Những Điều Lạ Lùng Khi Đi Du Lịch Trung Quốc

Người Trung Quốc có nhiều truyền thống và quy tắc kỳ quặc mà họ sử dụng như thói quen hàng ngày. Những điều thú vị sau có thể khiến bạn ngạc nhiên, thậm chí khó tin.

Dân số Trung Quốc rất đông và tập trung nhiều ở các thành phố lớn, vì thế những địa điểm công cộng thường xuyên diễn ra tình trạng quá tải.

Trong ngày đầu tiên của “Tuần lễ vàng” quốc khánh vừa qua ở đất nước này (1/10), các ga đường sắt đều chật ních với lượng khách lên đến hàng triệu người. Tình trạng này cũng xảy ra phổ biến ở các điểm du lịch. Bức ảnh trên chụp một khu nghỉ mát của Trung Quốc.

Cả bãi biển đều chật kín người, đông đúc, ồn ào…
Ảnh: China News.

Trên các chuyến tàu, xe, sự thoải mái dường như không phải là yêu cầu cần thiết. Người ta sẵn sàng mua một vé không có chỗ ngồi và chen chúc trong không gian rất nhỏ hẹp như thế này.

hành khách trên tàu

Trên các chuyến tàu, xe, sự thoải mái dường như không phải là yêu cầu cần thiết.

 

Người Trung Quốc thường mang theo một bình nước nóng bên mình. Họ cho rằng uống nước nóng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

 

Thức ăn đường phố ở đất nước đông dân nhất thế giới cũng rất đa dạng và kỳ lạ.

Trung Quốc có nhiều cuộc thi “điên rồ”. Bạn có thể tham gia vào cuộc thi mà mọi người phải ăn ớt thật nhanh, đồng thời ngâm mình trong hồ bơi tràn ngập sắc đỏ và sức nóng của hàng nghìn trái ớt cay.

Thi ăn ớt

Trung Quốc có nhiều cuộc thi “điên rồ”.

Nếu muốn thư giãn, bạn không cần phải đến spa. Dịch vụ tẩm quất, massage có mặt khắp nơi có thể phục vụ bạn, kể cả trên đường phố.

Dịch vụ massage

Nếu muốn thư giãn, bạn không cần phải đến spa.

Quá trình massage đôi khi rất mãnh liệt, có thể gây mẩn đỏ và bầm tím.

Người dân thường xuyên tập thể dục ngoài trời và không có gì bất ngờ hay kỳ lạ nếu bạn nhìn thấy ai đó đang tập thể dục trong khi chờ xe bus hoặc đi bộ ở Trung Quốc.

Tập thể dục

Người dân thường xuyên tập thể dục ngoài trời

 

Do không khí ô nhiễm quá mức, nhiều cư dân Trung Quốc phải đeo khẩu trang y tế trên đường. Để trông đẹp hơn, họ biến những chiếc khẩu trang thành phụ kiện hợp thời trang.

đeo khẩu trang

Do không khí ô nhiễm quá mức, nhiều cư dân Trung Quốc phải đeo khẩu trang y tế trên đường.

Răng khểnh là một tiêu chí sắc đẹp với nhiều cô gái Trung Quốc vì họ cho rằng chiếc răng này sẽ giúp họ giống những chú mèo. Nếu không có chiếc răng khểnh duyên dáng này, bạn có thể dễ dàng sửa răng tại một phòng khám nha sĩ.

cô gái có chiếc răng khểnh

Răng khểnh là một tiêu chí sắc đẹp với nhiều cô gái Trung Quốc vì họ cho rằng chiếc răng này sẽ giúp họ giống những chú mèo.

Giới trẻ Trung Quốc luôn sáng tạo các trào lưu kỳ quặc như trồng cây trên đầu, thêu chỉ màu lên da, dắt bắp cải đi dạo… Đặc biệt, những trào lưu đo lường sắc đẹp của các cô gái nở rộ như che eo bằng tờ giấy A4, vòng tay ra sau chạm rốn, dùng chân đóng cốp xe… hay mới đây nhất là trào lưu thả cá vào hõm xương quai xanh để khoe dáng “mình hạc xương mai”.

Thả cá vào hõm xướng quai xanh

Trào lưu thả cá vào hõm xương quai xanh để khoe dáng “mình hạc xương mai”.

Theo Bright Side

Link nguồn: https://thitruong.nld.com.vn/tour-la-khuyen-mai/nhung-dieu-la-lung-khi-di-du-lich-trung-quoc-20181010104757823.htm

Viết một bình luận