Học Gì Tại WSU – Đại Học Giữa Lòng Thủ Đô Nước Mỹ

Câu chuyện chọn trường khi thực hiện ước mơ du học của nhiều bạn vẫn còn là nỗi lo lớn khi quyết định con đường học vấn của mình. Thủ đô Washington luôn là nơi nhiều bạn muốn đặt chân đến để thử thách bản thân. Tại đây, WSU – Washington State University chính là ngôi trường có truyền thống lâu đời nhất và ngay tại lòng thủ đô nước Mỹ, WSU có gì?

Đôi Nét Về WSU – Đại Học Ở Trung Tâm Phồn Thịnh

Thành lập năm 1890 đây là trường Đại học đầu tiên ở thủ đô Washington của Mỹ, Washington State University (WSC) đã thu hút được hàng ngàn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới theo học mỗi năm. Trường đào tạo quy mô đến 30  nghìn sinh viên trong đó 7% là sinh viên quốc tế du học đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình đào tạo của trường hiện có hơn 90 khóa học đào tạo cấp bằng Cử nhân và hơn 150 chương trình xây dựng cho đào tạo bậc Thạc sĩ, nghiên cứu sinh sau Đại học và đào tạo nghề.

Trong đó có 4 ngành được đào tạo và cấp bằng theo Chương trình chuyên nghiệp bao gồm: Dược phẩm, Kinh doanh, Thú y và Y khoa. Ngoài ra, trường còn xây dựng hệ thống đào tạo từ xa với hơn 20 chương trình học Online nhận bằng Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.  WSU là trường đại học duy nhất ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương có đến 18 trường Đại học khác cùng tên. Hệ thống giáo dục của WSU hiện có các cơ sở tại Vancouver, Tri-Cities, Pullman, Everett và Spokane.

Đại học WSU

WSU là đại học lâu đời nhất thủ đô của Mỹ

Chương Trình Đào Tạo Chất Lượng Và Đa Dạng

Tỉ lệ giảng viên với sinh viên của trường là 1/15. Trường có chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính cho sinh viên lên đến 380 triệu đô năm 2014. WSU nằm trong top 100 trường Đại học có chất lượng tốt nhất nước Mỹ theo đánh giá của Times Higher Education.

Truyền thông là ngành học mạnh nhất tại WSU. Với ba ngành đào tạo và nghiên cứu riêng biệt, thành viên của WSU – Trường Truyền thông Edward R. Murrow được đông đảo các chuyên gia giáo dục đánh giá cao. Sinh viên theo học chương trình đào tạo này đã giành được giải Emmy của cả nước và khu vực về sản phẩm truyền hình được ví như giải Grammy của nước Mỹ. Trường nằm trong top 4 trường đào tạo truyền hình và đứng đầu vùng về chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng.

Các chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của trường cũng được đánh giá cao. Khi trường nằm trong top 80 trường có chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ (Báo cáo US News and Word).

Chương trình đào tạo tại đại học W

Chương trình đào tạo chất lượng tại WSU

Ngành kinh tế được chú ý với nhiều đột phá trong giảng dạy. Trường Kinh doanh Carson thuộc WSU thứ 94 trong top các trường Đại học có chương trình đào tạo Kinh doanh hàng đầu. Trong các khóa học luôn có mô phỏng môi trường kinh doanh của doanh nghiệp thật, trường chú trọng mở rộng các mối quan hệ với các công ty và tập đoàn tại Washington để đưa sinh viên thực tập. Ngoài ra trường còn mời các nhà lãnh đạo kinh doanh tài ba đến trường để trò chuyện với sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của họ, sinh viên có thể dần làm quen với vai trò một nhà hoạch định chính sách có tiềm năng và sẵn sàng làm nên những dự án kinh doanh lớn.

  • Theo Carnegie đánh giá xếp hạng về hoạt động nghiên cứu khoa học thì WSU là một trong 100 trường Đại học công lập và tư thục tốt nhất.
  • Chương trình đào tạo Nông nghiệp hữu cơ của trường được xếp thứ 6 về chất lượng đào tạo theo Quỹ nghiên cứu Nuôi trồng (2012).
  • Chương trình đào tạo ngành Quản lí kinh doanh dịch vụ cũng nằm trong top 9 toàn nước Mỹ theo TheBestSchools.org.
  • Chương trình đào tạo của trường con về Truyền thông của Murrow nằm trong top 10 trường của Mỹ về phát triển và nghiên cứu truyền thông.

Ngoài ra các chuyên ngành được đánh giá chất lượng và nổi bật khác như: Kinh doanh và quản lý, Y tế và chăm sóc sức khỏe, Thiết kế và nghệ thuật sáng tạo, Khoa học, Truyền thông Media, Nông nghiệp, Y Khoa và Thú y.

Thể thao là chương trình bắt buộc tại WSU

Thể thao là chương trình bắt buộc tại WSU

Điều Kiện Sinh Hoạt Và Học Phí Ổn Ngay Giữa Thủ Đô Nước Mỹ

Với chi phí sinh hoạt khoảng 5000 USD cho một năm sinh sống tại thủ đô nước Mỹ không phải là một con số quá lớn và có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, với khoảng 3000 USD bạn sẽ được ở ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Học phí cho bậc đại học 4 năm cho các chương trình học cơ bản là khoảng 22 nghìn đô/năm và 25 nghìn đô cho bậc đào tạo cao học. Đối với các bạn còn chưa sẵn sàng với trình độ ngoại ngữ của mình thì có thể dành thêm 2000 USD cho khóa học Tiếng Anh trong 2 tháng trước khi bước vào chương trình đào tạo chính thức.

>> Tham khảo thêm chi phí ở các bài viết: Chi phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu

Trong đó cơ sở tại WSU Pullman còn có học bổng riêng trị giá 2000 USD dành cho sinh viên quốc tế theo học những ngành như sinh học, khoa học môi trường, toán học, động vật học và vật lý. Sinh viên theo đuổi các khóa đào tạo tiền Y khoa như Nha sĩ, Bác sĩ thú y, Dược học và Công nghệ sinh học được các giáo viên từ Trường Khoa học và Nghệ thuật hướng dẫn.

Điều kiện sinh hoạt ở thủ đô Mỹ

Cơ sở tại Pullman của WSU

>> Xem thêm: Tổng quan cuộc sống ở Mỹ từ góc nhìn của du học sinh Việt Nam

Những Điều Khiến Bạn Phải Chọn WSU

Mô hình giáo dục chất lượng ngay tại thủ đô nước Mỹ kết hợp đào tạo kiến thức với thực hành của WSU giúp sinh viên cơ hội được nghiên cứu, thực hành và làm việc trong các phòng thí nghiệm khoa học mang lại nhiều cảm hứng hơn khi tiếp thu kiến thức. Chương trình đào tạo tại đại học Washington State xây dựng trên cơ sở kiến thức tổng quan với các khóa đào tạo du học ở hơn 90 quốc gia điều này mang đến cho sinh viên tại trường có thêm nhiều bài học về truyền thống, văn hóa thế giới.

Với truyền thống hơn 100 năm đào tạo đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục được công nhận nằm trong top đầu nước Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu. Chương trình First-Year Focus của phân hiệu cơ sở tại Pullman được xây dựng cho phép sinh viên trong 4 năm đại học được sắp xếp xen kẽ lẫn nhau trong ký túc xá tạo điều kiện cho các sinh viên kết nối, giao lưu và tìm hiểu thêm văn hóa các nước.

Học gì tại WSU – Đại học giữa lòng thủ đô nước Mỹ

Washington State University là sự lựa chọn hàng đầu

Không có sự cạnh tranh gay gắt về chất lượng đầu vào như những trường Đại học danh tiếng khác ở Mỹ nhưng với tỉ lệ sinh viên quốc tế hạn chế WSU vẫn được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học bởi chương trình đào tạo chất lượng tại đây cùng với vị trí đắc địa mà WSU sở hữu. Theo học tại WSU vừa là cơ hội học tập môi trường hiện đại vừa là cơ hội trải nghiệm cuộc sống phồn vinh giữa lòng thủ đô nước Mỹ.

Đại học WSU là 1 trong những trường đối tác của USIS Education, đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu có trụ sở tại Q.1 – Tp.HCM

Nguồn: https://www.vietnamconsulate-pakse.org/giao-duc/hoc-gi-tai-wsu-dai-hoc-giua-long-thu-do-nuoc-my/

Viết một bình luận