Định Cư Bulgaria Có Phải Sự Lựa Chọn Sáng Suốt?

Bulgaria hay còn gọi là đất nước hoa hồng, nằm ở vùng Đông Nam Âu, phía đông giáp với biển Đen, phía Tây giáp với Cộng hòa Macedonia, phía Bắc giáp với Romania. Đây là vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực liên minh Châu Âu. Những danh lam thắng cảnh và lịch sử lâu đời khiến Bulgaria là điểm đến của khách du lịch quốc tế, đời sống an sinh xã hổi cao và chính sách thu hút nhân tài của chính phủ Bulgaria, nên ngày càng nhiều lựa chọn quốc gia này là quê hương thứ 2.

Bulgaria Có Khí Hậu Lý Tưởng

Định cư Bulgaria, nhà đầu tư sẽ được sống trong một môi trường khí hậu lý tưởng. Khí hậu mát mẻ trong suốt cả năm, mưa thường xuyên. Khí hậu nơi đây có sự cân bằng hoàn hảo đến từng xăng ti mét giữa phía Bắc và phía Nam đất nước.

Nhiệt độ Bulgaria có sự phân bố đa dạng giữa các mùa. Mùa hè, thời tiết khô nóng. Mùa đông lạnh và ẩm ướt. Còn mùa thu và mùa xuân mát mẻ và dễ chịu hơn.

Bulgaria

Bulgaria có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và lịch sử lâu đời

Bulgaria Là Địa Điểm Tuyệt Vời Để Bắt Đầu Công Việc Kinh Doanh

Bulgaria được xem là quốc gia định cư uy tín để nhà đầu tư bắt đầu công việc kinh doanh, đặc biệt là các hoạt động kinh doanh thương mại. Lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh nhất ở đất nước Bulgaria là công nghiệp nặng, nông nghiệp và kỹ thuật.

Chính phủ Bulgaria có chính sách đăng ký kinh doanh đơn giản hơn dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư định cư ở Bulgaria. Nhà đầu tư ở Bulgaria được phép mua nhà, xây dựng bất động sản trên đất nước Bulgaria, thậm chí có quyền bán hoặc chuyển nhượng tài sản cá nhân nếu muốn.

Bulgaria cũng là quốc gia có chế độ thuế hấp dẫn, thuế doanh nghiệp thấp nhất ở châu Âu và thuế thu nhập cá nhân ở mức thấp. Ngoài ra, so với các quốc gia như Đức, Bỉ, Pháp hoặc các quốc gia trong EU, chi phí sinh hoạt tại Bulgaria cũng không đáng kể. Tại Bulgaria, các doanh nghiệp có thể thuê được lực lượng lao động tay nghề cao với chi phí phải ra bỏ ra tương đối ít.

Trở Thành Công Dân Châu Âu

Trở thành công dân Bulgaria, đồng nghĩa với việc họ có quốc tịch châu Âu. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại, làm việc và học tập tại bất cứ khu vực nào thuộc khối liên minh châu Âu.

Trở thành công dân Bulgaria, nhà đầu tư sẽ có quyền bầu cử và ứng cử tại Bulgaria và trong khối nghị viện chung châu Âu. Được quyền khiếu nại, kiến nghị và trưng cầu dân ý trong cơ quan hành pháp, Nghị viện và cơ quan lập pháp châu Âu. Không những thế, khi sống ở Bulgaria, nhà đầu tư còn được các lãnh sự quán ở các nước thuộc khối liên minh châu Âu bảo hộ ở bất cứ nơi nào nhà đầu tư đến.

Mức lương tối thiểu mà các công dân Bulgaria nhận được khoảng 170 EUR. Mức lương trung bình ở Bulgaria dao động 400 EURO/tháng. Đặc biệt, nhà đầu tư khi định cư ở Bulgaria sẽ được hưởng chế độ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và lương hưu tốt nhất trên thế giới.

Với những ưu điểm kể trên, định cư Bulgaria xứng đáng là quốc gia để nhà đầu tư cân nhắc và xem xét định cư lâu dài. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về định cư, bạn đọc theo dõi FGV để nhận được những thông tin mới nhất.

Viết một bình luận