Văn Mai Hương Đã Lựa Chọn Du Học Mỹ Khi Nghe 10 Câu Nói Từ Bill Gates

Văn Mai Hương – một trong những hiện tượng âm nhạc đình đám thời 9x của thế hệ trẻ Việt Nam. Cùng với tài năng ca hát nổi trội của mình, cô ca sĩ này còn có bản lĩnh khi đã rời xa vòng tay cha mẹ để chạm ước mơ du học Mỹ của mình từ khi còn trẻ. Và các bạn có thắc mắc vì sao cô gái này lại bản lĩnh đến vậy không? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Theo một số thông tin được chia sẻ từ Văn Mai Hương thì bạn ấy lựa chọn du học Mỹ sau khi nghe 10 câu nói từ Bill Gates. Và còn rất nhiều những tips du học cũng như những câu nói, hành động có tầm ảnh hưởng đến quyết định của Văn Mai Hương. Các cuộc thảo luận về du học Mỹ hay những câu nói chia sẻ du học sẽ đóng vai trò rất lớn trong con đường khái quát hóa giấc mơ Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu xem 10 câu nói từ Bill Gates đã khiến cô gái này bản lĩnh như thế nào nhé.

10 Câu Nói Từ Bill Gates Tạo Động Lực Cho Văn Mai Hương

Bill Gates

Bill Gates với những câu nói bất hủ

  1. Cuộc sống vốn không bao giờ là công bằng hết, tốt nhất bạn hãy tập quen với điều đó.
  2. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn, bởi thứ mọi người trông đợi là việc bạn đạt được điều gì trước khi bạn thấy hài lòng về bản thân
  3. Bạn không kiếm được 40.000 USD/năm sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không phải là ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô, cho đến khi bạn đồng thời kiếm được 2 thứ đó.
  4. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi làm việc dưới tướng một ông chủ sẽ thấy với ông ta thường không có những khái niệm nhiệm kỳ, nắm quyền
  5. Nếu bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng ca thán lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng
  6. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ bạn đã chẳng đáng chán như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hóa đơn của bạn, giặt giũ quần áo cho bạn sạch sẽ, lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu thế nào. Vì vậy, trước khi cằn nhằn bố mẹ hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn thật ngăn nắp trước
  7. Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng trường đời thì không phải như vậy. Ở những trường học người ra còn hủy bỏ những điểm rớt, cho bạn thêm cơ hội để bạn giành được điểm cao. Trong cuộc sống thực tiễn sẽ không bao giờ có chuyện như thế đâu.
  8. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ, bạn cũng không có mùa hè để nghỉ ngơi, rất ít ông chủ nào quan tâm, giúp bạn tìm ra cơ hội này. Vậy hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian rảnh rỗi của mình
  9. Truyền hình vốn không phải cuộc sống thực, trong cuộc sống người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc
  10. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi, ai biết được ngày sau, khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Tại Sao Văn Mai Hương Lựa Chọn Du Học Mỹ Mà Không Phải Quốc Gia Khác?

Có Thêm Những Cơ Hội Trong Tương Lai

Việc du học không chỉ mang đến những trải nghiệm mới mẻ mà còn mang đến cơ hội việc làm ngay từ khi bước chân ra khỏi cổng trường đại học. Nếu trong hồ sơ xin việc của Hương ghi rằng từng học tập tại Mỹ thì đó không đơn giản bạn từng trải nghiệm cuộc sống tại đất nước tự do này mà có nghĩa Hương có kỹ năng ngoại ngữ tuyệt vời, vốn kiến thức văn hóa quốc tế giàu có.

Du học Mỹ còn thể hiện việc Hương được học trong môi trường giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Hương sẽ học được cách giải quyết vấn đề, tiếp cận kiến thức thực tiễn, tân tiến nhất trong các lĩnh vực.

Đắm Chìm Trong Nền Văn Hóa Đa Dạng, Phong Phú Nhất Thế Giới

Những lễ hội đặc sắc

Đất nước Mỹ với những lễ hội đặc sắc

Mỹ nổi tiếng là đất nước nhập cư cao, điều này khiến cho Mỹ trở thành một trong những nơi có nền văn hóa độc đáo, đa dạng bậc nhất thế giới. Con người, vùng miền tại đất nước này có sự phân hóa đến kỳ diệu do đó dù lựa chọn học tập tại bang nào đi nữa thì chắc chắn Hương đều được hòa mình vào giá trị văn hóa, lịch sự giàu có và đặc trưng của vùng miền đó.

Cơ Hội Tiếp Nhận Hệ Thống Giáo Dục Khác Biệt

Lớp học tai Mỹ

Lớp học tại Mỹ có quy mô rất nhỏ

Các trường học tại Mỹ có thể rất khác so với hệ thống giáo dục mà Hương từng tiếp nhận tại Việt Nam. Tại Mỹ các lớp học quy mô nhỏ là chuyện bình thường, một lớp có thể chỉ từ 10 – 20 học sinh. Chính sự khác biệt này cho phép học sinh được nhận sự chú ý hơn từ phía giáo viên.

Tại lớp học ở Mỹ luôn đề cao tính tương tác, khuyến khích thảo luận, bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Nếu có khúc mắc gì có thể chủ động tìm giáo viên tại văn phòng, quán cà phê để trao đổi. Mối quan hệ thân thiết này tạo động lực thúc đẩy học sinh học tập, theo sát các bài giảng trên lớp hơn.

Và với những chia sẻ cũng như 10 câu nói của Bill Gates đã làm tiền đề cho quyết định đầy bản lĩnh của cô gái trẻ này. Và đâu đó còn rất nhiều các bài học cũng như những chia sẻ từ các cựu du học sinh Mỹ và những người truyền cảm hứng cho giấc mơ Mỹ. Vì vậy các bạn hãy tự mình trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để hành trang du học của mình tối ưu nhất nhé.

Viết một bình luận