10 Cách SEO Onpage Hiệu Quả – Tăng Doanh Thu

SEO Onpage hay còn gọi là tối ưu nội dung ngay càng chịu sự canh tranh lớn, khi tất cả thương hiệu đang đổ dồn nguồn lực để xây dựng website và chi ngân sách lớn đưa website lên top. Vậy làm cách nào để tối ưu hiệu quả SEO nhằm thu được hiệu quả, doanh thu.

Tiêu Đề Bài Viết

Đối với việc xây dựng Tiêu đề bài viết thu hút đánh đúng tính tò mò cảm xúc người dùng. Bắt buộc người dùng phải nhấp chuột vào link để xem. Tiêu đề bài viết tốt nhất nên chứa từ khóa muốn SEO.

Ví dụ: Như bài viết bạn đang xem 12 cách SEO Onpage hiệu quả nhất năm 2019. Trong tiêu đề này mình sử dụng chiến thuật đó là:

  • Thêm số vào trong tiêu đề: Số 20
  • Trong tiêu đề có chưa từ khóa: SEO Onpage
  • Chính vì vậy tỉ lệ CRT tăng cao hơn khi người dùng click càng lớn. Do đó việc tối ưu lại nội dung có từ khóa mà vẫn thu hút là điều các bạn cần xây dựng tốt nhất có thể.
Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết thu hút đánh đúng tính tò mò cảm xúc người dùng

Tên Miền Có Cần Chứa Từ Khóa SEO Hay Không?

Từ trước google luôn đánh giá bài website tốt nếu tên miền có chứa từ khóa cần SEO. Nhưng đến thời điểm này hướng đi chính mà google nhắm tới đó là người dùng. Cũng chính người dùng quyết định việc google có tồn tại được không? Tức là, bạn phải tập trung tên miền thương hiệu. Xây dựng thương hiệu từ tên miền của mình.

Ví dụ: neilpatel.com: Blog của Neil Patel, cũng top 1-2 Google với những từ khoá như online marketing,.. Và nhiều Bloger/websiter khác đều nằm trong top 1-2 Google với nhiều từ khóa cạnh tranh khác nhau.

Tập Trung Vào Nội Dung Chất Lượng Và Hữu Ích

Nhiều đơn vị doanh nghiệp đang chi trả khoản chi phí không hề nhỏ cho việc quảng cáo Google Ads mà không hiểu rằng sau khi kết thúc mỗi chiến dịch quảng cáo thì website của bạn không còn đứng trên thứ hạng mà google đang tính phí. Đồng thời người dùng có thể click xem nhiều nhưng giữ chân được họ đọc bài viết chất lượng của bạn là rất hiếm. Vì vậy nội dung chất lượng và hữu ích luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Bạn phải mang lại cho người dùng một giá trị thực sự, chân thật. Có thể bài viết nội dung của bạn từ cơ bản đến cấp độ chuyên sâu. Có thể từ 1000 – 2000 từ, thậm chí 3000 đến 5000 từ trên 1 bài viết. Việc bạn đầu tư vào chất lượng nội dung là điều mình luôn muốn các bạn hướng đến. Về sau thứ hạng và chất lượng website của bạn sẽ bền vững lâu dài.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết – Bạn phải mang lại cho người dùng một giá trị thực sự, chân thật

Thời Gian Ở Lại Trên Trang Time On Site

Khi đã có nội dung tốt luôn mang lại giá trị hữu ích thì chắc chắn một điều người dùng sẽ ở lại với trang website của bạn lâu hơn mong đợi. Tất cả các trang Facebook, Google, Youtube đều là trang luôn muốn giữ khách hàng ở lại lâu nhất. Chính vì giữ chân được họ nên vấn đề móc túi kiếm tiền từ những khách hàng này càng đơn giản và hiệu quả càng cao.

Nội Dung Phải Được Cập Nhật Mới Theo Thời Gian

Chẳng có khách hàng nào đọc mãi bài viết từ ngày này qua ngày khác. Họ truy cập vào website của bạn để theo dõi và tìm kiếm bài đọc mới. Vậy vấn đề cập nhật nội dung hay ho sẽ là thường xuyên nếu bạn không muốn đánh mất khách hàng tiềm năng. Vậy bạn cần cập nhật những gì trong nội dung?

  • Hình ảnh: hình ảnh của bạn phải liên quan đến giao diện thiết bị
  • Chữ viết: Phải thêm phần còn thiếu của bài viết

Google luôn đánh giá website của bạn theo xu hướng mới có bài viết mới, hình ảnh, video mới. Và người dùng cũng vậy họ luôn thích những điều mới thường xuyên được thay đổi tương thích với thiết bị của họ thì họ sẽ ở lại với mình lâu hơn.

Tải File Ảnh Thô Chuẩn SEO

File ảnh khi thực hiện upload lên website phải được chuẩn SEO như bên dưới: Tên file ảnh bạn phải đặt có chứa từ khóa và các ảnh được phân biệt bởi dấu câu.

Giảm Dung Lượng Hình Ảnh

Tác dụng của việc giảm dung lượng hình ảnh sẽ giúp tốc độ tải của website của bạn nhanh hơn. Làm thế nào để giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả

  • Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có thể sử dụng plugin EWWW Image Optimizer. Nếu bạn đang sử dụng trang web với mã nguồn mở wordpress thì khi sử dụng plugin EWWW Image Optimizer tất cả hình ảnh trên bài viết sẽ được giảm dung lượng ngay trên website của bạn.
  • Cách 2: Nếu website của bạn sử dụng các nguồn sourch khác thì có thể dùng công cụ tinypng.com để upload ảnh và giảm dung lượng sau đó mới update ảnh đó trên website. Đây là công cụ rất nhiều người sử dụng.

Link Nội Bộ

Tức là trong bài viết bạn phải điều hướng tới link bài viết khác. Link bài viết đó phải nằm ngay trên website của bạn. Ví dụ: Link màu xanh chính là Link nội bộ. Khi click vào sẽ chuyển đến một trang khác trên website của bạn.

Link nội bộ

Link nội bộ – khi click vào sẽ chuyển đến một trang khác trên website của bạn

Link Ngoại Bộ

Tương tự link nội bộ để việc SEO Onpage hiệu quả việc Link ngoại bộ điều hướng đến web khác là vấn đề cần phải thực hiện. Link màu xanh phía trên được liên kết với 1 website khác hoàn toàn không liên quan tới website của bạn chính vì vậy nó được gọi là Link ngoại bộ.

Tốc Độ Tải Trang Web

Tốc độ tải web là điều bạn phải tối ưu hết mức có thể. Bạn phải đảm bảo được việc lướt web của người dùng nhanh. Tuy nhiên không phải vì vấn đề nhanh mà bạn cắt giảm tính năng, hệ thống menu… trên website đó. Bạn vẫn phải giữ và đảm bảo hoàn thiện danh mục nội dung cần thiết có thể, website không cần phải quá nhanh chỉ cần vừa đủ để tải được đầy đủ hình ảnh cũng như nội dung bài viết.

  • Làm thế nào kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn hiệu quả
  • Bạn có thể truy cập vào Google PageSpeed Insight để kiểm tra
  • Ngoài ra còn có các yếu tố ảnh hưởng như đường truyền mạng của người truy cập

Những cách trên phần nào giúp bạn hoàn thiện tốt nhất website của mình. Bạn nên thực hành kết hợp với tìm hiểu chi tiết những mục có trong những cách trên để có được cái nhìn tổng quát và thành thạo hơn trong cách tối ưu SEO Onpage. Chúc bạn may mắn.

Viết một bình luận