Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Hiện nay, rất nhiều doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới quan tâm và có khuynh hướng đầu tư định cư Úc. Để định cư theo diện đầu tư đòi hỏi các nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các yêu cầu của chính phủ Úc. Vậy có những thuận lợi và khó khăn nào mà nhà đầu tư phải đối mặt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhà đầu tư

Các chương trình định cư Úc hiện nay đang tạo điều kiện rất nhiều cho các doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh tế tại quốc gia

Thuận Lợi Khi Định Cư Úc

Nếu tìm hiểu thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng Úc là một trong những quốc gia rộng lớn nhưng dân số của họ thì chỉ có khoảng 24 triệu người. Cũng chính vì thế mà Úc có chính sách di dân mở rộng. Để khuyến khích người định cư thì việc làm thủ tục visa được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn để thu hút các đối tượng như: người định cư, đầu tư hay du học sinh.

Tính đến thời điểm hiện nay, Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất trên thế giới. Sở hữu passport Úc tức là bạn có quyền đến 140 nước trên thế giới mà không cần phải xin visa. Bên cạnh đó thì chính phủ Úc còn có chính sách cho phép người định cư được sở hữu 2 quốc tịch. Do vậy, ngay từ khi bạn vẫn còn quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn có và được quyền sở hữu quốc tịch Úc. Nhờ vào chính sách này mà việc đi lại của các nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn và đó cũng chính là một trong những điều kiện thuận lợi giúp cho việc kinh doanh.

Để được cấp phép định cư Úc theo diện đầu tư thì buộc các doanh nhân phải trải qua đầy đủ các quy trình cũng như các thủ tục liên quan đến định cư theo diện đầu tư mà chính phủ đã quy định. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng những vấn đề này không quá khó khăn làm cảm trở bạn trong quá trình làm thủ tục. Và hiện nay, muốn nhập cư Úc thì người nhập cư cần phải có thường trú nhân – Permanent Resident (PR). Sau khi trở thành thường trú nhân tại Úc thì lúc này coi nha 99% bạn đã hoàn tất việc di trú. Vì khi sở hữu visa PR này tức là bạn đã được hưởng mọi quyền như một công dân Úc. Tuy nhiên, người định cư không được phép bầu cử tại quốc gia này.

Chưa hết, sở hữu visa định cư Úc theo diện doanh nhân thì bạn cùng các thành viên trong gia đình gồm: vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi được định cư, sinh sống, học tập và làm việc như một công dân Úc.

Sau khi giữ PR 1 năm và có thời gian sống tại Úc liên tiếp trong 4 năm liền thì người định cư sẽ được quyền đăng ký để nhập quốc tịch và được hưởng mọi quyền bình đẳng như một công dân úc.

Nhà hát Úc Nhà hát Opera Sydney

Sở hữu passport Úc tức là bạn có quyền đến 140 nước trên thế giới mà không cần phải xin visa

Bên cạnh những thuận lợi đó thì định cư Úc theo diện đầu tư chắc chắn cũng sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Vậy khó khăn gặp phải đó là gì?

Khó Khăn Khi Định Cư Úc

Thủ Tục Xin Cấp Visa Úc

Vấn đề khó khăn đầu tiên mà các doanh nhân đầu tư mong muốn định cư Úc gặp phải là việc xin cấp visa Úc. Và để xin được visa Úc theo diện đầu tư thì trong visa doanh nhân Subclass 188 sẽ được chia ra là 3 dòng visa với các yêu cầu:

  • Business Innovation Stream – kinh doanh sáng tạo: yêu cầu mức tiền tối thiểu bạn cần đầu tư vào Úc là 500.000AUD và hiện tổng tài sản bạn đang có phải trên 800.000AUD.
  • Investor Stream – đầu tư bảo lãnh: yêu cầu đàu tư vào 1.5 triệu AUD.
  • Significant Investor stream – đầu tư trọng yếu: yêu cầu doanh nhân định cư phải mua trái phiếu chính phủ từ 5 triệu AUD trở lên.

Bên cạnh những điều kiện trên thì đối với đối tượng định cư Úc theo diện đầu tư cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện sau đây thì mới có thể xin cấp được visa 188. Còn nếu không đáp ứng được những điều kiện này thì bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong quá trih xin cấp visa hoặc thời gian cấp visa kéo dài hoặc có trường hợp bạn sẽ không thể xin cấp được visa sang Úc.

  • Cần phải chứng minh mình nhận được $200.000 – nguồn đầu tư hay tài trợ từ bên thứ 3 cho thương vụ của mình.
  • Yêu cầu độ tuổi: từ 55 trở xuống. Tuy nhiên, yếu tố này còn tùy thuộc vào điều kiện của từng tiểu bang hay vùng lãnh thổ của Úc. Hoặc cũng có trường hợp không xét đến tuổi nếu ban đưa ra được đề xuất kế hoạch kinh doanh để mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho vùng mà bạn định sinh sống và định cư.
  • Trình độ tiếng Anh căn bản và phải phù hợp. Với yêu cầu này thì bạn có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa úc.
  • Sở hữu ít nhất 30% cổ phần của doanh nghiệp.
  • Đang thực hiện, đề xuất để thực hiện kế hoạch kinh doanh tại Úc và thực sự có ý định tiếp tục việc kinh doanh ở quốc gia này.
  • Được chính phủ một tiểu bang hoặc một vùng lãnh thổ tại Úc đề cử.
Visa Úc

Sở hữu visa định cư Úc theo diện doanh nhân thì bạn cùng các thành viên trong gia đình được định cư như một công dân Úc

Ngôn Ngữ Giao Tiếp

Ngôn ngữ luôn là vấn đề mà không ít người gặp khó khăn khi định cư. Do vậy, bạn cần phải nỗ lực, trau dồi kiến thức cho bản thân để có thể nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với văn hóa, cuộc sống của con người nơi đây. Nhưng thời gian hòa nhập ngắn hay dài thì tất cả còn phải phụ thuộc vào khả năng, trình độ cũng như sự nỗ lực của bạn.

Chi Phí Phát Sinh Khi Kinh Doanh Tại Úc

Chi phí phát sinh là một trong những khó khăn chung của hầu hết các nhà kinh doanh đầu tư nước ngoài chứ không riêng gì người định cư Úc theo diện đầu tư. Mọi thủ tục, giấy tờ hay quá trình đi lại làm việc, sinh hoạt cũng sẽ làm cho tài chính của bạn bị hao tổn đi khá nhiều. Do vậy, trước khi quyết định đầu tư cần phải tính toán, quản lý và điều chỉnh chi tiêu sao cho hợp lý và khoa học để có thể giảm thiếu tối đa nhất khoản phí phát sinh.

Nếu bạn quan tâm và vẫn còn nhiều vấn đề thắc mắc về vấn đề định cư Úc, hãy liên hệ với First Global Visa – Công ty tư vấn định cư Châu Âu và Úc uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn các thủ tục hồ sơ cũng như quy trình chuẩn bị tốt cho kế hoạch đầu tư của mình

Viết một bình luận