Chính Trị Gia Là Công Chức Phục Vụ Nhân Dân

Theo định nghĩa của ngân hàng UBS, “giới siêu giàu” là những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Tuy nhiên, nhiều tổ chức tài chính cho rằng ở thời điểm hiện nay, mốc “siêu giàu” phải là từ 50-100 triệu USD.

Nền kinh tế Úc chưa từng rơi vào suy thoái trong suốt 28 năm qua – một kỷ lục – và được đánh giá là “một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong 20 năm qua”. Vậy nên, tình trạng kinh tế khi định cư Úc sẽ ổn định hơn so với các quốc gia khác trên bản đồ thế giới.

Từ năm 2007 đến nay, chính phủ Úc đã trải qua 7 đời thủ tướng. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn được ca ngợi là có hệ thống chính trị phát triển nhất thế giới.

“Các chính trị gia Úc là công chức phục vụ nhân dân và không sở hữu quyền lực quá lớn”, báo cáo viết. “Đảng cầm quyền hoàn toàn có thể thay thủ tướng trong nhiệm kỳ nếu cảm thấy cần có sự thay đổi”.

So với Mỹ, Úc có một số ưu điểm vượt trội đối với giới nhà giàu. Chính quyền Úc không đánh thuế thừa kế, do đó các triệu phú và tỷ phú với quốc tịch Úc có thể thoải mái chuyển giao tài sản cho con cháu.

Không giống như ở Mỹ, các vụ xả súng đẫm máu rất hiếm khi xảy ra tại Úc nhờ luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ của quốc gia này. Hơn nữa, Úc có hệ thống bảo hiểm y tế dành cho tất cả mọi người, không phân biệt mức thu nhập.

Đặc Biệt An Toàn Để Nuôi Dạy Trẻ Em

“Úc là quốc gia đặc biệt an toàn để nuôi dạy trẻ em”, AfrAsia Bank nhấn mạnh. “Trong khi đó, Mỹ có nhiều vấn đề về an toàn, đặc biệt tại các thành phố lớn như Chicago và Los Angeles”. Định cư Úc ngoài việc có thể đảm bảo an toàn cho trẻ, còn là một nơi có nền giáo dục tiên tiến phát triển, tạo nền móng cho tương lai của trẻ sau này.

Chưa hết, Úc còn được ca ngợi nhờ có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Tại quốc gia này, chênh lệch thu nhập giữa lao động chân tay và lao động văn phòng là khá nhỏ. Do đó, xã hội Úc trở nên bình đẳng hơn.

Chưa hết, Úc còn được ca ngợi nhờ có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Tại quốc gia này, chênh lệch thu nhập giữa lao động chân tay và lao động văn phòng là khá nhỏ. Do đó, xã hội Úc trở nên bình đẳng hơn.

Chính sách nhập cư của Úc cũng thiên về ưu ái lao động lành nghề thay vì tạo điều kiện cho việc đoàn tụ gia đình. “Phần lớn người được nhập cư vào Úc là những người chuyên nghiệp như bác sĩ, kỹ sư, luật sư…”, báo cáo phân tích.

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc. Ngoài Sydney, các thành phố khác tại Úc như Melbourne, Sunshine Coast, Perth và Brisbane cũng thu hút nhiều triệu phú và tỷ phú USD.

Trong danh sách người giàu nhất Úc có khá nhiều người nhập cư. Có thể kể đến đại gia bất động sản Harry Triguboff, người sở hữu 9,2 tỷ USD, hay doanh nhân Frank Lowy (6,5 tỷ USD), người sáng lập tập đoàn trung tâm mua sắm Westfield.

“Vua bán lẻ trực tuyến” Ruslan Kogan (349 triệu USD) sinh sống ở Melbourne, trong khi ông Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas, chuyển từ Ireland đến sinh sống tại Úc từ năm 1996.

Viết một bình luận