Như Thế Nào Là Một Website Chuyên Nghiệp?

Như thế nào là một website chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi dường như không có gì mới mẻ nhưng nó thực sự quan trọng đối với một nhà thiết kế đang bắt tay vào nghề thiết kế web hoặc với một khách hàng đang có nhu cầu sử dụng website. Và hơn cả, nó thực sự cần thiết đối với một doanh nghiệp đang muốn xây dựng cho mình thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp.

Nắm bắt được điều này, vào năm 2009 DaisyWebs đã ra đời và được vận hành bởi đội ngũ các chuyên gia Marketing giàu kinh nghiệm. Trải qua 10 năm hoạt động và phát triển, bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet, DaisyWebs không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng mà đối tác của DaisyWebs đang cung cấp. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá một website chuyên nghiệp là gì và các giải pháp thiết kế web mà DaisyWebs có thể mang đến cho người sử dụng.

Các Tiêu Chuẩn Của Một Trang Web Chuyên Nghiệp

 • Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tôi đa thời gian ngắt quãng.
 • Website đó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.
 • Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.
 • Website đó phải có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.
 • Website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.
 • Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.
 • Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn.
 • Một tiêu chí cuối cùng và mang tính tổng quát, website đó phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp là hình thức quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất hiện nay với chi phí thấp nhất.

Đánh Giá Chất Lượng Của Một Website Chuyên Nghiệp Như Thế Nào?

Một website đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng, mà phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Không Có Lỗi

Nếu nói là không có lỗi thì chưa hoàn toàn đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng không có lỗi ở đây là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

Được Tối Ưu Tốt

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng Internet của từng người hoặc do hosting (server),… nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về tiêu chí SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá,… để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

Một website chuyên nghiệp có thể đem lại hiệu quả bất ngờ đến hoạt động kinh doanh của cả doanh nghiệp

Khi có một trang web riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn.

Bảo Mật

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Quản Trị Dễ Dàng

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm, nội dung hữu ích,… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng một cách thân thiện, đơn giản và có thể dễ dàng sử dụng để việc quản trị web trở nên tốt hơn, thuận tiện hơn.

Nội Dung

Website phải có nội dung phong phú, đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng tham khảo. Bạn phải luôn luôn nghĩ rằng: cung cấp những thứ khách hàng cần chứ không nên cung cấp thứ mà bạn có. Nếu một website có nội dung sơ sài, không có sự đầu tư sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

DaisyWebs Mang Đến Giải Pháp Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

DaisyWebs là một thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp của South Edge Digital (SED) được thành lập bởi ông Laevis Nguyễn – chuyên gia SEO với hơn 11 năm kinh nghiệm và cũng là CEO của DaisyWebs, am hiểu các hệ thống CRM và ERP lẫn các mô hình Franchise, giúp các nhà thiết kế có thể làm ra được những website thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

DaisyWebs

DaisyWebs – Không chỉ đẹp mà còn dễ SEO

Bên canh đó, DaisyWebs còn có những thế mạnh về thiết kế website như:

 • Thiết kế web chuyên nghiệp trọn gói: Thiết kế logo, website, các ấn phẩm social media và marketing design, không chỉ đẹp mà chúng tôi còn dựa trên sự am hiểu cặn kẽ về các yếu tố thuật toán và công nghệ mới nhất.
 • Kiểm tra & tăng cường bảo mật: Kiểm tra các lỗi căn bản như Cross Site Scripting, SQL Injection, khắc phục hoặc hướng dẫn khác phục tùy đội ngũ code đã phục vụ bạn trước đó.Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vân cấu hình hệ thống server/ VPS phù hợp, cài đặt những phần mềm bảo mật cần thiết.
 • Tăng trưởng truy cập: Dựa vào cấu trúc website, chúng tôi có thể xác định các kênh nào có thể đổ traffic về website của bạn và ước lượng tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất mà bạn nên khai thác. Tất nhiên là chúng tôi sẽ kéo traffic về cho bạn dựa trên số liệu đã phân tích.
 • Phân tích SEO và Digital Marketing: Nắm rõ sản phẩm & dịch vụ của bạn, chúng tôi phân tích hiệu quả Marketing của bạn so với các đối thủ bằng các con số cụ thể từ những công cụ nổi tiếng toàn thế giới.
 • Dịch vụ SEO & SEM: Trọn bộ triển khai nội dung mới, tối ưu nội dung cũ và triển khai các công tác SEO offpage dựa trên các thống kê đối thủ của bạn do chúng tôi phân tích.

Thương hiệu DaisyWebs đã hoạt động ở thị trường Quốc Tế từ những năm 2001, nay chính thức cạnh tranh với thị trường trong nước Việt Nam nâng cao chất lượng thiết kế web ở nước nhà, đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường công nghệ một cách dễ dàng hơn trước. DaisyWebs cam kết mọi trang web đều dễ dàng sử dụng hay tích hợp phát triển.

Các thông tin của bài viết trên chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế một trang web chuyên nghiệp cho công ty, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với DaisyWebs để được tư vấn dịch vụ tốt nhất nhé!

Viết một bình luận