Bệnh “Lậu Mãn Tính” Là Gì Và Có Chữa Trị Khỏi Được Không?

Bệnh lậu mãn tính được xếp vào số những căn bệnh xã hội gây nguy hiểm cho mọi người. Nhất là khi việc điều trị căn bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian kéo dài. Điều này khiến cho mọi người băn khoăn rằng: Liệu bị lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Phác đồ điều trị dành cho bệnh nhân được tiến hành như thế nào?

Bệnh Lậu Mãn Tính Là Gì?

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng sinh mủ xảy ra bề mặt niêm mạc do vi sinh vật truyền qua đường tình dục, Neisseria gonorrhoeae. Hầu như bất kỳ niêm mạc ( một lớp lót xuất xứ chủ yếu nội bì ) nào của cơ thể người đều có thể bị lây nhiễm song cầu khuẩn gram âm này.

Bệnh lậu mãn tính là một bệnh nhiễm trùng sinh mủ xảy ra bề mặt niêm mạc do vi sinh vật truyền qua đường tình dục, Neisseria gonorrhoeae

Hầu như bất kỳ niêm mạc nào của cơ thể người đều có thể bị lây nhiễm song cầu khuẩn gram âm này.

Loại vi khuẩn này sống ký sinh tại bộ phận sinh dục của con người. Nơi có độ ẩm vô cùng lý tưởng để chúng sinh sôi và phát triển không ngừng.
Trong nhiều trường hợp, vi khuẩn bệnh lậu còn được tìm thấy ở các bộ phận khác như: Mắt, mũi, miệng và hậu môn,… Nói về nguy cơ mắc bệnh lậu mãn tính, mọi người đều có tỷ lệ ngang nhau.
Nhưng phổ biến nhất là những người nằm trong độ tuổi từ 17 đến 35 tuổi. Bởi đây là độ tuổi sinh hoạt tình dục mạnh mẽ nhất với tần số cao nhất.
Theo đó các vi khuẩn bệnh lậu cũng có cơ hội lây lan nhanh chóng từ người bệnh sang người lành. Đặc biệt là đối với những người hành nghề mại dâm hoặc có quan hệ tình dục không lành mạnh.
Bệnh lậu có đặc điểm như

Bệnh Lậu Ở Nam (Viêm Niệu Đạo Do Lậu)

Thời gian ủ bệnh: 3-5 ngày.

Biểu hiện: mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, đái buốt, có thể kèm theo đái dắt. Viêm toàn bộ niệu đạo: đái dắt, đái khó kèm theo sốt, mệt mỏi.

Biến chứng: Viêm mào tinh hoàn thường bị một bên và biểu hiện sưng nóng, đỏ đau kèm theo sốt. Nếu viêm cả hai bên có thể gây vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh.

Bệnh Lậu Ở Phụ Nữ (Viêm Cổ Tử Cung Và Viêm Niệu Đạo Do Lậu)

Đặc điểm bệnh lậu ở phụ nữ không biểu hiện triệu chứng rõ ràng mà thường kín đáo, thậm chí không biểu hiện triệu chứng bệnh (trên 50% trường hợp) vì vậy họ không biết mình bị bệnh nên dễ lây lan cho người khác.

Biểu hiện cấp tính: đái buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo, từ cổ tử cung màu vàng đặc hoặc vàng xanh số lượng nhiều, mùi hôi. Bệnh nhân đau khi giao hợp, đau bụng dưới. Khám thấy cổ tử cung đỏ, phù nề, chạm vào chảy máu. Mủ chảy ra từ ống cổ tử cung. Có thể thấy niệu đạo đỏ, có mủ từ trong chảy ra hoặc có khi chỉ có dịch đục.

Biến chứng: Viêm tuyến Skène, tuyến Bartholin, viêm vòi trứng, buồng trứng và viêm hố chậu có thể gây chửa ngoài tử cung, vô sinh, viêm hậu môn, trực tràng.

Bị Lậu Mãn Tính Có Chữa Được Không?

Đối với nhiều người, bệnh lậu mãn tính ở nam là một trong những nỗi ám ảnh rất lớn. Vì căn bệnh này thường khiến cho bộ phận sinh dục trở nên lở loét và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Nhất là với những người có hệ thống miễn dịch kém. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi căn bệnh lậu mãn tính có thể được chữa khỏi hoàn toàn.
Nhưng điều kiện tiên quyết kèm theo là bệnh nhân phải được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Ngoài ra việc tuân thủ phác đồ điều trị cũng là yếu tố chính gia tăng khả năng chữa bệnh thành công.
Trong trường hợp căn bệnh lậu mãn tính ở nữ không được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí đôi khi phác đồ trị liệu sẽ không còn mang đến công dụng như mong muốn.
Điều này sẽ gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đó cũng là lý do vì sao mà bạn cần theo dõi các dấu hiệu của cơ thể, để nhận biết bệnh trạng của mình. Tuyệt đối không được chủ quan trước những biểu hiện bất thường có khả năng báo hiệu bệnh tật.

Phác đồ điều trị dành cho bệnh nhân mắc lậu mãn tính được tiến hành như thế nào

Việc tuân thủ phác đồ điều trị cũng là yếu tố chính gia tăng khả năng chữa bệnh thành công.

Cách Điều Trị Dành Cho Người Bệnh Lậu Mãn Tính Như Thế Nào?

Đối với bệnh lậu mãn tính ở nam giới, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc khi không có ý kiến chuyên gia. Lý do là vì việc làm này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Thậm chí là khiến cho người bệnh phải trả giá rất đắt. Tốt nhất bệnh nhân bị lậu cần liên hệ với cơ sở y tế uy tín, để được điều trị bệnh lậu theo phác đồ riêng.
Tại đây bạn sẽ được sử dụng dược phẩm Gentamycin dạng tiêm và Azithromycin dạng viên uống. Sau đó, người bệnh còn được điều trị kết hợp cùng thuốc biệt dược Gemifl Oxacin và Azithromycin.
Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của cơ thể trước sự tấn công của vi khuẩn. Đảm bảo chỉ cần thực hiện theo đúng phác đồ điều trị, người dùng sẽ đạt hiệu quả chữa bệnh lên đến 100%.

Viết một bình luận