ưu nội dung ngay càng chịu sự canh tranh lớn, khi tất cả thương hiệu đang đổ dồn nguồn lực để xây dựng website và chi ngân sách lớn đưa website lên top. Vậy làm cách nào để tối ưu hiệu quả SEO nhằm thu được hiệu quả, doanh thu.

Tiêu Đề Bài Viết

Đối với việc xây dựng Tiêu đề bài viết thu hút đánh đúng tính tò mò cảm xúc người dùng. Bắt buộc người dùng phải nhấp chuột vào link để xem. Tiêu đề bài viết tốt nhất nên chứa từ khóa muốn SEO.

Ví dụ: Như bài viết bạn đang xem 12 cách SEO Onpage hiệu quả nhất năm 2019. Trong tiêu đề này mình sử dụng chiến thuật đó là:

 • Thêm số vào trong tiêu đề: Số 20
 • Trong tiêu đề có chưa từ khóa: SEO Onpage
 • Chính vì vậy tỉ lệ CRT tăng cao hơn khi người dùng click càng lớn. Do đó việc tối ưu lại nội dung có từ khóa mà vẫn thu hút là điều các bạn cần xây dựng tốt nhất có thể.
Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết thu hút đánh đúng tính tò mò cảm xúc người dùng

Tên Miền Có Cần Chứa Từ Khóa SEO Hay Không?

Từ trước google luôn đánh giá bài website tốt nếu tên miền có chứa từ khóa cần SEO. Nhưng đến thời điểm này hướng đi chính mà google nhắm tới đó là người dùng. Cũng chính người dùng quyết định việc google có tồn tại được không? Tức là, bạn phải tập trung tên miền thương hiệu. Xây dựng thương hiệu từ tên miền của mình.

Ví dụ: neilpatel.com: Blog của Neil Patel, cũng top 1-2 Google với những từ khoá như online marketing,.. Và nhiều Bloger/websiter khác đều nằm trong top 1-2 Google với nhiều từ khóa cạnh tranh khác nhau.

Tập Trung Vào Nội Dung Chất Lượng Và Hữu Ích

Nhiều đơn vị doanh nghiệp đang chi trả khoản chi phí không hề nhỏ cho việc quảng cáo Google Ads mà không hiểu rằng sau khi kết thúc mỗi chiến dịch quảng cáo thì website của bạn không còn đứng trên thứ hạng mà google đang tính phí. Đồng thời người dùng có thể click xem nhiều nhưng giữ chân được họ đọc bài viết chất lượng của bạn là rất hiếm. Vì vậy nội dung chất lượng và hữu ích luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Bạn phải mang lại cho người dùng một giá trị thực sự, chân thật. Có thể bài viết nội dung của bạn từ cơ bản đến cấp độ chuyên sâu. Có thể từ 1000 – 2000 từ, thậm chí 3000 đến 5000 từ trên 1 bài viết. Việc bạn đầu tư vào chất lượng nội dung là điều mình luôn muốn các bạn hướng đến. Về sau thứ hạng và chất lượng website của bạn sẽ bền vững lâu dài.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết – Bạn phải mang lại cho người dùng một giá trị thực sự, chân thật

Thời Gian Ở Lại Trên Trang Time On Site

Khi đã có nội dung tốt luôn mang lại giá trị hữu ích thì chắc chắn một điều người dùng sẽ ở lại với trang website của bạn lâu hơn mong đợi. Tất cả các trang Facebook, Google, Youtube đều là trang luôn muốn giữ khách hàng ở lại lâu nhất. Chính vì giữ chân được họ nên vấn đề móc túi kiếm tiền từ những khách hàng này càng đơn giản và hiệu quả càng cao.

Nội Dung Phải Được Cập Nhật Mới Theo Thời Gian

Chẳng có khách hàng nào đọc mãi bài viết từ ngày này qua ngày khác. Họ truy cập vào website của bạn để theo dõi và tìm kiếm bài đọc mới. Vậy vấn đề cập nhật nội dung hay ho sẽ là thường xuyên nếu bạn không muốn đánh mất khách hàng tiềm năng. Vậy bạn cần cập nhật những gì trong nội dung?

 • Hình ảnh: hình ảnh của bạn phải liên quan đến giao diện thiết bị
 • Chữ viết: Phải thêm phần còn thiếu của bài viết

Google luôn đánh giá website của bạn theo xu hướng mới có bài viết mới, hình ảnh, video mới. Và người dùng cũng vậy họ luôn thích những điều mới thường xuyên được thay đổi tương thích với thiết bị của họ thì họ sẽ ở lại với mình lâu hơn.

Tải File Ảnh Thô Chuẩn SEO

File ảnh khi thực hiện upload lên website phải được chuẩn SEO như bên dưới: Tên file ảnh bạn phải đặt có chứa từ khóa và các ảnh được phân biệt bởi dấu câu.

Giảm Dung Lượng Hình Ảnh

Tác dụng của việc giảm dung lượng hình ảnh sẽ giúp tốc độ tải của website của bạn nhanh hơn. Làm thế nào để giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả

 • Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có thể sử dụng plugin EWWW Image Optimizer. Nếu bạn đang sử dụng trang web với mã nguồn mở wordpress thì khi sử dụng plugin EWWW Image Optimizer tất cả hình ảnh trên bài viết sẽ được giảm dung lượng ngay trên website của bạn.
 • Cách 2: Nếu website của bạn sử dụng các nguồn sourch khác thì có thể dùng công cụ tinypng.com để upload ảnh và giảm dung lượng sau đó mới update ảnh đó trên website. Đây là công cụ rất nhiều người sử dụng.

Link Nội Bộ

Tức là trong bài viết bạn phải điều hướng tới link bài viết khác. Link bài viết đó phải nằm ngay trên website của bạn. Ví dụ: Link màu xanh chính là Link nội bộ. Khi click vào sẽ chuyển đến một trang khác trên website của bạn.

Link nội bộ

Link nội bộ – khi click vào sẽ chuyển đến một trang khác trên website của bạn

Link Ngoại Bộ

Tương tự link nội bộ để việc SEO Onpage hiệu quả việc Link ngoại bộ điều hướng đến web khác là vấn đề cần phải thực hiện. Link màu xanh phía trên được liên kết với 1 website khác hoàn toàn không liên quan tới website của bạn chính vì vậy nó được gọi là Link ngoại bộ.

Tốc Độ Tải Trang Web

Tốc độ tải web là điều bạn phải tối ưu hết mức có thể. Bạn phải đảm bảo được việc lướt web của người dùng nhanh. Tuy nhiên không phải vì vấn đề nhanh mà bạn cắt giảm tính năng, hệ thống menu… trên website đó. Bạn vẫn phải giữ và đảm bảo hoàn thiện danh mục nội dung cần thiết có thể, website không cần phải quá nhanh chỉ cần vừa đủ để tải được đầy đủ hình ảnh cũng như nội dung bài viết.

 • Làm thế nào kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn hiệu quả
 • Bạn có thể truy cập vào Google PageSpeed Insight để kiểm tra
 • Ngoài ra còn có các yếu tố ảnh hưởng như đường truyền mạng của người truy cập

Những cách trên phần nào giúp bạn hoàn thiện tốt nhất website của mình. Bạn nên thực hành kết hợp với tìm hiểu chi tiết những mục có trong những cách trên để có được cái nhìn tổng quát và thành thạo hơn trong cách tối ưu SEO Onpage. Chúc bạn may mắn.

Như Thế Nào Là Một Website Chuyên Nghiệp?

Như thế nào là một website chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi dường như không có gì mới mẻ nhưng nó thực sự quan trọng đối với một nhà thiết kế đang bắt tay vào nghề thiết kế web hoặc với một khách hàng đang có nhu cầu sử dụng website. Và hơn cả, nó thực sự cần thiết đối với một doanh nghiệp đang muốn xây dựng cho mình thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp.

Nắm bắt được điều này, vào năm 2009 DaisyWebs đã ra đời và được vận hành bởi đội ngũ các chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm. Trải qua 10 năm hoạt động và phát triển, bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet, DaisyWebs không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng mà đối tác của DaisyWebs đang cung cấp. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá một website chuyên nghiệp là gì và các giải pháp thiết kế web mà DaisyWebs có thể mang đến cho người sử dụng.

Các Tiêu Chuẩn Của Một Trang Web Chuyên Nghiệp

 • Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tôi đa thời gian ngắt quãng.
 • Website đó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.
 • Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.
 • Website đó phải có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.
 • Website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.
 • Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.
 • Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn.
 • Một tiêu chí cuối cùng và mang tính tổng quát, website đó phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp là hình thức quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất hiện nay với chi phí thấp nhất.

Đánh Giá Chất Lượng Của Một Website Chuyên Nghiệp Như Thế Nào?

Một website đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng, mà phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Không Có Lỗi

Nếu nói là không có lỗi thì chưa hoàn toàn đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng không có lỗi ở đây là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

Được Tối Ưu Tốt

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng Internet của từng người hoặc do hosting (server),… nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về tiêu chí SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá,… để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

Một website chuyên nghiệp có thể đem lại hiệu quả bất ngờ đến hoạt động kinh doanh của cả doanh nghiệp

Khi có một trang web riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn.

Bảo Mật

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Quản Trị Dễ Dàng

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm, nội dung hữu ích,… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng một cách thân thiện, đơn giản và có thể dễ dàng sử dụng để việc quản trị web trở nên tốt hơn, thuận tiện hơn.

Nội Dung

Website phải có nội dung phong phú, đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng tham khảo. Bạn phải luôn luôn nghĩ rằng: cung cấp những thứ khách hàng cần chứ không nên cung cấp thứ mà bạn có. Nếu một website có nội dung sơ sài, không có sự đầu tư sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

DaisyWebs Mang Đến Giải Pháp Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

DaisyWebs là một thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp của South Edge Digital (SED) được thành lập bởi ông Laevis Nguyễn – chuyên gia SEO với hơn 11 năm kinh nghiệm và cũng là CEO của DaisyWebs, am hiểu các hệ thống CRM và ERP lẫn các mô hình Franchise, giúp các nhà thiết kế có thể làm ra được những website thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

DaisyWebs

DaisyWebs – Không chỉ đẹp mà còn dễ SEO

Bên canh đó, DaisyWebs còn có những thế mạnh về thiết kế website như:

 • Thiết kế web chuyên nghiệp trọn gói: Thiết kế logo, website, các ấn phẩm social media và marketing design, không chỉ đẹp mà chúng tôi còn dựa trên sự am hiểu cặn kẽ về các yếu tố thuật toán và công nghệ mới nhất.
 • Kiểm tra & tăng cường bảo mật: Kiểm tra các lỗi căn bản như Cross Site Scripting, SQL Injection, khắc phục hoặc hướng dẫn khác phục tùy đội ngũ code đã phục vụ bạn trước đó.Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vân cấu hình hệ thống server/ VPS phù hợp, cài đặt những phần mềm bảo mật cần thiết.
 • Tăng trưởng truy cập: Dựa vào cấu trúc website, chúng tôi có thể xác định các kênh nào có thể đổ traffic về website của bạn và ước lượng tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất mà bạn nên khai thác. Tất nhiên là chúng tôi sẽ kéo traffic về cho bạn dựa trên số liệu đã phân tích.
 • Phân tích SEO và Digital Marketing: Nắm rõ sản phẩm & dịch vụ của bạn, chúng tôi phân tích hiệu quả Marketing của bạn so với các đối thủ bằng các con số cụ thể từ những công cụ nổi tiếng toàn thế giới.
 • Dịch vụ SEO & SEM: Trọn bộ triển khai nội dung mới, tối ưu nội dung cũ và triển khai các công tác SEO offpage dựa trên các thống kê đối thủ của bạn do chúng tôi phân tích.

Thương hiệu DaisyWebs đã hoạt động ở thị trường Quốc Tế từ những năm 2001, nay chính thức cạnh tranh với thị trường trong nước Việt Nam nâng cao chất lượng thiết kế web ở nước nhà, đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường công nghệ một cách dễ dàng hơn trước. DaisyWebs cam kết mọi trang web đều dễ dàng sử dụng hay tích hợp phát triển.

Các thông tin của bài viết trên chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế một trang web chuyên nghiệp cho công ty, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với DaisyWebs để được tư vấn dịch vụ tốt nhất nhé!

Robot Chế Tạo Robot Tại Nhà Máy Trị Giá 150 Triệu USD Ở Trung Quốc

ABB cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy chế tạo robot trị giá 150 triệu USD ở Thượng Hải trong một nỗ lực bảo vệ vị trí nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất ở Trung Quốc.

Bobot cánh tay

Robot sẽ chế tạo robot tại một nhà máy mới ở Trung Quốc của tập đoàn kỹ thuật Thụy Sĩ ABB. (Ảnh minh họa)

ABB cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy chế tạo robot trị giá 150 triệu USD ở Thượng Hải trong một nỗ lực bảo vệ vị trí nhà sản xuất robot công nghiệp lớn nhất ở Trung Quốc.

Nhà máy mới nằm gần trung tâm chế tạo robot ở Trung Quốc của ABB, sẽ hoạt động vào cuối năm 2020 và sản xuất robot cho thị trường Trung Quốc cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác ở châu Á.

Trung Quốc Hiện Là Thị Trường Số 2 Của ABB Sau Mỹ

Với việc mở rộng sản xuất này, ABB sẽ gia cố doanh số robot của hãng ở Trung Quốc bất chấp những lo ngại về căng thẳng thương mại giữa nước này với Mỹ có thể gây khó khăn cho nguồn cung ứng linh kiện điện tử, phụ tùng ôtô và các mặt hàng khác phục vụ yêu cầu tự động hóa sản xuất và robot.

Nhà máy mới rộng 0,7ha của ABB sẽ sử dụng phần mềm để cho phép mọi người và robot hoạt động an toàn ở gần nhau.

Trung Quốc đang mở rộng lực lượng lao động robot của mình, do tiền lương cho công nhân tăng lên và nước này tìm cách cạnh tranh với các nước có chi phí thấp hơn thông qua tự động hóa lớn hơn. Theo ABB, trong năm 2017, một trong ba robot được bán ra trên thế giới đến Trung Quốc, với số lượng gần 138.000 chiếc.

theo Vietnamplus

(Nguồn: http://soha.vn/robot-che-tao-robot-tai-nha-may-tri-gia-150-trieu-usd-o-trung-quoc-20181030100239862.htm)

SEO OnPage Và OffPage Là Gì? Khác Nhau Giữa Chúng

Để tối ưu SEO bạn cần phải có nhiều kĩ năng, cũng như phải nắm bắt chắc chắn các kiến thức cần có để có thể hoàn thiện chúng một cách tốt nhất. Nếu bạn có tìm hiểu thì trong SEO sẽ được chia làm hai phần SEO Onpage và SEO Offpage. Vậy làm sao để phân biệt những hai thuật ngữ này? Làm sao để có thể tối ưu tốt từng phần?

Những sự tiến bộ trong khả năng của công cụ tìm kiếm, cũng như việc sử dụng rộng rãi trong số những người tiêu dùng, đã đẩy các ưu tiên tiếp thị của các doanh nghiệp lớn và nhỏ ngày nay. Nó không còn về việc có một trang web mà nó về vấn đề có một trang web cùng các nguyên tắc cơ bản của sự hiện diện đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và lượng truy cập tự nhiên. SEO càng nhiều bạn có thể thực hiện cho các trang khác nhau trên trang web của bạn, lượng truy cập hữu cơ nhiều hơn sẽ tích lũy rất tốt. Một chiến lược SEO thích hợp sử dụng các phương pháp xảy ra cả trong trang web và ngoài trang web. Đọc nội dung dưới đây của tôi để tìm hiểu về các định nghĩa và sự khác biệt giữa SEO OnPage và OffPage.

Định Nghĩa Của SEO Onpage Và SEO Offpage

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đề cập đến việc sử dụng một số chiến lược làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc Google lập chỉ mục trang web của bạn và phục vụ nó cho những người tìm kiếm thông tin mà nó cung cấp. Kết quả của SEO là những người truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhấp vào nó trong kết quả tìm kiếm. Có hai loại SEO giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn: SEO OnPage và SEO OffPage.

SEO OnPage mô tả các thao tác bạn thực hiện trực tiếp vào một trang web để tạo điều kiện xếp hạng cao hơn. Nó bao gồm việc tối ưu hóa mã HTML, chất lượng nội dung và cấu trúc nội dung. SEO OffPage đề cập đến tất cả các thực hành SEO diễn ra bên ngoài trang web của bạn như các backlinks, liên kết liên quan, tương tác xã hội và những thứ khác.

Với SEO OnPage bạn có toàn quyền kiểm soát, nhưng với SEO OffPage thì không. Điều này là do các liên kết trả về (Backlink), tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác của nó dựa vào hành vi của người khác. Ở cả OnPage và OffPage đều có vai trò độc đáo trong việc cải thiện xếp hạng trang web của bạn. Một trang web có SEO OnPage kém nhưng có SEO OffPage hoàn hảo sẽ không xếp hạng được như một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho cả hai.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu được những khác biệt chính giữa hai loại SEO sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trang web của mình.

SEO OnPage

SEO Onpage

SEO OnPage mô tả các thao tác bạn thực hiện trực tiếp vào một trang web để tạo điều kiện xếp hạng cao hơn

Có nhiều đặc điểm của trang web mà các công cụ tìm kiếm cân nhắc khi xếp hạng. Những đặc điểm này ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nghiệm của công cụ tìm kiếm khi thu thập thông tin trang của bạn và trải nghiệm của người truy cập khi xem nó.

Chất Lượng Trang

Bây giờ thứ hạng của công cụ tìm kiếm là để cho hành vi người dùng liên quan đến trang, chất lượng nội dung của bạn rất quan trọng đối với xếp hạng trang của bạn.

Từ Khóa

Từ khoá là cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin và các trang web như của bạn. Cách đây nhiều năm, các trang web có thể giành được lượng truy cập bằng cách “nhồi nhét từ khoá” hoặc lặp lại các từ khóa quan trọng nhiều lần trên một trang web. Các công cụ tìm kiếm giờ đây sẽ phạt nếu nhồi nhét từ khóa và có thể dễ dàng phát hiện khi người dùng nhanh chóng thoát khỏi trang vì nó không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Đảm bảo bạn xuất bản nội dung có chất lượng có chứa các từ khoá mà bạn đang cố xếp hạng và có liên quan đến những người đang tìm kiếm từ khoá đó. Điều này sẽ có thêm nhiều người nhấp vào trang của bạn và ở lại trên trang, đây là các yếu tố xếp hạng trang bổ sung.

Sự Liên Quan

Nội dung của bạn (tất cả hình ảnh, hình ảnh và video trên trang web của bạn) phải được làm mới và liên quan không chỉ đến các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu, mà còn cho thời gian hiện tại. Nếu đó là tháng 3 và trang web của bạn vẫn có thông tin về bán đồ Giáng Sinh, thì bạn có thể biết được kết quả việc làm đó là không giúp bạn trong việc xếp hạng. Hãy thử cập nhật các trang web của bạn ít nhất hàng quý, nếu không phải là hàng tháng.

Cấu Trúc Trang

Các thẻ HTML là các thực hành SEO OnPage phổ biến nhất vì chúng không trực tiếp hiển thị trên trang web. Tuy nhiên, chúng được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm. Việc họ thu thập dữ liệu trang web của bạn càng dễ dàng và nhận được thông tin về nó, họ càng có thể ủng hộ bạn trong bảng xếp hạng của họ. Đối với mỗi mục dưới đây, hãy chắc chắn bao gồm các từ khóa và các thông tin khác chỉ ra cho công cụ tìm kiếm những gì nội dung trang này thuộc về:

 • Văn bản alt: văn bản thay thế của một hình ảnh, do đó, công cụ tìm kiếm có thể hiểu được những hình ảnh đó là gì. Sử dụng đúng văn bản alt trong hình ảnh của bạn cũng có thể giúp bạn xếp hạng trên các hình ảnh của Google. Tôi có viết một bài đầy đủ về cách tối ưu SEO cho hình ảnh. Bạn có thể đọc để thực hiện trên trang web của mình.
 • Thẻ title: Đây là tiêu đề trang của bạn, hoặc thẻ <h1>, bao gồm từ khoá và phản ánh nội dung trang.
  Meta Description: đây là mô tả xuất hiện bên dưới URL trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Các thẻ tiêu đề (Thẻ H – Heading): bạn nên sắp xếp nội dung của bạn thành các phần và phần phụ và gắn nhãn các phần này bằng cách sử dụng <h2> cho các mục con, <h3> cho các tiểu mục nhỏ hơn và <h4> cho các phần nhỏ hơn.Hầu hết các nền tảng nội dung tự động thiết lập cấu trúc HTML này cho bạn, khi bạn làm nổi bật các tiêu đề của đoạn văn và chọn một nhãn cho chúng, chẳng hạn như “tiêu đề lớn” hoặc “tiêu đề phụ” mà bạn thường thấy trong trình soạn thảo của WordPress chẳng hạn.Lưu ý rằng thẻ tiêu đề và Meta Description của bạn hiển thị với người dùng, vì tiêu đề là tên trang xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm và Meta Description là đoạn mã hiển thị bên dưới nó. Một mô tả rõ ràng và súc tích của trang làm cho người dùng có nhiều khả năng nhấp vào nó, và truy cập nhiều hơn có nghĩa là SEO tốt hơn.

Cấu Trúc URL

Cấu trúc URL được tổ chức giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn mà không bị nhầm lẫn. Nó cũng làm cho chuyển hướng hiệu quả hơn cho người sử dụng. Đảm bảo rằng URL của bạn chứa từ khoá và phản ánh các trang mà chúng trỏ đến và cũng được sắp xếp theo ý hướng. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm trợ giúp bạn mà còn làm sạch và rõ ràng các URL cũng có nhiều khả năng được người dùng nhấp vào.

Liên Kết Nội Bộ

Liên kết nội bộ các trang liên quan trên trang web của bạn là một yếu tố khác cho SEO OnPage, vì điều này cũng làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn và giữ người dùng ở lại lâu hơn.

Hiệu Suất Trang

Ngoài chất lượng nội dung của bạn, hiệu suất của trang web cũng là một yếu tố xếp hạng trên trang. Nếu trang của bạn mất nhiều thời gian để tải hoặc không hiển thị chính xác trên thiết bị di động, người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và thoát ra nhanh chóng. Công cụ tìm kiếm có thể phát hiện ra hành vi này và do đó sử dụng nó như là một yếu tố xếp hạng trang. Để tối đa hóa tốc độ tải trang của bạn, hãy chắc chắn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn (cho kích thước tập tin thích hợp)
 • Có một trang web được thiết kế đáp ứng

Có các thực tiễn SEO bổ sung trên trang như liên kết ngoài và các từ khoá liên quan, nhưng thực tiễn trên là những điều cần thiết để bắt đầu.

Như đã đề cập trước đó, không giống như SEO off-site, các yếu tố trên nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

SEO OffPage

SEO OffPage

SEO OffPage đề cập đến tất cả các thực hành SEO diễn ra bên ngoài trang web của bạn

Công cụ tìm kiếm không xếp hạng các trang web hoàn toàn dựa trên cơ sở tối ưu hoá trên trang (SEO OnPage) của họ. Trên thực tế, có một số yếu tố ngoài trang ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm xếp hạng bạn khi người dùng thực hiện tìm kiếm.

Backlinks (Liên Kết Trả Về)

Yếu tố xếp hạng ngoài trang quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn nhất là các backlink trỏ đến trang web của bạn. Liên kết trỏ về xảy ra khi các trang web khác liên kết lại với trang của bạn. Liên kết trỏ về từ các trang web đáng tin cậy là một loại chứng thực cho công cụ tìm kiếm biết chất lượng nội dung của bạn. Một số nội dung của bạn có thể tự nhận được liên kết lại. Trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một số nỗ lực. Bạn có thể có được backlinks bằng cách:

 • Kết nối trang Facebook với trang web của bạn
 • Gửi đến các blog khách đúng ngành biết đến trang web
 • Tham gia các bài đánh giá và các trang web có cùng nội dung
 • Tiếp cận người gây ảnh hưởng và blogger

Quyền Ảnh Hưởng Của Tên Miền

Quyền hạn tên miền của bạn là một yếu tố SEO OffPage khác ít nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Cơ quan quản lý tên miền giúp các công cụ tìm kiếm xác định xem họ có thể tin tưởng bạn như thế nào. Nó bị ảnh hưởng bởi:

 • Bạn đã có tên miền bao lâu (càng lâu càng tốt)
 • Lịch sử của tên miền (nếu nó có một chủ sở hữu trước đó không tuân theo các phương pháp hay nhất, các công cụ tìm kiếm sẽ thấy lịch sử đó và tính đến nó).
 • Số lượng giới thiệu

Những thông tin đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về SEO. Hãy tìm hiểu thêm những cách để tốt ưu những hoạt động này vì để SEO sao cho hiệu quả bạn cần phải chú trọng vào nhiều yếu tố khác nữa như: nội dung, tiêu đề,… Công cụ tìm kiếm của google sẽ thông mình hơn sau từng ngày, nên việc bạn chú trọng vào tối ưu SEO làm một điều vô cùng cần thiết để website của bạn lên hạng.

SUV 300 Triệu Đồng Trang Bị Trợ Lý Ảo Thông Minh Của Trung Quốc Gây Sốt Tại Triển Lãm Ôtô Quảng Châu 2018

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý khiến người ta nhớ đến Bestune không nằm ở thiết kế tinh tế hay động cơ mạnh mẽ mà đến từ trợ lý ảo độc đáo bên trong xe.

SUV Bestune T77 của công ty Bestune, Trung Quốc.

Bắt đầu từ hôm 16/11, Triển lãm ôtô Quảng Châu 2018 (Guangzhou Motor Show 2018), triển lãm ôtô lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Thượng Hải, đã chính thức khai mạc. Triển lãm ôtô Quảng Châu năm nay quy tụ của nhiều hãng xe tên tuổi từ trong nước đến quốc tế như Toyota Corolla Altis 2019, Ford Escort, Chevrolet Monza RS,…

Một trong những cái tên thu hút quan khách nhất triển lãm ôtô Quảng Châu năm nay phải kể đến là chiếc SUV Bestune T77 của công ty Bestune, Trung Quốc.

 

Tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2018 vào tháng 4 đầu năm nay, Bestune đã từng ra mắt chiếc SUV cỡ trung này nhưng mới chỉ dừng lại ở bản dựng có tên T-Concept. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý khiến người ta nhớ đến Bestune không nằm ở thiết kế tinh tế hay động cơ mạnh mẽ mà đến từ trợ lý ảo độc đáo bên trong xe.

Xe Bestune

Bestune không nằm ở thiết kế tinh tế hay động cơ mạnh mẽ mà đến từ trợ lý ảo độc đáo bên trong xe

Trong khoang lái, Bestune đã trang bị trợ lý ảo Hologram (ảnh trình chiếu 3D) với hình ảnh nữ sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, người dùng có thế sang nhân vật bé trai hay robot, mỗi nhân vật sẽ có 5 trang phục khác nhau để thay đổi tuỳ ý thích người dùng.

Khoan láy xe

Trong khoang lái, Bestune đã trang bị trợ lý ảo Hologram (ảnh trình chiếu 3D) với hình ảnh nữ sinh Nhật Bản.

Khi lái, hình ảnh trợ lý ảo sẽ được chiếu trên đỉnh mặt táp-lô, chờ lệnh bằng giọng nói của người lái như bật radio, gọi điện thoại hoặc bật cần gạt nước,…

Theo Bestune, Trợ Lý Ảo Này Có Thể Thực Hiện 43 Đến Nhiệm Vụ Khác Nhau.

Về thiết kế, Bestune T77 mang phong cách thiết kế mạnh mẽ, hầm hố của các dòng SUV Đức.

Bên sườn xe

Bên sườn xe xuất hiện đường dập gân sắc sảo, chạy từ cụm đèn pha đến đèn hậu.

Mẫu SUV Trung Quốc được trang bị nóc dốc về phía sau với đầu xe là lưới tản nhiệt hình lục giác lớn, kèm hai hốc gió to ở hai bên.

Bên sườn xe xuất hiện đường dập gân sắc sảo, chạy từ cụm đèn pha đến đèn hậu. Điểm nhấn ở phần đuôi xe là cụm đèn hậu LED nối liền với nhau và hai cụm đèn hình chữ C cá tính.

Đuôi xe

Xe trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 143 mã lực

Kích thước cơ bản của Bestune T77 bao gồm: chiều dài 4.525 mm, chiều rộng 1.845 mm, chiều cao 1.615 mm, và chiều dài cơ sở dài 2.700 mm. Xe trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 204 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 cấp.

Đuôi xe

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 cấp.

Dự kiến, Bestune T77 sẽ bắt đầu lên kệ tại thị trường Trung Quốc vào tháng 11 năm nay với mức giá khởi điểm từ 89.800 Nhân dân tệ (khoảng 300 triệu đồng).

Theo Saostar

(Link nguồn: http://soha.vn/suv300-trieu-dong-trang-bi-tro-ly-aothong-minh-cua-trung-quoc-gay-sot-tai-trien-lam-oto-quang-chau-2018-20181118085851564.htm)

Tối Ưu Hóa Nội Dung Website Chuẩn SEO

Nội dung web chuẩn SEO được xem là quá trình tối đa hóa nội dung tìm kiếm trên các công cụ, nhằm cải thiện thứ hạng, chuyển đổi hành động của người dùng đối với website. Để làm tốt việc này bạn phải có những biết qua những tiêu chuẩn, cũng như cách thức để tối ưu tốt nhất nội dung của trang web.

Sau đây, bao gồm làm thế nào để làm tối ưu hóa trang web chuẩn SEO, với trọng tâm là tối ưu hoá nội dung hiện có. Hiện nay, tối ưu hóa nội dung trang web sẽ theo hai xu hướng:

 • Nghiên cứu từ khóa trước khi tạo nội dung.
 • Hoặc, không nghiên cứu từ khóa.

Nghiên Cứu Từ Khóa Trước Và Viết Nội Dung Quanh Từ Khóa Đó

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa – Thật khó để tìm một từ khóa sẽ thúc đẩy được lưu lượng truy cập nhiều nhất

Thật khó để tìm một từ khóa sẽ thúc đẩy được lưu lượng truy cập nhiều nhất. Kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

 • Từ khoá phổ biến.
 • Cạnh tranh từ khoá.
 • Mức độ liên quan của nội dung với mục đích tìm kiếm.
 • Làm thế nào để có mối tương quan giữa toàn bộ trang web với chủ đề.
 • Và hơn thế nữa…

Đôi khi, trang web sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền ở một mẫu nội dung. Nếu, bạn tinh chỉnh từ khóa nhắm đúng mục tiêu. Bạn truy cập google search console, ở đây sẽ mang đến cho bạn một nguồn lớn về các từ khóa đang hoạt động tốt nhất.

Trường hợp: Không nghiên cứu từ khóa

 • Đây là một tình huống rất phổ biến. Bạn bắt tay vào viết nội dung trang web mà không hề có từ khóa nào. Nội dung trang web của bạn sẽ rất lang man và sau khi kết thúc nội dung viết, bạn vẫn tốn thêm một bước nữa là tìm từ khóa và chèn phù hợp vào nội dung trang web.
 • Khi này, bạn cũng tìm đến google search console để tìm manh mối về từ khóa tốt.

Nghiên cứu từ khóa luôn xuất phát từ bộ câu hỏi để đào sâu vấn đề tìm kiếm, đây là những câu hỏi bạn cần đặt ra khi thiết lập bộ danh mục từ khóa:

 • Từ khóa đó có ấn tượng hay không?
 • Từ khóa đó có đưa người dùng nhấp chuột hay không?
 • Từ khóa đó có liên quan đến website hay không?

Tìm từ khóa phù hợp với các câu trả lời đó. Đồng thời, nhấn sâu thêm nữa về độ phổ biến từ khóa sẽ chọn và mức độ cạnh tranh của chúng để xem liệu việc chỉnh sửa nội dung có phù hợp với từ khóa sắp chèn hay không? Hãy nhớ rằng, mục tiêu ở đây là tìm từ khóa phù hợp với nội dung trang web. Nhắm mục tiêu từ khóa và mang về kết quả từ trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm:

 • Hiểu nội dung của bạn.
 • Biết mức độ liên quan đến chủ đề đó.
 • Có thể phán đoán cách và vị trí xếp hạng nội dung của bạn.

Có Một Số Mẹo Tối Ưu Hóa Nội Dung SEO

Tối ưu hóa nội dung SEO

Tối ưu hóa nội dung SEO nhằm tăng lưu lượng truy cập

 • Dựa trên từ khóa tiềm năng nhất: tập trung và tăng lưu lượng truy cập, cải thiện tiêu đề liên quan đến từ khóa tiềm năng và thẻ meta nhằm cải thiện vị trí xếp hạng của trang đó.
 • Không thay đổi từ khóa mục tiêu thành từ khóa rộng: từ khóa rộng không đủ cụ thể, để hướng người truy cập về trang web nhằm tăng khả năng chuyển đổi.
 • Không thay đổi từ khóa mục tiêu thành từ khóa đặc biệt, ý nghĩa: vì google sẽ không hiểu nội dung liên quan gì đến từ khóa. Khó đánh giá được chất lượng cũng như giá trị bài viết mang lại. Còn nếu thay đổi thành từ khóa đặc biệt có ý nghĩa thì bạn nên viết lại nội dung.
 • Cập nhật liên kết nội bộ: thay đổi từ khóa sẽ cần thay đổi URL. Vì liên kết nội bộ trang web trỏ đến URL và văn bản neo của các liên kết nội bộ này là quan trọng để google biết nội dung của mình là gì?
 • Cập nhật tiêu đề trang, mô tả meta, hình ảnh,…phần này bạn cũng cần có từ khóa và đặt vào đúng nơi.

Tất cả những thông tin liên quan mình đã cập nhật nhanh cho các bạn ở trên, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu hơn những thông tin chi tiết. Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được hình dung và cải thiện tốt nhất cho nội dung website chuẩn SEO nhất có thể.

Trung Quốc Phóng Mặt Trăng Nhân Tạo Vào Vũ Trụ Sáng Gấp 8 Lần “Chị Hằng”

Trung Quốc dự kiến phóng mặt trăng nhân tạo vào vũ trụ vào năm 2020 để thay thế ánh sáng đèn đường.

Chủ tịch Trung Quốc và mặt trăng

Trung Quốc dự kiến phóng mặt trăng nhân tạo vào vũ trụ trong năm 2020. Ảnh: Getty Images

Theo ông Wu Chunfeng, Chủ tịch Viện Nghiên cứu khoa học vũ trụ và công nghệ vi điện tử Thành Đô (CASC), Trung Quốc chỉ còn 2 năm nữa là có thể đưa vệ tinh chiếu sáng vào không gian.

Vệ tinh này được thiết kế để chiếu sáng một khu vực rộng 80km và hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trăng vào ban đêm – ông Wu giải thích.

Phạm vi chiếu sáng chính xác sẽ được kiểm soát trong vòng vài chục mét. Cường độ chiếu sáng của mặt trăng nhân tạo xuống trái đất sẽ mạnh gấp 8 lần mặt trăng thật, đủ để thay thế đèn đường.

Mặt Trăng Nhân Tạo Sẽ Tập Trung Chiếu Sáng Cho Thành Phố Thành Đô, Phía Tây Nam Trung Quốc.

Dự án này là ý tưởng của một nghệ sĩ Pháp, người đã tưởng tượng đặt một hàng gương trên trái đất để phản chiếu ánh sáng mặt trời quanh năm trên đường phố Paris.

Kế hoạch của Trung Quốc không nhận được sự hoan nghênh tuyệt đối, một số cư dân Thành Đô bày tỏ lo ngại về tác động của ánh sáng trăng nhân tạo liên tục đối với động vật và quan sát thiên văn – theo tờ Nhân dân nhật báo.

Tuy nhiên, ông Kang Weimin, giám đốc Viện Quang học, Trường hàng không Vũ trụ, Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, lập luận rằng ánh sáng của vệ tinh sẽ tương tự như ánh sáng hoàng hôn nên không tạo ra bất kỳ tác động tiêu cực nào.

Thông báo mới nhất của CASC được đưa ra sau khi Nga và Trung Quốc tuyên bố cân nhắc cùng xây dựng một trạm nghiên cứu trên mặt trăng.

Nga và Trung Quốc đang gấp rút thu hẹp khoảng cách với những thành tựu về không gian vũ trụ của Mỹ – nước duy nhất dẫn đầu sứ mệnh đưa vệ tinh có người lái lên mặt trăng.

Trung Quốc lần đầu tiên đưa vệ tinh có người lái lên mặt trăng vào năm 2003 trong chuyến đi kéo dài 21 giờ vòng quanh trái đất của phi hành gia Yang Liwei.

Kể từ đó, Trung Quốc đạt được những tiến bộ kinh ngạc trong chương trình không gian.

Từ năm 2000 đến tháng 11.2012, Trung Quốc phóng tổng cộng 111 tên lửa và hàng trăm vệ tinh vào vũ trụ. CASC là gã khổng lồ quốc phòng và vũ trụ thuộc sở hữu nhà nước, có hơn 170.000 nhân viên, 8 học viện lớn và hàng chục công ty niêm yết.

CASC xếp hạng 343 trong danh sách Fortune Global 200 năm 2018, là doanh nghiệp hàng không vũ trụ lớn thứ 4 thế giới về doanh thu, sau Boeing, Airbus và Lockheed Martin.

NGỌC VÂN

(Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-phong-mat-trang-nhan-tao-vao-vu-tru-sang-gap-8-lan-chi-hang-636611.ldo)

Trung Quốc Thử Nghiệm Mặt Trời Nhân Tạo Có Sức Nóng Gấp 7 Lần Mặt Trời Thật

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm nguồn năng lượng sạch đã phát triển mặt trời nhân tạo đáng kinh ngạc có thể đạt tới mức nhiệt 100 triệu độ C, nóng gấp 7 cả mặt trời thực.

nhà máy năng lượng mặt trời

Mặt trời nhân tạo EAST của Trung Quốc. Ảnh: RT

Hôm 13.11, nhóm nghiên cứu công bố mặt trời nhân tạo đã đạt đến mức nhiệt 100 triệu độ C – theo RT. Để so sánh, lõi mặt trời thật có nhiệt độ khoảng 15 triệu độ C.

Viện Vật lý Plasma trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết họ đã thử nghiệm mặt trời nhân tạo được gọi là Lò phản ứng thực nghiệm tiên tiến siêu dẫn (EAST). Thiết bị khai thác năng lượng hợp hạch do Trung Quốc tự thiết kế có công suất sinh nhiệt 10 megawatt.

EAST là một chiếc máy lớn hình tròn đặt bên trong một chiếc hộp tròn. Nó được thử nghiệm ở Đảo Khoa học, tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc.

Nhiệt hạch hạt nhât

Mặt trời nhân tạo có sức nóng 100 triệu độ C. Ảnh: RT

EAST sử dụng nhiệt hạch hạt nhân để tạo ra sức nóng khổng lồ 100 triệu độ C, với mức chi phí 15.000 USD mỗi ngày chỉ để bật máy.

Mục tiêu của EAST là hiểu được phản ứng tổng hợp hạt nhân và một ngày nào đó sử dụng như một nguồn năng lượng thay thế trên trái đất.

Điều này có thể mở đường cho việc sử dụng năng lượng sạch – hiện năng năng lượng hạt nhân được tạo ra thông qua quá trình phân hạch để lại chất thải độc hại lâu dài.

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch đưa mặt trăng nhân tạo vào sử dụng để chiếu sáng đô thị vào ban đêm. Mặt trăng nhân tạo này thực chất là các vệ tinh, với hy vọng chúng có thể thay thế ánh sáng đường phố tiêu chuẩn để tiết kiệm năng lượng.

NGỌC VÂN

(Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-thu-nghiem-mat-troi-nhan-tao-co-suc-nong-gap-7-lan-mat-troi-that-641446.ldo)

Từ Sao Chép Tới Đột Phá: “Choáng Ngợp” Trước Sự Cải Tiến Vượt Bậc Của Công Nghệ Trung Quốc

Tại khu chợ Hoa Cường Bắc ở Thâm Quyến (Trung Quốc), khách hàng có thể lắp một chiếc điện thoại thông minh chỉ sau vài giờ chọn lựa linh kiện.

Trải dài nhiều tầng trên diện tích hàng trăm nghìn mét vuông, khu chợ là nơi tập trung của các chủ cửa hàng bán mọi loại linh kiện để lắp ráp một chiếc điện thoại thông thường – camera, bảng mạch chủ, khung, màn hình và phụ kiện. Khách hàng chỉ cần mua đúng loại và biết cách lắp mọi thứ là đã có điện thoại mới để sử dụng.

Và không chỉ điện thoại thông minh, người mua hàng có thể tìm linh kiện cho hầu hết tất cả các loại thiết bị điện tử phổ thông, ví dụ như pin sạc dự phòng và thiết bị bay (drone).

Có thể thấy rõ ràng rằng các quầy hàng ở đây đã sao chép công nghệ từ hãng lớn. Thiết kế của các thiết bị Apple và Samsung được “ưa chuộng” hơn hết. Nhưng theo phóng viên của CNN, thị trường Trung Quốc cũng đã có những bước phát minh không thể chối cãi. Một số thợ lành nghề đã và đang kết hợp các linh kiện để tạo ra phiên bản cải tiến hơn của thiết bị sẵn có.

Tiểu thương tại chợ

Thị trường liên tục phát triển đã cho thấy sự tiến bộ không ngừng của công nghệ Trung Quốc.

Thị trường liên tục phát triển đã cho thấy sự tiến bộ không ngừng của công nghệ Trung Quốc. Các chuyên gia cho rằng quan điểm coi Trung Quốc chỉ là xưởng sản xuất của các công ty nước ngoài là cách nghĩ sai lầm và lạc hậu.

“Có hàng đống phát minh đang được thực hiện trên quy mô rộng ở Trung Quốc. Sự phát triển đang diễn ra rất nhanh chóng mà đa phần thế giới bên ngoài đều không hay biết,” Christian Grewell, một giáo sư kinh tế tại Đại học New York Thượng Hải (NYU Shanghai), bình luận.

Ông dẫn chứng một số nhà sản xuất điện thoại như Xiaomi đã thường xuyên nâng cấp phần mềm dựa trên phản hồi của khách hàng, và Trung Quốc ngày nay áp dụng hình thức thanh toán số rất nhanh thông qua ứng dụng WeChat và Alipay.

Sản xuất điện thoại

Một số nhà sản xuất điện thoại như Xiaomi đã thường xuyên nâng cấp phần mềm dựa trên phản hồi của khách hàng

“Thiên Đường” Phần Cứng

Từng là một làng chài nhỏ, Thâm Quyến ngày hôm nay là một thành phố lớn với dân số lên tới hơn 12 triệu người.

Cùng với các thành phố khác trải dọc Đồng bằng sông Châu Giang, miền nam Trung Quốc, Thâm Quyến phát triển nhanh chóng vào những năm 1980 và 1990 khi liên tục sản xuất các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng xuất đi toàn thế giới. Nhưng ngày hôm nay, thành phố này còn được xem là “đối thủ nặng ký” với Thung lũng Silicon của Mỹ, là nhà của những người khổng lồ công nghệ như Tencent và Huawei.

Thâm Quyến đã thu hút một lượng lớn những tài năng trẻ, giàu tham vọng và tìm kiếm cơ hội tại trung tâm của chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu. Thành phố này đã sản sinh ra những công ty khởi nghiệp như DJI – nhà sản xuất drone phi quân sự lớn nhất thế giới.

“Nếu bạn có ý tưởng, bạn có thể nhanh chóng đánh giá nó và tìm nhà máy sản xuất sản phẩm đó cho bạn, Jasen Wang – CEO của công ty công nghệ giáo dục Makeblock – cho hay.

Công ty này sản xuất những mảnh ghép để trẻ em có thể lắp ráp những thứ như xe đua hoặc robot biết đi – và sau đó lập trình cho chúng. Sản phẩm và phần mềm của Makeblock được thiết kế để dạy trẻ em ngôn ngữ lập trình máy tính theo một cách thú vị.

Đồ chơi trẻ em

Sản phẩm và phần mềm của Makeblock được thiết kế để dạy trẻ em ngôn ngữ lập trình máy tính theo một cách thú vị.

Thâm Quyến đã cung cấp số phần cứng cần thiết cho công ty này với giá trị ước tính khoảng 350 triệu USD trong lần hỗ trợ gần đây nhất. Ngoài ra, Makeblock còn có những đội ngũ nhân sự tài năng.

“Có rất nhiều công ty lớn ở đây, nên tìm kĩ sư phát triển phần cứng cũng rất dễ dàng. Bạn không thể có được lợi thế như vậy ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải”.

Tốc Độ Vượt Bậc

Thâm Quyến được cho là nơi có tốc độ giải quyết công việc ở mức rất cao.

Steven Yang – CEO của công ty công nghệ pin Anker Innovations – cho biết: “Nếu bạn muốn phát triển sản phẩm nhanh chóng, tôi nghĩ bạn nên ở Trung Quốc – và cụ thể nhất là ở Thâm Quyến. Bất kì thứ gì bạn muốn hoàn thiện trong vài ngày hoặc vài tuần ở những nơi khác, bạn có thể có ngay sau vài giờ ở Thâm Quyến.”

Yang, cựu nhân viên Google, đã đưa Anker trở thành một trong những nhà sản xuất pin cho điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Năm ngoái, công ty này thu về hơn 500 triệu USD, và sản phẩm của hãng được bán thường xuyên trên Amazon và Walmart.

Theo ông Yang, 10 năm trước, Thâm Quyến là tổng hợp của “90% sao chép và 10% đổi mới”, còn ngày nay là “30% sao chép và 70% đổi mới”.

Các doanh nghiệp nước ngoài đồng ý rằng những công ty Trung Quốc đang chiếm lấy phần hơn trên thương trường.

Trong bản báo cáo thường niên bởi Phòng Thương mại Liên minh Châu Âu tại Trung Quốc, đây là lần đầu tiên đa số đại biểu thừa nhận rằng các công ty Trung Quốc “ngang bằng hoặc phát triển hơn các doanh nghiệp Châu Âu”.

Nhức Nhối Vấn Đề Bản Quyền

Tuy không thể phủ nhận sự đổi mới tại Thâm Quyến, thành phố này vẫn chứng kiến tình trạng vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Ngành công nghiệp “sao chép” vẫn đang hoạt động rất mạnh, iPhone và giày dép nhái vẫn được bán công khai ở nhiều nơi.

Chính quyền ông Trump cũng rất quyết liệt và tuyên bố rằng tình trạng vi phạm sở hữu trí tuệ là một trong những nguyên nhân chính cho chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các chuyên gia cho biết chính phủ Trung Quốc phải làm nhiều hơn nếu muốn trở thành trụ sở công nghệ toàn cầu.

Ông Yang nói: “Nếu Trung Quốc muốn quảng bá sản phẩm ở nước ngoài, tôi nghĩ Bắc Kinh nên tham gia cộng đồng quốc tế về vấn đề sở hữu trí tuệ”.

theo Thời đại

(Nguồn: http://soha.vn/tu-sao-chep-toi-dot-pha-choang-ngop-truoc-su-cai-tien-vuot-bac-cua-cong-nghe-trung-quoc-20181123111417661.htm)

Vải Sợi Sen, Chất Liệu Siêu Công Năng Mới Tại “Life In Motion” Show 2019

Vừa qua vào ngày 12/06/2019, tại tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81, Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang Faslink, một trong những đơn vị cung ứng nguyên liệu và sản xuất đồng phục công sở hàng đầu tại Việt Nam đã tổ chức buổi tình diễn thời trang với chủ đề “Life in Motion”. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp dệt may thời trang và các nhà thiết kế trẻ khi truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa về câu chuyện thời trang “xanh” với sự ra đời của các dòng chất liệu mới hoàn toàn tự nhiên như vải sợi sen hay vải sợi tre.

Câu Chuyện Nguyên Liệu Và Sự Vươn Mình Không Ngừng Của Thời Đại Số

Diễn viên Midu tham dự sự kiện thời trang

Midu góp mặt tại sự kiện “Life in Motion” show 2019

Đích đến của hành trình thời trang “xanh” trở nên gần hơn khi các nhà kinh doanh, nhà sản xuất và người tiêu dùng nhận ra việc bảo vệ môi trường xanh là việc làm cấp thiết, đặc biệt đối với ngành công nghiệp thời trang. Kết hợp câu chuyện của nguyên liệu và sự vươn mình không ngừng của thời đại số tạo ra kỷ nguyên mới của lĩnh vực Thời Trang và Nguyên Liệu, “Life in Motion” show 2019 hướng đến câu chuyện tư duy xanh hóa nhằm truyền tải thông điệp trách nhiệm của người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất về việc sử dụng chất liệu xanh trong thời trang may mặc.

Bà Trần Hoàng Phú Xuân -Tổng Giám đốc FASLINK phát biểu tại Fashion Show

Bà Trần Hoàng Phú Xuân – Tổng Giám đốc Faslink phát biểu tại “Life in Motion” show 2019

Đến với “Life in Motion” Show 2019, Faslink đã mang đến cho khán giả nhiều khái niệm và trải nghiệm mới thông qua không gian trưng bày và các bộ sưu tập với 2 dòng chất liệu công nghệ chủ đạo Smart và Green.

Sự kiện “Life in Motion” show 2019

“Life in Motion” show 2019 đã mang đến không gian trưng bày văn minh, sang trọng và sàn Runway hiện đại

Dòng Chất Liệu “SMART” Chống Nhăn Ưu Việt Lên Đến 91%

Với dòng chất liệu “SMART”, tính năng vải đến từ công nghệ dệt bao gồm: Smart Nano, Air Weaving Nano, S. Cafe.

Trang phục công sở nam được làm từ chất liệu vải dệt nano

Smart Nano là vải dệt nano có tính năng cực kì nhẹ, chống nhăn ưu việt lên đến 91% và chống tia UVB

Trang phục công sở nữ được làm từ vải dệt nano

Vải dệt Nano được ứng dụng trong thời trang công sở ở những vùng thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam

Smart Nano là vải dệt nano có tính năng cực kì nhẹ, chống nhăn ưu việt lên đến 91% và chống tia UVB, khả năng thấm hút, thoáng khí rất cao. Air Weaving Nano cũng như Smart Nano, là loại vải được dệt bằng công nghệ Nano, trên bề mặt vải có những lỗ dệt nhỏ giúp thoáng khí tốt, không khí có thể được thông thoáng 2 chiều, ứng dụng trong thời trang công sở ở những vùng thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. S Cafe là loại vải sợi được làm từ bã cà phê bỏ đi, có tính năng chống nắng, nhẹ và thoáng khí, nhưng ưu việt nhất là tính năng khử mùi, chống bẩn, có thể tẩy sạch dễ dàng.

Dòng Chất Liệu “GREEN” – Cung Cấp Ion Âm, Cân Bằng Độ Ẩm Cho Da

Với dòng chất liệu “GREEN”, nguyên liệu thiên nhiên bao gồm Vải sợi sen, Green cotton, Eco-dyed và nguyên liệu tái chế.

Trang phục được tạo ra từ chất liệu vải sợi sen

Vải sen có tính năng chống nắng, cung cấp ion âm, cân bằng độ ẩm cho da

Vải sen có tính năng chống nắng, cung cấp ion âm, cân bằng độ ẩm cho da. Green cotton mát và thoáng khí, là nguyên liệu 100% thiên nhiên, cotton được trồng trong vòng tròn sản xuất khép kín, không làm ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước. Eco-dyed là vải được nhuộm từ nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho da, thân thiện với môi trường. Với nguyên liệu tái chế (vải từ nhựa tái chế/ recycled PET và vải hàu tái chế/ recycled shell), tính năng chống nắng cao, được sử dụng nhiều trong trang phục bảo hộ lao động, áo mưa, và các sản phẩm thời trang khác.

Trang phục được làm từ chất liệu Green cotton

Green cotton là dòng chất liệu mát và thoáng khí, có nguồn gốc 100% thiên nhiên

“Life In Motion” Show 2019 Trao Quyền Kiến Thức Xanh Và Môi Trường Xanh

Trình diễn thời gian công sở

Những thiết kế đồng phục thanh lịch được trình diễn tại sự kiện “Life in Motion” show 2019

Đặc biệt, để tạo nên tính tương tác và tạo sự tiếp cận, trải nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp, nhãn hàng và người tiêu dùng, “Life in Motion” show 2019 đã mang đến không gian trưng bày văn minh, sang trọng và sàn Runway hiện đại, nơi trình diễn các Bộ sưu tập thời trang công sở nam và nữ và trẻ em từ phong cách thời trang truyền thống, ấn tượng cho đến thời trang ứng dụng. Thông qua show diễn, Faslink mong muốn lan tỏa tinh thần sống xanh và từ đó truyền cảm hứng đến các nhãn hàng về ý thức thời trang sinh thái, về việc sử dụng nguồn nguyên liệu “thông minh” hơn, “xanh” hơn, thay vì đi vào lối mòn và chỉ bán những nguyên liệu quen thuộc.

Dù bạn là ai, đang hoạt động trong lĩnh vực nào bạn đều có thể chung tay cùng Faslink bảo vệ môi tường thông qua lựa chọn và tiêu dùng những dòng sản phẩm đến từ thiên nhiên, đặc biệt là quần áo. Lấy cảm hứng từ dòng chất liệu hoàn toàn tư nhiên và thuần việt như sen và tre, sự kiện thời trang “Life in Motion” show 2019 là sự gắn kết hoàn hảo giữa thời trang và yếu tố tự nhiên, qua đó, Faslink một lần nữa khẳng định vị thế và tầm nhìn thương hiệu của chính mình trong lĩnh vực cung cấp vải sợi và đồng phục công sở về nguồn nguyên liệu “xanh” và “thông minh”.