Hình Thức Định Cư Úc Nào Đang Phổ Biến Với Người Việt Nhất

Úc là một trong những quốc gia văn minh, phát triển nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc hiện đang nới lỏng các định luật định cư để thu hút những người định cư đầu tư, xây dựng đất nước cùng họ. Nếu bạn cùng đang có cho mình ước muốn được sinh sống ở quốc gia này thì bài viết bên dưới sẽ cung cấp thêm cho bạn biết những hình thức định cư Úc nào hiện đang phổ biến nhất với người Việt.

Hình thức định cư nào đang phổ biến với người Việt

Định cư Úc đang có những hình thức nào và đâu là dạng phổ biến nhất?

Các Hình Thức Visa Đầu Tư 188

Visa 188 là diện visa dành cho các nhà đầu tư cùng gia đình, tạo điều kiện để họ được định cư, kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tại Úc. Hiện nay, Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 188C

Visa 188 Cho Phép Nhà Đầu Tư Được Hưởng Các Quyền Lợi

  • Phát triển mở rộng doanh nghiệp tại Úc
  • Nhập quốc tịch cho cả gia đình
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
  • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào
  • Chính sách định cư Úc 4

Diện Doanh Nhân Tài Năng Visa 132

Visa 132 là visa thường trú đặc biệt được duyệt cho những doanh nhân tài năng và có sự thành công đáng kể trong sự nghiệp quản trị và kinh doanh của mình, được bảo lãnh bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc.

Visa 132 Có Các Quyền Lợi Như:

  • Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con)
  • Được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng và con cái cũng như đương đơn
  • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi của Chính phủ Úc
  • Visa 132 gồm 2 diện: Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History stream – Visa 132A); Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur stream – Visa 132B).

Mời bạn xem thêm bài viết: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Visa Diện Thợ Lành Nghề- Skilled Worker

Nếu ngành nghề của bạn thuộc danh mục do Chính phủ Úc quy định thì bạn có thể xin cấp visa diện tay nghề. Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489.

Visa 189 dành cho người lao động có kỹ năng và không cần bảo lãnh hoặc chỉ định bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp hay người thân. Visa 189 là loại visa khó xin nhất trong các diện visa tay nghề vì phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ các nước khác trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Visa 190 dành cho người lao động được chỉ định bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Với ưu điểm là rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn không cần cạnh tranh quá gay gắt với các hồ sơ cùng loại Visa 190 này.

Visa 489 là loại thị thực cấp cho người lao động được bảo lãnh bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ hoặc bởi một người thân đang sinh sống trong một khu vực được chỉ định.

(Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về các diện định cư Úc, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn uy tin nhất hiện nay như: Imterimm, Immigration, FGVisa,…)

Visa Định Cư Diện Bảo Lãnh

Visa định cư Úc diện bảo lãnh được thực hiện chủ yếu theo hai con đường: bảo lãnh đoàn tụ gia đình và công ty bảo lãnh.

Visa Bảo Lãnh Gia Đình

Bảo lãnh đoàn tụ gia đình áp dụng cho các công dân Úc hoặc thường trú nhân muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn, cha mẹ, con cái và người thân khác sống, học tập hoặc làm việc. Visa định cư diện bảo lãnh có các diện sau: Bảo lãnh con cái (Visa 101, Visa 117), Bảo lãnh cha mẹ (Visa 103, Visa 143, Visa 173), Bảo lãnh hôn phối (Visa 300, Visa 309, Visa 310).

Gia đình Việt

Visa bảo lãnh gồm bỏa lãnh gia đình và công ty bảo lãnh

Visa Công Ty Chủ Quản Bảo Lãnh

Theo diện công ty bảo lãnh, bạn có thể xin Visa 121, Visa 186, Visa 187. Visa 121 là loại visa dành cho các chủ lao động người Úc, muốn bảo lãnh cho người lao động có kỹ năng tay nghề cao tới Úc làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 03 năm. Visa 186 và 187 cho phép người lao động có tay nghề hoặc kỹ năng sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh trong vòng 04 năm.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Chúng tôi rất hi vọng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin bổ ích cho quá trình định cư của mình. Sau bài viết này, các bạn hãy xác định rõ điều kiện thực tại của mình, điều kiện, thủ tục- hồ sơ dành cho loại thị thực visa đó là gì. Bạn cũng nên nhờ hỗ trợ các trung tâm tư vấn định cư Úc uy tín nếu chưa hiểu rõ về điều kiện cần thị thực cho điều kiện của mình bạn nhé.

Viết một bình luận