Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Tốn Kém Bao Nhiêu?

Tuy du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn nhưng đã không ít gia đình đã lâm vào cảnh không đủ kinh phí để trang trải cho con theo học trong 4 học kì tại trường. Một số bạn du học sinh còn chọn cách du học Mỹ tự túc hoặc phụ giúp gia đình bằng việc làm thêm.Nhưng dần dần vấn đề chi phí du học dường như sẽ trở thành gánh nặng cho cho bạn và gia đình nếu không có sự chuẩn bị những khoảng chi phí cố định khi còn ở Việt Nam. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu ngay chi tiết về chi phí du học Mỹ cần thiết phải chuẩn bị.

Học Phí Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Mỹ

Học phí là khoản tiền tốn kém nhất trong tổng chi phí du học. Cả chặng đường dài du học, học phí đã chiếm khoảng gần một nửa chi phí rồi. Mỗi ngành học, mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau. Nhưng nhìn chung cho con em mình du học mỹ là sự lựa chọn tốn kém. Tính trung bình, học phí đại học tại mỹ khoảng 33.000 USD/ năm. Hãy thử nhân con số này với 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân và cộng thêm với 2 lần con số ấy nếu muốn tiếp tục chương trình sau đại học.

hoc-phi-du-hoc-my

Học phí du học Mỹ là khoản tiền tốn kém nhất trong tổng chi phí du học

Nếu muốn giảm bớt học phí khi đi du học mỹ, bạn nên lựa chọn các trường công lập, những trường top trung thay vì các trường tư thục hoặc trường trong top đầu. Hiển nhiên khi được học tại các trường danh tiếng sẽ rất tuyệt vời, nhưng nếu điều kiện gia đình không cho phép và bạn cũng chưa thực sự xuất sắc để dành lấy học bổng toàn phần của những ngôi trường này thì hãy có cho mình 1 lựa chọn khôn ngoan. Những trường top trung tại mỹ có chất lượng giáo dục, đào tạo cũng rất đáng nể và vượt xa so với chất lượng giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.

>>>Xem thêm: Kế hoạch du học Mỹ tiết kiệm

Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Tốn Kém Bao Nhiêu?

Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình tại các trường đại học ở mỹ dưới đây:

Chương trình đào tạo Mức chi phí
Cao đẳng cộng đồng 5.000 USD/năm
Hệ cao đẳng 4 năm 9.000 USD/năm
Đại học công lập 25.000 USD/năm
Đại học tư thục 33.500 USD/năm

Đây là mức học phí dành riêng cho sinh viên quốc tế, bởi chính phủ Mỹ và tại các ban luôn đưa ra mức học phí khác nhau giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa, sinh viên của bang.

Chi Phí Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Mỹ Tự Túc

Du học sinh có thể tự quyết định, lựa chọn cho mình hình thức nhà ở như ở kí túc xá, ở homestay, tự thuê nhà riêng… Mỗi hình thức sẽ có đặc trưng riêng, có ưu điểm và hạn chế riêng và đương nhiên mức chi phí cũng khác nhau.

Nếu bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ tự túc không nên chọn kí túc xá. Tuy gần trường và an toàn, tiện lợi nhưng kí túc xá lại khá đắt đỏ. Ở homestay tuy tiết kiệm hơn nhưng lại chỉ thích hợp với những ai có khả năng hòa nhập thực sự tốt, có tinh thần tốt và không sợ bì gò bó. Nếu muốn thoải mái lại không tốn kém nhiều chi phí nên tự thuê nhà để ở.

Các khoản chi phí khác như đi lại, ăn uống, sinh hoạt tùy vào mức chi tiêu của mỗi người. Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi sẽ đưa ra mức sinh hoạt phí trung bình của các du học sinh tại mỹ trong bảng sau :

Chương trình học Chi phí nhà ở Các khoản chi phí khác
Cao đẳng cộng đồng 8.000 USD/năm 5.500 USD/năm
Hệ cao đẳng 4 năm 10.500 USD/năm 4.500 USD/năm
Đại học công lập 10.500 USD/năm 4.500 USD/năm
Đại học tư thục 12.000 USD/năm 4.000 USD/năm

>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết tiết kiệm chi phí du học Mỹ năm 2019

Những khoản chi phí trên chỉ mang tính tham khảo cho một số trường hợp, bạn vẫn nên tìm hiểu và tính toán thật kĩ lượng những khoản kinh phí về: chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt, học phí,…mỗi khu vực, mỗi trường sẽ luôn có bảng thông báo kinh phí bạn phải trả khi tham gia học tại từng trường. Hãy tham khảo thêm thông tin trên website của trường đó, và tìm cách kết nối với những bạn du học sinh người Việt học tại trường để có những thông tin về nhà ở, chi phí phải chuẩn bị,… Ngoài ra, bạn có thể tham vấn thông tin chi tiết tại các trung tâm tư vấn du học uy tín, có nhiều kinh nghiệm như: IDP, Usis Education, AMEC,…

Viết một bình luận